;
Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777
Sản phẩm bán chạy

Lượt xem: 412

55+ Bộ Đỉnh Đồng thờ cúng gia tiên mang vẻ đẹp Hoàn mỹ, Tinh xảo

Mã sản phẩm : 1554973871

55+ Bộ đỉnh đồng thờ cúng gia tiên mang vẻ đẹp hoàn mỹ, tinh xảo – Đồ đồng Quang Hà tự tin chinh phục mọi khách hàng với thương hiệu uy tín, chất lượng.

Số lượng:

   55+ Bộ Đỉnh Đồng thờ cúng gia tiên mang vẻ đẹp Hoàn mỹ, Tinh xảo

  Bàn thờ gia tiên được coi là chiếc “cầu nối tâm linh” xóa bỏ khoảng cách giữa hai thế giới âm và dương, là nơi quây quần, sum họp của người còn sống với người đã khuất. Không biết từ khi nào mà bộ đỉnh đồng thờ cúng được người phương Đông coi là “tâm điểm” trên bàn thờ, là biểu tượng cho những giá trị thiêng liêng, tôn kính. Việc lựa chọn một bộ đỉnh đồng đẹp vừa thể hiện được tấm lòng thành tâm, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên, vừa tạo điểm nhấn vô cùng trang trọng, độc đáo cho không gian thờ tự. Cùng điểm qua những bộ đỉnh đồng đẹp với thiết kế tinh xảo, ấn tượng nhất tại cơ sở Quang Hà !

  Ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng – Nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt

  Văn hóa thờ cúng Việt Nam không chỉ đẹp ở tập tục thờ cúng tổ tiên, cha ông hay các tín ngưỡng thờ Mẫu, Phật,.... mà còn đa dạng ở các cách trưng bày bàn thờ gia tiên, các vật phẩm thờ cúng. Trong đó, bộ đỉnh đồng là vật phẩm thờ cúng không thể bỏ qua vì nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

  Bộ đỉnh đồng Bộ đỉnh đồng vàng chạm rồng nổi

  >> Xem ngay mẫu đỉnh đồng vàng hai công nghệ được chế tác vô cùng tinh xảo.
  Thứ nhất, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, tôn nghiêm, thường được đặt ở vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Với các dòng họ lớn thì sẽ dành riêng ra một nơi để thờ tổ tiên có thể đó là nhà thờ tổ tiên, còn đối với các gia đình sống ở các đô thị lớn không có diện tích thì họ thường đặt ban thờ gia tiên ở riêng một phòng trên tầng cao, tránh sự ồn ào. Bộ đỉnh đồng thờ cúng là vật phẩm quan trọng nhất của bàn thờ nên được đặt ở chính giữa giúp mang lại sự sang trọng, linh thiêng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Hình ảnh con nghê, rồng được chạm tinh xảo còn thể hiện sự uy nghi, sức mạnh của thế giới tâm linh.

  Qua việc đốt trầm hương, xông hương vào các ngày rằm, lễ tết, đỉnh đồng có tác dụng xua đuổi tà khí, thanh lọc không khí trong nhà và tăng sự linh thiêng, thanh tịnh; tạo cảm giác thư giãn đầu óc cho mọi người.

  Bộ đỉnh đồng chính là cầu nối để con cháu còn bày tỏ lòng thành kính, tôn thờ đối với thế hệ tổ tiên của mình.

  Đôi chân nến và đôi hạc thờ là biểu tượng của những giá trị truyền thống tốt đẹp: đôi hạc mang ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn, tình người cần có sự giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống và ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

  Bộ đỉnh đồng Mẫu đỉnh đồng chạm khắc tinh xảo

  >> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng vàng mộc phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.
  Trong phong thủy, bộ đỉnh đồng còn thể hiện sự thịnh vượng, uy quyền cho gia chủ Những người làm ăn buôn bán, kinh doanh thì trưng bày bàn thờ gia tiên rất chu đáo, họ còn thêm các phụ kiện thờ cúng như: mâm bồng, ngai chén, ngai thờ, ống hương,.... bên cạnh bộ đỉnh đồng ngũ sự, tam sự.

  Bộ đỉnh đồng gồm những loại nào?

  Bộ đỉnh đồng tuy là vật phẩm thờ cúng quan trọng nhưng tùy từng không gian mà bộ đỉnh đồng được phân loại thành: bộ đỉnh đồng tam sự và bộ đỉnh đồng ngũ sự.

  Bộ đỉnh đồng tam sự

  Theo cách gọi của tiếng Hán, “tam” có nghĩa là ba, “sự” có nghĩa là sự vật, đồ đạc. Bộ đỉnh đồng tam sự vì vậy gồm có 3 phụ kiện chính là: đỉnh đồng, đôi chân nến (hoặc đôi hạc thờ - tùy theo nhu cầu, sở thích, lựa chọn của gia chủ).

  Bộ đỉnh đồng Bộ đỉnh đồng tam sự (đỉnh đồng + đôi chân nến)

  >> Xem chi tiết bộ đỉnh đồng được dát vàng 9999 theo yêu cầu của khách hàng.
  Đỉnh đồng tam sự cũng có đa dạng kích thước, phù hợp với diện tích bàn thờ, tủ thờ nhỏ mà vẫn đáp ứng đầy đủ việc thờ cúng và các yếu tố tâm linh.

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự là bộ đỉnh thờ đầy đủ với 5 phụ kiện chính: đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ. Để tăng sự linh thiêng, trang trọng cho không gian thờ cúng, gia chủ có thể trưng bày thêm các phụ kiện thờ cúng khác cùng với bộ đỉnh đồng ngũ sự.

  Bộ đỉnh đồng Bộ đỉnh đồng ngũ sự

  Tại các không gian thờ cúng của đình chùa, thường chọn bộ đỉnh đồng ngũ sự đầy đủ các phụ kiện nhất.

  Cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ đúng phong thủy nhất

  Đỉnh đồng thờ cúng là vật thờ chính trên bàn thờ nhưng không phải ai cũng biết cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ hợp phong thủy. Cách sắp xếp theo thứ tự như sau:
  Lư hương đỉnh đồng thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nếu có bát hương thì đỉnh đồng đặt ở đằng sau bát hương là đẹp và thuận tiện nhất cho việc thắp nhang. Tuy nhiên, một số gia chủ vẫn thích bày bộ đỉnh đồng trước bát hương để làm nổi bật vật thờ này nhưng sẽ phải đôn thêm đế gỗ cho bát hương để thuận tiện khi thắp nhang. Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, theo hướng chầu vào đỉnh thờ. Hai bên ngoài là đôi chân nến.

  Nếu có thêm các phụ kiện thờ cúng khác thì ngai chén được đặt ở giữa bàn thờ trước bát hương, đôi lọ hoa, ống đựng hương được đặt trong cùng của hai góc bàn thờ, hoành phi câu đối treo ở trên cùng và chính giữa của ban thờ,....

  Bộ đỉnh đồng Cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ

  Cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ hợp lý, đúng phong thủy sẽ giúp phần âm yên ổn và phù hộ cho cuộc sống của con cháu trên trần thế, đúng như câu nói “âm phù dương trợ”.

  Ưu điểm vượt trội của Bộ đỉnh đồng Ý Yên Nam Định

  Được biết đến là nơi chế tác đồ đồng lớn nhất nhì cả nước, Ý Yên Nam Định không chỉ hội tụ các nghệ nhân đúc đồng dày dạn kinh nghiệm mà còn có hệ thống các xưởng đúc đồng lớn như: Đúc đồng Quang Hà, đúc đồng Tâm Phát,... Trong đó đỉnh đồng Ý Yên Nam Định là dòng sản phẩm đặc trưng với những ưu điểm chính như:

  Mẫu mã, thiết kế đa dạng, ấn tượng, tinh xảo

  Nguyên liệu đồng dùng để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ nên mọi thiết kế ở các bộ đỉnh đồng rất đặc biệt, tinh xảo. Nổi bật là các chi tiết chạm rồng, phượng, hình ảnh con nghê được khắc họa vô cùng sống động, chân thực làm nên giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Đặc biệt, những chi tiết chạm khắc nhỏ được chế tác thủ công nên các sản phẩm của vùng khác không thể có được đặc trưng này.

  Bộ đỉnh đồng Bộ đỉnh đồng màu nâu giả cổ

  >> Xem qua bộ đỉnh đồng làm màu giả cổ cực đẹp, cực sang trọng.
  Không những vậy, màu sắc của bộ đỉnh đồng cũng bắt mắt như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu, hai công nghệ,...

  Bộ đỉnh đồng có ba dòng hoa văn chính là: chạm rồng, chạm sòi hoặc trơn. Trong đó, đỉnh đồng chạm rồng, chạm sòi có thể chạm hoa văn nổi hoặc chìm. Vậy nên, tùy theo nhu cầu, thị hiếu, sở thích mà gia chủ chọn mẫu mã phù hợp.

  Để phân biệt đỉnh đồng Ý Yên Nam Định với các mẫu đỉnh đồng của đơn vị khác, gia chủ nên xem kĩ các họa tiết hoa văn trên bề mặt sản phẩm.

  Độ bền, thời gian sử dụng lâu dài    

  Đồ thờ cúng là vật phẩm quan trọng không thể tùy tiện thay thế, di chuyển hay đổ vỡ. Chính vì vậy, khi chọn lựa vật phẩm thờ cúng, độ bền là yếu tố khiến gia chủ quan tâm nhất bên cạnh ý nghĩa, giá trị của nó.

  Bộ đỉnh đồng Mẫu đỉnh chạm sòi màu đồng đỏ mộc

  >> Xem thêm mẫu đỉnh thờ bằng đồng đỏ mộc chám sòi đơn giản, tinh xảo.
  Hơn nữa, các sản phẩm đồ trưng bày, đồ thờ cúng thường được dùng từ đời này sang đời khác nên độ bền là yếu tố hàng đầu. Bộ đỉnh đồng thờ cúng được chế tác từ đồng nguyên chất nên có độ bền rất tốt, không bị oxy hóa theo thời gian và giữ được màu nguyên bản rất đẹp. Thậm chí, bộ đỉnh thờ màu giả cổ, càng để lâu, đồng càng lên màu, bóng đẹp.

  Thực tế, tại không gian thờ cúng của đình chùa thường chọn đỉnh đồng để thờ thay vì các chất liệu khác.

  Đa dạng kích thước

  Không chỉ có các kích thước có sẵn như: 45cm, 50cm, 60cm,... mà chúng tôi nhận chế tác theo mọi yêu cầu về kích thước của khách hàng. Vậy nên, gia chủ nên đo đạc, tính toán diện tích của bàn thờ nhà mình trước khi lựa chọn bất kì phụ kiện đồ thờ cúng nào để cân bằng với không gian và tránh lãng phí, không cần thiết.  

  Chất liệu và mẫu mã đa dạng của bộ đỉnh đồng tại cơ sở Quang Hà – địa chỉ số một của làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định

  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng đỏ cạo màu 

  >> Xem thêm mẫu đồ thờ ngũ sự bằng đồng đỏ cạo màu làm nổi bật các chi tiết chạm khắc cực đẹp.
  Đồng nguyên chất - nguyên liệu chính để chế tác đồ đồng

  Bộ đỉnh đồng được làm từ hai dòng nguyên liệu đồng chính là đồng đỏ và đồng vàng. Trong đó, đồng đỏ có độ dẻo cao nên có thể chế tác thành những mẫu đỉnh đồng cao cấp như: đỉnh đồng khảm tam khí, khảm ngũ sắc.

  Bên cạnh đó, đỉnh đồng catut là mẫu đỉnh đồng đắt giá hiếm có nhất. Đồng catut là loại đồng từ vỏ đạn chiến tranh, cho đến nay, nguyên liệu này rất ít và hiếm nên giá trị của sản phẩm cũng cao hơn rất nhiều. Bộ đỉnh đồng catut có màu vàng bóng, mịn, sáng rất đẹp khác hẳn với các nguyên liệu khác.

  Ở nhu cầu trung bình, khách hàng có thể tham khảo mẫu đỉnh đồng Đài Loan, cũng có mẫu mã rất đẹp nhưng độ bền thì không bằng đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất.

  Đặc biệt nhất, Đúc đồng Quang Hà chỉ sử dụng đồng nguyên khối, không sử dụng đồng tái chế để đảm bảo chất lượng, độ an toàn, tinh khiết nhất cho sản phẩm.

  Đỉnh đồng thờ cúng - mẫu mã đa dạng không thể bỏ qua

  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng hun đen giả cổ

  Nếu có cơ hội, mời quý khách tới tận cửa hàng để chiêm ngưỡng những mẫu đỉnh đồng thờ cúng đẹp, đa dạng kiểu dáng của đơn vị như: chạm rồng, chạm dơi, chạm sòi, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu,.... Mỗi mẫu mã, kiểu dáng có một ý nghĩa khác nhau nhưng đều toát lên giá trị thẩm mỹ và phong thủy sâu sắc cho gia chủ.

  Hướng dẫn cách chọn mua đỉnh đồng phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên

  Cách chọn mua đỉnh đồng phù hợp với kích thước bàn thờ vừa tạo ra sự vừa vặn, cân bằng, thẩm mỹ cho không gian vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, thể hiện sự chu toàn, chu đáo của gia chủ.

  Dưới đây là những kích thước tương ứng của đỉnh đồng với diện tích bàn thờ để gia chủ chọn được mẫu đỉnh đồng thờ cúng phù hợp nhất:

  Tủ thờ, bàn thờ dài 1m2 rộng 61cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45 cm;

  Ban thờ 1m67 rộng 81cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh thờ cao 50cm;
  Ban thờ 1m87 x 87 x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50 cm;
  Ban thờ 1m97 x 87cm x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60 cm;
  Ban thờ 2m07 x 1m07 x 1m27 thường dùng đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70 cm;
  Với những phòng thờ rộng lớn của dòng họ, đoàn thể,... gia chủ có thể lựa chọn các mẫu đỉnh đồng lư hương thờ cúng có diện tích 1m, 1m15, 1m2,.. hoặc đặt làm theo kích thước riêng của mình. Gia chủ lưu ý rằng: các mẫu đỉnh đồng từ 1m trở nên thường đặt trước bàn thờ chứ không thể đặt trên bàn thờ được vì rất nặng.

  Bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu?

  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng khảm tam khí đẹp

  Đúc đồng Quang Hà xin báo giá bộ đỉnh đồng để những khách hàng ở xa có thể tham khảo: bộ ngũ sự bằng đồng dapha được đúc máy vô cùng sắc nét, chuẩn chỉnh có giá chỉ từ 5,500,000 đồng. Với bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm tam khí từ bạc ta có giá từ 16,000,000 cho kích thước 50cm trở lên. Bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, màu sắc, đơn vị cung cấp.

  Do sản xuất với số lượng lớn và vận chuyển trực tiếp nên giá bộ đỉnh đồng tại cơ sở Quang Hà thấp hơn các đơn vị khác rất nhiều. Một số đơn vị trung gian, thương mại thường báo giá cao hơn do phải mất chi phí nhập hàng, vận chuyển, thuê địa điểm,.... Vậy nên việc mua đỉnh đồng tại đơn vị đúc đồng trực tiếp vừa đảm bảo chất lượng và sự ổn định, đúng giá là lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.
  Ngoài ra, có thể gia chủ sẽ gặp những đơn vị bán bộ đỉnh thờ bằng đồng với giá rẻ hơn Quang Hà rất nhiều nhưng chất lượng thì không có gì để đảm bảo. Có thể đó là nguyên liệu đồng pha tạp chất, chế tác thô sơ, không tinh xảo,... Giá cả đi đôi với chất lượng. Chúng tôi bảo hành 20 năm cho toàn bộ mẫu đỉnh đồng nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

  Tuyển tập những bộ đỉnh đồng thờ cúng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

  Ngày nay, hầu hết gia chủ đều chọn đỉnh đồng để bày bàn thờ gia tiên. Vì vậy, Đúc đồng Quang Hà đã lọc và lựa chọn những bộ đỉnh đồng thờ cúng đẹp nhất:

  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng mạ vàng 24k

  >> Xem ngay mẫu đỉnh đồng mạ vàng 24k đang được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng vàng chạm sòi
  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng chạm sòi kích thước 55cm
  Bộ đỉnh đồng Đỉnh thờ khảm ngũ sắc chữ Hán 
  Bộ đỉnh đồng Đỉnh thờ dát vàng 9999
  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng hai công nghệ chạm sòi
  Bộ đỉnh đồng Đỉnh đồng khảm ngũ sắc chữ tiếng Việt

  >> Xem chi tiết bộ ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp được chế tác từ các kim loại quý.
  Chúc quý khách lựa chọn được bộ đỉnh đồng đẹp và phù hợp nhất.
  Xem video chi tiết sản phẩm:

  =>> Mời gia chủ xem hết những mẫu đỉnh đồng tam sự, ngũ sự với đủ kích thước, mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Sản phẩm liên quan