;
Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777
Sản phẩm bán chạy

Lượt xem: 251

99+ Bộ Ngũ Sự bằng đồng sang trọng, cao cấp cho bàn thờ gia tiên

Mã sản phẩm : 1554799160

Bộ ngũ sự bằng đồng chế tác thủ công tinh xảo, đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng từ mẫu mã, chất lượng cho đến độ bền, tuổi thọ của sản phẩm.

Số lượng:

  99+ Bộ Ngũ Sự bằng đồng sang trọng, cao cấp cho bàn thờ gia tiên

  Thờ cúng tổ tiên không chỉ là một nét văn hóa đẹp, đó còn là biểu hiện của tấm lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất. Mang ý nghĩa quan trọng nên việc thờ cúng tổ tiên luôn phải được chuẩn bị một cách chu đáo và tỉ mỉ. Là không gian tôn kính, trang nghiêm nên dù gia đình khá giả hay nghèo khó thì việc bài trí bàn thờ gia tiên vẫn cần phải được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy mà việc lựa chọn những bộ đồ thờ cao cấp với chất lượng tốt cùng tuổi thọ lâu bền của sản phẩm chính là mục tiêu được nhiều gia chủ hướng đến. Đáp ứng được tất cả những tiêu chí nói trên, một bộ ngũ sự bằng đồng chế tác thủ công với họa tiết hoa văn tinh xảo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian thờ tự của gia chủ. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để chọn cho mình bộ sản phẩm ưng ý từ cơ sở Đúc Đồng Quang Hà !

  Ý nghĩa của bộ ngũ sự trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Trong thế giới tâm linh, việc thờ cúng tổ tiên không chỉ thể hiện ở nén nhang dâng lên mà còn thể hiện ở cách sắp xếp, trưng bày các phụ kiện thờ cúng. Dù giàu hay nghèo thì gia đình nào cũng cố gắng bày trí bàn thờ gia tiên một cách đầy đủ, trang nghiêm nhất với các đồ thờ cúng như: bộ đỉnh đồng, mâm bồng, ngai chén thờ,.... Trong đó, ý nghĩa của bộ ngũ sự đóng vai trò rất quan trọng. Người ta thường nói “âm phù dương trợ”, phần âm có yên ổn, hài hòa thì cuộc sống con người mới thoải mái, an bình.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng chạm hoa sòi bằng đồng đỏ mộc

  >> Xem ngay bộ đỉnh đồng đỏ mộc chạm hoa sòi cực đẹp, đủ kích thước.
  Bộ ngũ sự là một vật phẩm quan trọng trên bàn thờ gia tiên, ý nghĩa của bộ ngũ sự được thể hiện rất rõ:

  Thứ nhất, xét về mặt thẩm mỹ, bộ ngũ sự bằng đồng được chế tác thủ công, chạm khắc hoa văn cực tinh xảo nên đây là mẫu đỉnh đồng đẹp, cao cấp mang lại sự sang trọng, thiêng liêng cho bất kì không gian thờ cúng nào.

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự được trưng bày kính cẩn trên bàn thờ cùng với việc bày trí các phụ kiện thờ cúng khác đã thể hiện gia chủ là người biết quan tâm, lo lắng cho việc thờ cúng tổ tiên và là người chu toàn trong cuộc sống. Thực tế, những người biết quan tâm, hiếu thảo với phần âm thì rất được phù hộ và gặp nhiều suôn sẻ, may mắn trong công việc.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Các phụ kiện trong bộ đỉnh đồng ngũ sự

  >> Xem chi tiết các phụ kiện trong bộ đỉnh đồng ngũ sự đồng đỏ mộc.
  Không những vậy, mỗi phụ kiện trong bộ ngũ sự cũng có những ý nghĩa, biểu tượng riêng khác nhau:

  Đỉnh đồng là nhân vật trung tâm của bộ ngũ sự và là vật thờ chính. Đỉnh thờ được dùng để đốt trầm, xông hương để thanh lọc không khí, ngăn chặn tà khí, tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Mùi thơm của trầm nhang phát ra từ đỉnh đồng còn giúp con người được thư giãn, tâm được buông xả, xua tan mệt mỏi của cuộc sống.

  Trong đó, nổi bật là hình tượng con nghê trong đỉnh đồng - thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc: vật trấn áp tà ma, khí xấu bơi nghê thường được chọn làm con vật để canh giữ trước cổng đình, chùa. Trên thân đỉnh đồng thường chạm hoa sòi hoặc chạm rồng, chạm dơi vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thủy, tâm linh sâu sắc.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng đỏ cạo màu chạm rồng

  >> Xem thêm mẫu đồ thờ ngũ sự bằng đồng đỏ cạo màu làm nổi bật các chi tiết chạm khắc cực đẹp.
  Ngoài ra,  đôi hạc thờ  và  đôi chân nến là phụ kiện không thể thiếu cũng truyền tải những giá trị truyền thống tốt đẹp còn lưu truyền đến ngày nay: ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người để hướng tới những điều tốt đẹp nhất; tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Nhưng vì sao lại là hình ảnh Rùa và Hạc, Nến? Bởi vì Hạc là loài chim tiên, mang khí phách, cốt cách thanh cao; Rùa là loài vật kiên trì, sống thọ; hai loài vật đều mang ý nghĩa lớn. Trong tâm linh, ánh sáng của ngọn đèn, nến không chỉ soi sáng mà còn tạo ra sự thiêng liêng khiến quỷ dữ phải khiếp sợ.

  Bất kì vật phẩm thờ cúng nào đều mang những ý nghĩa nhất định, ý nghĩa của bộ ngũ sự nói chung và ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng sẽ giúp gia chủ hiểu hơn về văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt.

  Bộ ngũ sự gồm những gì?

  Bộ đỉnh đồng gồm có hai loại: bộ đỉnh đồng tam sự và bộ ngũ sự. Trong đó, bộ đỉnh đồng ngũ sự là đầy đủ nhất nên được nhiều người quan tâm hơn và trong không gian thờ cúng của đình chùa, nhất thiết phải trưng bày đủ phụ kiện của bộ đỉnh thờ.
  Bộ ngũ sự bằng đồng

  Mẫu đỉnh đồng đẹp chạm rồng hai công nghệ

  Theo nghĩa tiếng Hán, ngũ sự có nghĩa là 5 món đồ vật. Bộ đồ thờ ngũ sự gồm 5 vật phẩm chính, đó là: đỉnh đồng, đôi hạc thờ, đôi chân nến đồng, mỗi vật được chế tác với những chạm khắc hoa văn, họa tiết khác nhau và mang những ý nghĩa biểu tượng riêng biệt. Đỉnh đồng được coi là “nhân vật trung tâm” nên được đặt ở chính giữa, hai bên là đôi chân nến và đôi hạc thờ tuy không được chạm khắc cầu kì, tinh xảo như đỉnh đồng lư hương nhưng cũng mang sự trang trọng, tinh tế và bổ sung giúp ý nghĩa của bộ ngũ sự hoàn thiện hơn.

  Tuy nhiên, bộ ngũ sự bằng đồng có đa dạng các kích thước như: 45cm, 50cm, 55cm, 60cm,.... gia chủ nên tính toán diện tích bàn thờ để lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp, cân xứng nhất.

  Cách bài trí bộ ngũ sự trên bàn thờ gia tiên

  Bộ ngũ sự bằng đồng

  Cách bài trí bộ ngũ sự trên bàn thờ gia tiên

  Bộ ngũ sự bằng đồng là vật thờ chính trên bàn thờ nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí bộ ngũ sự hợp phong thủy. Cách sắp xếp theo thứ tự như sau:

  Lư hương đỉnh đồng thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nếu có bát hương thì đỉnh đồng đặt ở đằng sau bát hương là đẹp và thuận tiện nhất cho việc thắp nhang.

  Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, theo hướng chầu vào đỉnh thờ. Hai bên ngoài là đôi chân nến.

  Nếu có thêm các phụ kiện thờ cúng khác thì ngai chén được đặt ở giữa bàn thờ trước bát hương, đôi lọ hoa, ống đựng hương được đặt trong cùng của hai góc bàn thờ, hoành phi câu đối treo ở trên cùng và chính giữa của ban thờ,....

  Ưu điểm toàn diện của bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng

  Bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng có những ưu điểm chính sau:

  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng đỏ mộc chạm rồng nổi

  Đầy đủ phụ kiện

  Bộ ngũ sự bằng đồng gồm 5 phụ kiện: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ, là bộ đỉnh thờ đầy đủ cho không gian thờ cúng.

  Mẫu mã, thiết kế đa dạng, ấn tượng

  Đồng dùng để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ nên mọi thiết kế ở các bộ đỉnh đồng rất đặc biệt, tinh xảo. Nổi bật là các chi tiết chạm rồng, phượng, hình ảnh con nghê được khắc họa vô cùng sống động, chân thực làm nên giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.
  Không những vậy, màu sắc của bộ ngũ sự bằng đồng cũng bắt mắt như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu, hai công nghệ,...
  Bộ đỉnh đồng có ba dòng hoa văn chính là: chạm rồng, chạm sòi hoặc trơn. Trong đó, bộ đỉnh đồng chạm rồng, chạm sòi có thể chạm hoa văn nổi hoặc chìm. Vậy nên, tùy theo nhu cầu, thị hiếu, sở thích mà gia chủ chọn mẫu mã phù hợp.

  Độ bền vĩnh cửu

  Các sản phẩm đồ trưng bày, đồ thờ cúng thường được dùng từ đời này sang đời khác nên độ bền là yếu tố hàng đầu. Bộ ngũ sự bằng đồng có độ bền rất tốt, không bị oxy hóa theo thời gian và giữ được màu nguyên bản rất đẹp. Nhất là những bộ đỉnh thờ màu giả cổ, để càng lâu, đồng càng lên màu, bóng đẹp.

  Bộ ngũ sự bằng đồng

  Bộ đỉnh đồng cực cao cấp

  Kích thước đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

  Không chỉ có các kích thước có sẵn như: 45cm, 50cm, 60cm,... mà chúng tôi nhận chế tác theo mọi yêu cầu về kích thước của khách hàng. Vậy nên, gia chủ nên đo đạc, tính toán diện tích của bàn thờ nhà mình trước khi lựa chọn bất kì phụ kiện đồ thờ cúng nào để cân bằng với không gian và tránh lãng phí, không cần thiết.  

  Bộ ngũ sự bằng đồng với chất liệu cao cấp, mẫu mã đa dạng tại cơ sở Đúc Đồng Quang Hà

  Khác với các đơn vị khác trên thị trường, bộ ngũ sự bằng đồng của Đúc đồng Quang Hà được làm từ đồng nguyên chất, nguyên khối. Đặc biệt chúng tôi không sử dụng đồng tái chế vì còn liên quan đến nhiều yếu tố tâm linh khác.

  Gia chủ có thể tham khảo các mẫu đỉnh đồng chạm rồng, chạm dơi hoặc chạm sòi với màu sắc như: khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu, hai công nghệ,...

  Bộ ngũ sự bằng đồng Mẫu lư hương đỉnh thờ khảm tam khí

  Toàn bộ sản phẩm được bảo hành 20 năm nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, trưng bày bộ đỉnh đồng từ đời này sang đời khác.

  Hướng dẫn gia chủ cách lựa chọn bộ ngũ sự bằng đồng phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên

  Không phải bộ ngũ sự nào cũng bày bàn thờ gia tiên được mà cần có sự lựa chọn phù hợp với kích thước của bàn thờ. Chúng tôi xin liệt kê những quy chuẩn để khách hàng tham khảo và chọn kích thước chuẩn nhất như sau:

  Tủ thờ, bàn thờ dài 1m2 rộng 61cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45 cm
  Ban thờ 1m67 rộng 81cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh thờ cao 50cm;
  Ban thờ 1m87 x 87 x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50 cm;
  Ban thờ 1m97 x 87cm x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60 cm;
  Ban thờ 2m07 x 1m07 x 1m27 thường dùng đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70 cm;
  Với những phòng thờ rộng lớn của dòng họ, đoàn thể,... gia chủ có thể lựa chọn các mẫu đỉnh đồng lư hương thờ cúng có diện tích 1m, 1m15, 1m2,..

  Báo giá bộ ngũ sự bằng đồng

  Bộ ngũ sự bằng đồng

  Đỉnh thờ chạm dơi hun đen giả cổ

  Có thể, mỗi đơn vị báo giá bộ ngũ sự bằng đồng khác nhau. Đồng đỏ có độ dẻo cao và màu sắc đa dạng, đẹp nên bộ ngũ sự bằng đồng đỏ có giá thành cao hơn bộ đỉnh đồng vàng. Cũng tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, màu sắc để quyết định bộ đồ thờ bằng đồng giá bao nhiêu?

  Tại Đúc đồng Quang Hà, bộ ngũ sự bằng đồng dapha được đúc máy vô cùng sắc nét, chuẩn chỉnh có giá chỉ từ 5,500,000 đồng. Với bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm tam khí từ bạc ta có giá từ 16,000,000 cho kích thước 50cm trở lên.

  Đó là do sản xuất với số lượng lớn và vận chuyển trực tiếp nên giá bộ ngũ sự bằng đồng tại cơ sở Quang Hà thấp hơn các đơn vị khác rất nhiều. Một số đơn vị trung gian, thương mại thường báo giá cao hơn do phải mất chi phí nhập hàng, vận chuyển, thuê địa điểm,.... Vậy nên việc mua đỉnh đồng tại đơn vị đúc đồng trực tiếp vừa đảm bảo chất lượng và sự ổn định, đúng giá là lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.

  Giá cả đi đôi với chất lượng, có thể gia chủ sẽ gặp những đơn vị bán bộ đỉnh thờ ngũ sự với giá rẻ hơn Quang Hà rất nhiều nhưng chất lượng thì không có gì để đảm bảo. Có thể đó là nguyên liệu đồng pha tạp chất, chế tác thô sơ, không tinh xảo,...

  Tuyển tập những bộ ngũ sự bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

  Nếu chưa lựa chọn được bộ ngũ sự bằng đồng ưng ý, gia chủ hãy xem hết những mẫu đỉnh đồng đẹp dưới đây:

  Bộ ngũ sự bằng đồng Bộ ngũ sự bằng đồng vàng chạm hoa sòi

  >> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng vàng mộc chạm sòi cực đơn giản, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng chạm ngũ sắc cao cấp

  >> Xem chi tiết bộ ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp được chế tác từ các kim loại quý.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Bộ đỉnh thờ dát vàng chạm rồng cực tinh xảo
  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng hai công nghệ chạm sòi
  Bộ ngũ sự bằng đồng Bộ đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc chữ Tiếng Việt
  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng mạ vàng 24k sáng bóng

  >> Xem ngay mẫu đỉnh đồng mạ vàng 24k đang được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

  Bộ ngũ sự bằng đồng Đỉnh đồng, đôi hạc, đôi chân nến bằng đồng vàng

  >> Xem ngay mẫu đỉnh đồng vàng hai công nghệ được chế tác vô cùng tinh xảo.
  Mỗi bộ đỉnh đồng là một tác phẩm, công trình của người nghệ nhân đúc đồng, nhất là đồ thờ cúng thì càng cần sự tỉ mỉ, quan trọng khi chế tác. Những bộ ngũ sự bằng đồng đẹp sẽ là điểm nhấn cho không gian thờ cúng của gia chủ.
  Xem chi tiết bộ ngũ sự khảm ngũ sắc được nhiều người ưa chuộng:

  =>> Mời gia chủ xem hết những mẫu đỉnh đồng tam sự, ngũ sự với đủ kích thước, mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật