;
Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777
Sản phẩm bán chạy

Lượt xem: 249

99+ Bộ Tam Sự bằng đồng đẹp (kèm báo giá) - Đồ Đồng Quang Hà

Mã sản phẩm : 1554717279

Bộ Tam Sự bằng đồng được chế tác thủ công, tinh xảo với mẫu mã và kích thước đa dạng. Báo giá bộ tam sự hợp lý nhất tại cơ sở Đúc Đồng Quang Hà.

Số lượng:

  99+ Bộ Tam Sự bằng đồng đẹp (kèm báo giá) - Đồ Đồng Quang Hà™

  Với quan niệm “trần sao âm vậy”, thế giới tâm linh có hội tụ, hài hòa thì mới phù hộ độ trì cho cuộc sống của con cháu được bình yên, sung túc. Vì vậy, dù giàu hay nghèo thì gia đình nào cũng cố gắng sắm sửa, bày trí bàn thờ gia tiên của mình sao cho đầy đủ và lịch sự nhất. Đó cũng là lý do vì sao nhiều gia chủ lựa chọn bộ tam sự bằng đồng bởi ưu điểm là vừa có mức giá thành phù hợp, vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin tổng hợp những kiến thức đầy đủ nhất về một bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên, đồng thời hướng dẫn gia chủ cách lựa chọn bộ tam sự với kích thước phù hợp cho không gian thờ tự của mình.

  Ý nghĩa của bộ tam sự trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Thờ cúng tổ tiên là một tập tục lâu đời của người Việt được duy trì từ đời này sang đời khác. Vì vậy, không gian thờ cúng là rất quan trọng và các phụ kiện thờ cúng là những thứ mà gia chủ phải lưu ý kỹ càng. Hiểu rõ giá trị của từng phụ kiện, gia chủ sẽ biết cách chọn những thứ cần thiết nhất cho bàn thờ gia tiên để tránh lãng phí.

  Bộ tam sự

  Đỉnh đồng lư hương khảm tam khí (khảm bạc)

  >> Xem bộ đỉnh đồng khảm tam khí cao 50cm phù hợp với bàn thờ gia tiên nhỏ của gia đình người Việt.
  Với bộ tam sự, là vật thờ không thể thiếu trong bất kì không gian thờ cúng nào.

  Ý nghĩa của bộ tam sự được thể hiện rõ qua giá trị thẩm mỹ và giá trị tâm linh, phong thủy.

  Trước hết, xét về mặt thẩm mỹ, bộ đỉnh đồng tam sự được chế tác thủ công vô cùng tinh xảo từ nguyên liệu đồng nguyên chất; qua bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các nghệ nhân đúc đồng chuyên nghiệp đã tạo nên mẫu đỉnh đồng đẹp, cao cấp mang lại sự sang trọng cho bất kì không gian thờ cúng nào.

  Nổi bật là hình tượng con nghê - biểu tượng trong truyền thuyết Tứ linh càng tăng sự uy nghi, tôn nghiêm. Hình tượng con nghê còn thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc: vật trấn áp tà ma, khí xấu bơi nghê thường được chọn làm con vật để canh giữ trước cổng đình, chùa.

  Bộ tam sự Đỉnh đồng xông hương với hình tượng con nghê uy nghi trên nắp đỉnh

  Người ta còn đốt trầm hương vào trong đỉnh đồng để thanh lọc không khí trong phòng, tạo sự thiêng liêng cho không gian thờ cúng. Người xưa quan niệm, hương thơm của khói trầm sẽ dẫn lối để tổ tiên về hưởng hương hoa, quả ngọt , tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên. Vì vậy, vào các ngày Rằm, Lễ tết, mọi người thường đốt hương trầm suốt cả ngày.

  Mùi thơm nhè nhẹ của trầm nhang phát ra từ đỉnh đồng còn giúp con người được thư giãn, tâm được buông xả, xua tan mệt mỏi của cuộc sống. Đó cũng là điều mà mọi người thường thấy khi đi lễ tại đình, chùa.

  Qua cách đặt bộ tam sự trên bàn thờ hợp lý, đúng phong thủy với các vật thờ khác còn thể hiện gia chủ là người biết quan tâm, lo lắng cho cõi âm và là người chu toàn trong cuộc sống.

  Bộ tam sự Đôi chân nến trong bộ đỉnh đồng

  Bên cạnh đó, còn có đôi hạc thờ hoặc đôi chân nến truyền tải những giá trị truyền thống tốt đẹp còn lưu truyền đến ngày nay: ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người; tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

  Nói về hình ảnh rùa cưỡi hạc. Sự tích kể rằng: rùa và hạc là đôi bạn thân. Vào mùa mưa, hạc giúp rùa tìm nơi tránh lũ, vào mùa cạn, rùa giúp hạc kiếm đồ ăn. Cho tới ngày nay, tình bạn, sự giúp đỡ của đôi bạn rùa, hạc là bài học gợi nhắc cho con người cách sống đẹp hàng ngày. Trong khi đó, đôi chân nến chính là ngọn hải đăng soi sáng đường lối, tâm tưởng để con người hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

  Đôi hạc thờ Đôi hạc thờ ngậm sen

  Bên cạnh đó, gia chủ có thể chọn mẫu rùa cưỡi hạc ngậm sen hoặc rùa cưỡi hạc ngậm ngọc. Với hình ảnh chim hạc ngậm sen thể hiện sự thanh cao, thoát tục; còn hình ảnh hạc ngậm ngọc biểu tượng cho sự cao sang, quyền quý. Chính vì vậy, bộ tam sự bằng đồng mang một giá trị đặc biệt, ý nghĩa của bộ tam sự sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về những giá trị, văn hóa tín ngưỡng tâm linh đẹp của người Việt từ xưa tới nay.

  Bộ tam sự gồm những gì ?  

  Bộ đỉnh đồng thờ cúng nói chung có hai loại đỉnh đồng tam sự và đỉnh đồng ngũ sự. Theo nghĩa tiếng Hán, “tam sự” có nghĩa là 3; nên bộ đỉnh đồng tam sự gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến (hoặc đôi hạc), khác với bộ ngũ sự gồm đầy đủ đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. Bộ tam sự bằng đồng lại phù hợp với bàn thờ của người Việt bởi vẫn đầy đủ đồ thờ mà lại phù hợp với kích thước bàn thờ, điều kiện tài chính của gia chủ.

  Đôi hạc thờ Bộ đỉnh tam sự với đôi chân nến
  Đôi hạc thờ Bộ đỉnh với đôi hạc thờ

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh đồng chạm sòi bằng đồng vàng hai công nghệ.
  Bên cạnh đó, gia chủ có thể trưng bày thêm các phụ kiện:
  ngai chén, đài thờ, ống đựng hương,... để bàn thờ thêm đầy đủ và sang trọng và tăng thêm giá trị, ý nghĩa của bộ tam sự.

  Thông thường, bộ tam sự phù hợp với bàn thờ gia tiên, còn các không gian thờ cúng của đình chùa phải dùng bộ đỉnh đồng ngũ sự đầy đủ.

  Cách đặt bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên

  Cách đặt bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên là việc quan trọng mà gia chủ nào cũng phải lưu ý khi lựa chọn vật thờ bày bàn thờ.

  Trước hết, bàn thờ gia tiên là không gian quan trọng nên được đặt ở vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà như phòng khách, phòng thờ riêng và hướng ra cửa chính. Cách đặt bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên hợp phong thủy không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn tốt cho vận mệnh, tiền tài, sức khỏe, may mắn của cả gia đình.

  Bộ tam sựBộ đỉnh đồng mạ vàng 24k

  >> Xem ngay bộ đỉnh đồng mạ vàng 24k cực sang trọng, nổi bật.
  Bộ đỉnh thờ thường được đặt ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ theo thứ tự: đỉnh thờ ở chính giữa, hai bên là đôi hạc hoặc đôi chân nến. Nếu là đôi hạc thì gia chủ nên đặt
  đôi hạc theo hướng trầu vào đỉnh thờ.

  Đôi chân nến hay đôi hạc đều là biểu tượng của sự kết hợp mặt trời - mặt trăng, giữa âm - dương. Đỉnh thờ - chân nến - hạc thờ thường được bán hoặc đặt làm theo bộ phù hợp với mẫu bàn thờ gia tiên có sẵn để đảm bảo không tương phản màu sắc hay kích thước.

  Kết hợp với các phụ kiện thờ cúng khác, bộ tam sự bằng đồng sẽ khiến bàn thờ gia tiên nổi bật và trang trọng, linh thiêng hơn.

  Vì sao bộ tam sự bằng đồng luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng?

  Mẫu đỉnh đồng riêng có thể chế tác từ đá, đồng; đôi hạc, chân nến có thể dùng gỗ, đồng để chế tác. Trong khi đó, bộ đỉnh đồng thường đi kèm cả ba phụ kiện, đòi hỏi sự đồng bộ về chất liệu, mẫu mã, màu sắc. Chính vì vậy, bộ tam sự bằng đồng là lựa chọn lý tưởng nhất.

  Sử dụng chất liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng nguyên chất, bộ đỉnh đồng ba phụ kiện có những ưu điểm như:

  Bộ tam sự

  Bộ đỉnh đồng tam sự bằng đồng dapha

  >> Xem thêm bộ đỉnh đồng tam sự bằng đồng dapha đẹp giá rẻ.

  Mẫu mã, thiết kế đa dạng, ấn tượng

  Đồng dùng để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ nên mọi thiết kế ở các bộ đỉnh đồng rất đặc biệt, tinh xảo. Nổi bật là các chi tiết chạm rồng, phượng, hình ảnh con nghê được khắc họa vô cùng sống động, chân thực làm nên giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

  Không những vậy, màu sắc của bộ tam sự bằng đồng cũng bắt mắt như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu, hai công nghệ,...

  Bộ đỉnh đồng có ba dòng hoa văn chính là: chạm rồng, chạm sòi hoặc trơn. Trong đó, bộ đỉnh đồng chạm rồng, chạm sòi có thể chạm hoa văn nổi hoặc chìm. Vậy nên, tùy theo nhu cầu, thị hiếu, sở thích mà gia chủ chọn mẫu mã phù hợp.

  Độ bền vĩnh cửu

  Các sản phẩm đồ trưng bày, đồ thờ cúng thường được dùng từ đời này sang đời khác nên độ bền là yếu tố hàng đầu. Bộ tam sự bằng đồng có độ bền rất tốt, không bị oxy hóa theo thời gian và giữ được màu nguyên bản rất đẹp. Nhất là những bộ đỉnh thờ màu giả cổ, để càng lâu, đồng càng lên màu, bóng đẹp.

  Bộ tam sựBộ đỉnh đồng bằng đồng vàng mộc chạm rồng cực đẹp

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh đồng vàng chạm rồng để tăng sự linh thiêng, uy nghi cho bàn thờ gia tiên.

  Kích thước đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

  Không chỉ có các kích thước có sẵn như: 45cm, 50cm, 60cm,... mà chúng tôi nhận chế tác theo mọi yêu cầu về kích thước của khách hàng. Vậy nên, gia chủ nên đo đạc, tính toán diện tích của bàn thờ nhà mình trước khi lựa chọn bất kì phụ kiện đồ thờ cúng nào để cân bằng với không gian và tránh lãng phí, không cần thiết.

  Chất liệu và mẫu mã đa dạng của bộ tam sự bằng đồng tại cơ sở Quang Hà

  Bộ tam sự bằng đồng tại cơ sở Quang Hà được sản xuất từ đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất nguyên khối nên đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

  Bộ tam sự bằng đồng đỏ có các mẫu mã như: đỉnh đồng khảm tam khí, khảm ngũ sắc, cạo màu, đỉnh đồng đỏ mộc, mạ vàng 24k.

  Bộ tam sự bằng đồng vàng với giá thành thấp hơn đồng đỏ nhưng cũng đa dạng các mẫu như: đỉnh đồng làm màu, đỉnh đồng vàng mộc, hai công nghệ,...

  Hướng dẫn lựa chọn bộ tam sự bằng đồng phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên

  Bộ tam sự

  Bộ tam sự cỡ lớn trong không gian thờ cúng

  Với kinh nghiệm đúc đồng 20 năm, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà xin hướng dẫn lựa chọn bộ tam sự bằng đồng phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên như sau:

  Tủ thờ, bàn thờ dài 1m2 rộng 61cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45 cm

  Ban thờ 1m67 rộng 81cm cao 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh thờ cao 50cm;

  Ban thờ 1m87 x 87 x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50 cm;

  Ban thờ 1m97 x 87cm x 1m27 thường dùng bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60 cm;

  Ban thờ 2m07 x 1m07 x 1m27 thường dùng đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70 cm;

  Với những phòng thờ rộng lớn của dòng họ, đoàn thể,... gia chủ có thể lựa chọn các mẫu đỉnh đồng lư hương thờ cúng có diện tích 1m, 1m15, 1m2,..

  Bộ tam sựĐỉnh đồng và đôi chân nến bằng đồng vàng đơn giản nhưng đẹp

  Việc lựa chọn bộ đỉnh thờ phù hợp với bàn thờ sẽ tăng giá trị thẩm mỹ và cân đối cho không gian đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho gia chủ. Nên khi tới mua tại cửa hàng, chúng tôi luôn hỏi về diện tích không gian thờ cúng và yêu cầu của khách hàng để có thể tư vấn chính xác bộ đồ thờ tam sự phù hợp nhất.

  Bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu?

  Bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng hiện nay khi mà thị trường đồ thờ cúng quá cạnh tranh, đa dạng. Có những đơn vị vì lợi nhuận mà hét giá rất cao trong khi người tiêu dùng không biết chính xác khoảng giá của bộ tam sự bằng đồng.

  Là đơn vị sản xuất trực tiếp với số lượng lớn, cung cấp nguồn hàng cho các đại lý phân phối trong cả nước và hệ thống showroom rộng trên toàn miền Bắc, Đúc đồng Quang Hà quy định mức giá chung của các bộ đỉnh đồng tam sự được chế tác thủ công là từ 5 triệu đồng tùy vào kích thước, màu sắc, chất liệu. Nếu mua tại các đơn vị khác trên thị trường, gia chủ có thể phải bỏ ra đến 10 triệu để mua được bộ tam sự đầy đủ.

  Bộ tam sựĐỉnh đồng đỏ cạo màu cực đẹp

  Cùng với mức giá trên, khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm đến 20 năm. Nếu có hiện tượng phai màu, oxy hóa, gia chủ có thể mang tới các cửa hàng của Đúc đồng Quang Hà để “yêu cầu chế tác”, làm mới sản phẩm.

  Nếu biết bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu, khách hàng sẽ chọn mua được sản phẩm chất lượng, đúng giá tại bất kì đơn vị nào.

  Tuyển tập những bộ tam sự bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

  Dưới đây là những bộ tam sự bằng đồng đẹp nhất của Đúc đồng Quang Hà:

  Bộ tam sự Đỉnh đồng tam sự bằng đồng đỏ cạo màu
  Bộ tam sự Mẫu đỉnh đồng vàng chạm hoa sòi 
  Bộ tam sự Bộ tam sự khảm ngũ sắc cao cấp

  Bộ tam sự Bộ tam sự đồng vàng mộc
  Bộ tam sự Bộ tam sự bằng đồng dát vàng 9999

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh đồng dát vàng cực đẹp, cực sang trọng.

  Bộ tam sự Đỉnh đồng và đôi hạc bằng đồng vàng hai công nghệ
  Bộ tam sự Đỉnh đồng đỏ chạm hoa sòi

  Hy vọng, với sự lựa chọn đa dạng trên, quý khách sẽ lựa chọn được bộ tam sự bằng đồng vừa ý với không gian thờ cúng của mình.
  Xem thêm video cận cảnh chi tiết về bộ tam sự bằng đồng đẹp:

  =>> Mời gia chủ xem hết những bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự cực đẹp của Đúc đồng Quang Hà để thấy được sự tinh xảo trong từng sản phẩm của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan