Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
  • 10
  • 4,853,733

【Hỏi - Đáp】Bộ Ngũ Sự là gì? Vì sao nên lựa chọn Bộ Ngũ Sự?

Trong văn hóa tâm linh của người phương Đông, số lẻ được coi là con số mang lại may mắn, bởi thế mà khi dâng hương hay đặt bất kì vật dụng thờ cúng nào lên bàn thờ, người ta thường khéo léo cân nhắc, lựa chọn số lượng sao cho phù hợp với con số này. Cũng bởi lẽ đó mà bộ đồ thờ ngũ sự được ra đời. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết Bộ ngũ sự là gì. Khác với bộ tam sự, một bộ ngũ sự đầy đủ gồm 5 món phụ kiện đi kèm là lư hương/đỉnh thờ, đôi chân nến và đôi hạc, nếu thiếu đi bất cứ một món phụ kiện nào thì bộ ngũ sự cũng sẽ không còn ý nghĩa. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin giới thiệu đôi nét về ý nghĩa của bộ ngũ sự, đồng thời tư vấn gia chủ cách bài trí và chọn mua một bộ ngũ sự phù hợp với không gian thờ cúng.

Tìm hiểu Ý nghĩa của bộ ngũ sự để giải đáp câu hỏi “Bộ Ngũ Sự là gì?”

Người Việt Nam coi trọng tín ngưỡng thờ cúng không chỉ thể hiện ở nén nhang dâng lên mà còn thể hiện ở cách sắp xếp, trưng bày các phụ kiện thờ cúng. Bàn thờ gia tiên đầy đủ, trang nghiêm nhất thường gồm các đồ thờ cúng như: bộ đỉnh đồng, mâm bồng, ngai chén thờ,.... Trong đó, ý nghĩa của bộ ngũ sự đóng vai trò rất quan trọng. Người ta thường nói “âm phù dương trợ”, phần âm có yên ổn, hài hòa thì cuộc sống con người mới thoải mái, an bình.

Bộ ngũ sự Bộ ngũ sự mạ vàng 24k

>> Xem chi tiết bộ đỉnh đồng ngũ sự mạ vàng 24k có độ bền vĩnh cửu cực đẹp.

Bộ ngũ sự bằng đồng được chế tác thủ công, chạm khắc hoa văn cực tinh xảo nên đây là mẫu đỉnh đồng đẹp, cao cấp mang lại sự hiện đại, mới mẻ, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Qua cách bài trí bộ ngũ sự thể hiện gia chủ là người biết quan tâm, lo lắng cho việc thờ cúng tổ tiên và là người chu toàn trong cuộc sống. Thực tế, những người biết quan tâm, hiếu thảo với phần âm thì rất được phù hộ và gặp nhiều suôn sẻ, may mắn trong công việc.

Bộ ngũ sự là gì? Theo nghĩa Hán Việt, bộ ngũ sự gồm 5 phụ kiện: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ.

Đỉnh đồng là nhân vật trung tâm của bộ ngũ sự và là vật thờ chính được dùng để đốt trầm, xông hương để thanh lọc không khí, ngăn chặn tà khí, tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Mùi thơm của trầm nhang phát ra từ đỉnh đồng còn giúp con người được thư giãn, tâm được buông xả, xua tan mệt mỏi của cuộc sống.

Bộ ngũ sự Hình tượng con nghê trên nắp đỉnh đồng

Trong đó, nổi bật là hình tượng con nghê trong đỉnh đồng - thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc: vật trấn áp tà ma, khí xấu bơi nghê thường được chọn làm con vật để canh giữ trước cổng đình, chùa. Trên thân đỉnh đồng thường chạm hoa sòi hoặc chạm rồng, chạm dơi vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thủy, tâm linh sâu sắc.

Đôi hạc thờ  và  đôi chân nến là phụ kiện không thể thiếu cũng truyền tải những giá trị truyền thống tốt đẹp còn lưu truyền đến ngày nay: ánh sáng chân lý luôn đúng và sẽ soi sáng bước đường đi của con người để hướng tới những điều tốt đẹp nhất; tình người, sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là điều cần thiết trong cuộc sống.

Bộ ngũ sự Bộ ngũ sự hai công nghệ chạm sòi nổi 

>> Xem chi tiết bộ đỉnh đồng chạm sòi hai công nghệ cực đẹp.

Thông qua ý nghĩa của bộ ngũ sự nói chung sẽ giúp gia chủ hiểu hơn về văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt.

Vì sao gia chủ nên lựa chọn Bộ Ngũ Sự cho bàn thờ gia tiên ?

Bộ ngũ sự bằng đồng là bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm 5 phụ kiện: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ, giúp trưng bày không gian thờ cúng đầy đủ, trang trọng hơn.

Được chế tác thủ công nên mẫu đỉnh thờ có các hoa văn rất đặc biệt, tinh xảo, là điểm nhấn cho bất kì không gian trưng bày nào.

Bộ ngũ sự Bộ đỉnh đồng đỏ cạo màu 

>> Xem thêm mẫu đồ thờ ngũ sự bằng đồng đỏ cạo màu làm nổi bật các chi tiết chạm khắc cực đẹp.

Bộ ngũ sự bằng đồng nguyên chất có độ bền vĩnh cửu, có thể dùng từ đời này sang đời khác mà không phải sắm sửa, thay thế bộ khác.

Hiểu được giá trị bộ ngũ sự là gì, gia chủ sẽ chọn được mẫu đỉnh đồng phù hợp cho bàn thờ nhà mình.

Tư vấn cách bài trí bộ ngũ sự hoàn hảo trên bàn thờ

Bộ ngũ sự là vật thờ chính trên bàn thờ nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí bộ ngũ sự hợp phong thủy để phát huy giá trị nhất. Gia chủ có thể tham khảo cách sắp xếp mẫu đỉnh thờ theo thứ tự như sau:

Bộ ngũ sự Cách bài trí bộ ngũ sự và các phụ kiện thờ cúng khác
 

>> Xem ngay mẫu đỉnh đồng khảm tam khí cao cấp cho không gian thờ cúng.

Lư hương đỉnh đồng thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nếu có bát hương thì đỉnh đồng đặt ở phía sau bát hương là đẹp và thuận tiện nhất cho việc thắp nhang.

Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, theo hướng chầu vào đỉnh thờ. Hai bên ngoài là đôi chân nến.

Nếu có thêm các phụ kiện thờ cúng khác thì ngai chén được đặt ở giữa bàn thờ trước bát hương, đôi lọ hoa, ống đựng hương được đặt trong cùng của hai góc bàn thờ, hoành phi câu đối treo ở trên cùng và chính giữa của ban thờ,....

Báo giá bộ ngũ sự bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Quang Hà

Bộ ngũ sự Bộ ngũ sự bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

>> Xem thêm chi tiết bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc cực đẹp cao 70cm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mỗi đơn vị sẽ báo giá bộ ngũ sự bằng đồng khác nhau, vì thế Đúc đồng Quang Hà xin báo giá chuẩn: bộ ngũ sự bằng đồng dapha được đúc máy vô cùng sắc nét, chuẩn chỉnh có giá chỉ từ 5,500,000 đồng. Với bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm tam khí từ bạc ta có giá từ 16,000,000 cho kích thước 50cm trở lên.

Có thể, khách hàng sẽ gặp những đơn vị báo giá bộ ngũ sự bằng đồng rẻ hơn rất nhiều nhưng có gì để đảm bảo chất lượng ngoài những lời miêu tả, quảng cáo rất hay do nguyên liệu đồng pha tạp chất, chế tác thô sơ,...

Nếu chưa rõ về sản phẩm bộ ngũ sự là gì, khách hàng có thể liên hệ với Đúc đồng Quang Hà để được tư vấn kĩ nhất.

=>> Mời gia chủ xem hết những mẫu đỉnh đồng ngũ sự đẹp để đánh giá chất lượng và lựa chọn được mẫu đỉnh thờ phù hợp nhất với bàn thờ nhà mình.

=>> Xem thêm bài phân tích bộ tam sự là gì để hiểu hơn về văn hóa thờ cúng của người Việt đa dạng như thế nào.

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

GIỚI THIỆU
29/11/2016