Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
  • 14
  • 4,853,733

Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam - Tôn vinh những cây bút tài hoa

Báo chí và truyền thông là những lĩnh vực quan trọng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi con người. Báo chí mang lại cho ta sự hiểu biết về thế giới xung quanh, giúp ta cập nhật tin tức một cách nhanh hơn, nằm bắt được nhiều thông tin thiết thực và bổ ích. Thử hình dung xem cuộc sống sẽ vô vị ra sao nếu một ngày không có những tin tức từ báo chí, thật nhàm chán và tẻ nhạt. Như nhà văn nổi tiếng người Mỹ Henry Luce từng nói:” Tôi trở thành một nhà báo để có thể tiến gần tới trái tim của nhân loại”. Bởi những giá trị to lớn ấy mà hàng năm, người ta chọn ngày 21/6 là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm và tri ân những ngòi bút tài hoa của đất nước.

Ý nghĩa lịch sử của Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Cùng với sự phát triển dân chủ xã hội chủ nghĩa, báo chí cách mạng Việt Nam ngày càng thể hiện vai trò to lớn trong việc tham gia quản lý xã hội, quản lý hệ thống chính trị của đất nước, thông qua việc thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội.

Báo chí Việt NamBáo chí Việt Nam

Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo "Thanh niên" do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên thì dòng báo chí cách mạng Việt Nam mới bắt đầu hình thành. Cho đến năm 2000, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đã được Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam phê chuẩn.

Ý nghĩa ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đánh dấu sự khởi đầu của nền báo chí Việt Nam được “danh chính ngôn thuận” công khai, phát hành trong cả nước. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà nước sẽ dễ dàng quản lý, định hướng sự phát triển của báo chí cách mạng phục vụ đất nước.

Từ đó, sẽ cổ vũ tinh thần những nhà văn, nhà báo sáng tạo nên những tác phẩm báo chí hay nhất, giá trị nhất.

Trong ngày này cũng là dịp để tôn vinh những nhà báo, phóng viên, người làm báo đã đóng góp cho nhân dân những tác phẩm báo chí đặc sắc. Chúng ta có thể dành tặng những bó hoa, món quà để thể hiện sự tri ân, cảm ơn vì những tác phẩm báo chí hay nhất.

Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam ra đời như thế nào ?

Báo chí Việt NamTờ báo Thanh Niên

Tờ báo xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác là tờ Gia Định Báo và vài tờ nhỏ lẻ. Nhưng các tác phẩm, tác giả mang khuynh hướng chính trị khác nhau, rất khó tập hợp vào chung một tổ chức thống nhất.  

Ngày 21/6/1925, tại số nhà 13 đường Văn Minh, Quảng Châu, Trung Quốc, tờ báo Thanh niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên. Đây cũng là tờ báo cách mạng Việt Nam đầu tiên khẳng định ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Ngôi nhà số 13 đường Văn Minh cũng chính là trụ sở của Tổng bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội – tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi xuất bản, báo được bí mật chuyển về nước và được phổ biến rộng rãi trong nhân dân để truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam.

Ngày 5/2/1985,  Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 lấy ngày 21/6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí với xã hội.

Chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt NamChúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 21/6/2000, nhân kỉ niệm 75 năm Ngày báo chí Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồ Đồng Quang Hà gửi lời chúc mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đồ đồng Quang Hà kính chúc toàn thể những phóng viên, nhà báo luôn mạnh khỏe, tự tin, sáng tạo để tạo nên những tác phẩm thiết thực, có giá trị với nhân dân, đất nước.

Cóc ngậm tiền Cóc ngậm tiền 

Đồng hồ mặt trồng đồng Đồng hồ mặt trồng đồng 

Mặt trồng đồng Mặt trồng đồng để bàn trang trí

Là đơn vị cung cấp những mẫu đồ đồng thủ công mỹ nghệ làm quà biếu tặng ý nghĩa, Đồ đồng Quang Hà xin gửi những mẫu quà tặng để gia chủ tham khảo: cóc ngậm tiền, tỳ hưu, linh vật phong thủy, đồ trưng bày trang trí: tháp Văn Xương, cây đồng tiền,...

Ngày báo chí cách mạng Việt Nam đã tạo động lực cho nền báo chí Việt Nam ngày càng phát triển, kết nối với nền báo chí thế giới hiện đại.

=>> Xem hết những món quà tặng bằng đồng chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam ý nghĩa nhất.

=>> Xem thêm các mẫu tranh đồng nghệ thuật cũng được lựa chọn làm quà tặng ý nghĩa nhất.

 

 

 

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

GIỚI THIỆU
29/11/2016