Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
  • 8
  • 4,853,733

Biết đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào, cả năm tiền vào như nước

Đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào là câu hỏi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi lựa chọn đồ thờ phù hợp với độ tuổi sẽ mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Trong quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong tục tập quán thờ cúng đã trở thành một nét đẹp văn hóa vô cùng cao quý và độc đáo. Một số vật phẩm quen thuộc trên bàn thờ phổ biến đó là: đỉnh đồng, hạc thờ, đèn thờ,…Tuy nhiên thì không phải cứ lựa chọn đồ thờ cúng một cách ngẫu nhiên, theo sở thích là đã thể hiện lòng thành tâm của mình mà cần biết đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào, lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với không gian và phong tục tập quán.

1. Ý nghĩa của việc chọn đúng đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào

Ngũ hành là các thuộc tính khác nhau, vạn vật trên trái đất đều quy vào phạm trù 5 thuộc tính lớn này tương ứng với 5 hành tinh trong hệ mặt trời là sao Kim, sao Mộc sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ và ngũ đức trong nhân gian: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Người xưa cho rằng 5 sự vật, triết lý này hình thành quan hệ phản chiếu giữa thiên, địa và nhân. Điển hình như lá cờ quốc kì của Việt Nam cũng là hình ảnh ngôi sao 5 cánh.

Đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nàoĐồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào

Trong quan niệm phong thủy, nguyên lý ngũ hành chi phối mọi hoạt động của vũ trụ. Con người cũng vậy, từ khi sinh ra cho đến mất đi, đều có một bản mệnh tương ứng với độ tuổi của mình.

Mỗi mệnh tượng trưng cho một màu, có tương sinh và tương khắc nhau. Vì vậy, việc lựa chọn đồ đồng thờ bằng đồng hợp với tuổi nào và màu sắc tương sinh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, có những người không quan trọng về màu sắc đồ thờ cúng nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh sẽ tốt cho gia chủ hơn rất nhiều.

Về mặt thẩm mỹ, đồ thờ cúng hợp với độ tuổi của gia chủ sẽ có vẻ đẹp hài hòa, cân xứng với không gian. Nó còn thể hiện sự am hiểu về kiến thức phong thủy và lối sống duy tâm, coi trọng những giá trị truyền thống của gia chủ.

2. Phân biệt đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào qua 5 thuộc tính Ngũ hành

2.1 Mệnh Kim

Kim đại diện cho mùa Thu và sức mạnh, sự rắn rỏi, khả năng chứa đựng. Kim còn là vật dẫn. Kim có thể là sự truyền đạt thông điệp, ý nghĩa nhưng cũng gây ra sự hủy hoại, điềm xấu cho con người nhất là khi trưng bày các đồ vật phong thủy, đồ thờ cúng thuộc mệnh Kim không phù hợp với độ tuổi của gia chủ. Vì vậy, màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Đây đều là những vật bảo trợ, mang lại năng lượng cho người mệnh Kim.

Đôi hạc thờ bằng đồng vàngĐôi hạc thờ bằng đồng vàng chạm thủ công tinh xảo

>> Gia chủ có thể xem chi tiết đôi hạc thờ bằng đồng vàng phù hợp nhất với người mệnh Kim không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, các màu sắc tương khắc cần tránh tuyệt đối là màu hồng, màu đỏ.

Vậy đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào, nhất là với người mệnh Kim thì nên tham khảo các mẫu đỉnh đồng được làm từ đồng vàng nguyên chất, giữ nguyên màu vàng mộc.

2.2 Mệnh Mộc

Mộc là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, là sự che chở, chống lại những sức mạnh phá hoại khác, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, đây chính là màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ và các màu tương sinh: màu đen và xanh nước biển, màu nâu, màu vàng. Nhưng lưu ý là người Mệnh Mộc nên né các vật dụng có gam màu trắng, màu vàng ánh kim, và đỏ, hồng, tím, vì đây là màu kiêng kị sẽ ngăn chặn đường may mắn và tài lộc.

Đỉnh cầu thất lânĐỉnh cầu được làm vật trang trí phòng khách đẹp

>> Hãy xem ngay mẫu đỉnh cầu thất lân vừa làm vật trang trí và là vật thờ, đốt trầm hương, thanh lọc không khí cho không gian.

Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn các vật phẩm thờ cúng có màu hun xanh giả cổ, màu vàng mộc,... gia chủ có thể tham khảo các bức tranh đồng được sơn màu tượng như: tranh uyên ương dạ nguyệt, hoa khai phú quý,... để trưng bày không gian sống của mình và mang ý nghĩa phong thủy tốt.

2.3 Mệnh Thủy

Hai màu hợp với mệnh Thủy nhất là màu đen - đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt và màu trắng.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự hun đen 50cmĐỉnh đồng tam sự hun đen giả cổ hợp mệnh Thủy

>> Gia chủ hãy xem ngay bộ đỉnh đồng hun đen giả cổ hợp với mệnh Thủy nhất để mang lại may mắn, tiền tài quanh năm.

Nhưng cần tránh các các gam màu: đỏ, cam, tím do trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, mà Hỏa lại hợp với sắc màu đỏ, cam, tím; màu vàng, nâu đất, nâu nhạt sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy; màu xanh lá cây sẽ làm giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Như vậy, gia chủ đã biết cách chọn đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào nếu là người mệnh Thủy.

2.4 Mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa, đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng. Vì vậy, mệnh hỏa tương ứng với các màu: đỏ, cam, tím, xanh lá cây.

Tượng phật bổ tátTượng phật bằng đồng đỏ đẹp 

>> Xem ngay các mẫu tượng phật được làm từ đồng đỏ hợp với mệnh Hỏa được nhiều người lựa chọn nhất.

Khi chọn đồ thờ bằng đồng với người mệnh Hỏa, nên tránh các màu đen, xám, xanh biển sẫm bởi dễ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công. Những màu như màu vàng, nâu đất người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng bởi dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

2.5 Mệnh Thổ

Theo quy tắc ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với các gam màu như vàng hay đỏ. Thổ được sinh ra từ Hỏa nên sử dụng tông màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, hồng hay tím. Người mệnh Thổ sử dụng các gam màu vàng, đen hay xanh cũng sẽ rất tốt. Gia chủ có thể phối các màu sắc để không gian thêm hài hòa hơn.

Lọ hoa bằng đồngLọ hoa bằng đồng vàng được chạm khảm tinh xảo

>> Xem thêm các mẫu lọ hoa màu vàng mộc tương sinh với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ tuyệt đối kỵ màu xanh lá cây sẽ ngăn cản sự phát triển, tài lộc của gia chủ.

Nếu biết đồ thờ bằng đồng hợp với tuổi nào, gia chủ sẽ chọn được những vật phẩm phù hợp với bàn thờ gia tiên và mang lại may mắn, phong thủy tốt cho gia đình. Sự đa dạng của các mẫu đồ thờ cúng sẽ giúp gia chủ có nhiều sự lựa chọn ưng ý nhất.

 

=>> Để mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất, gia chủ nên biết bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu để tránh “tiền mất, tật mang”.

=>> Nếu gia chủ chưa tự tin chọn mua được sản phẩm chất lượng, uy tín thì nên xem ngay 5+ cách nhận biết đồ bằng đồng thật, giả để tránh các mánh khóe lừa đảo của người bán hàng. 

= >> Gia chủ có thể xem chi tiết bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì để biết cách trưng bày bàn thờ đầy đủ nhất.

 
 
Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả