Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
  • 11
  • 4,853,733

Khuê Văn Các bằng đồng - Biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ

Không ngoa khi nói Khuê Văn Các bằng đồng chính là biểu tượng “đỉnh cao” của trí tuệ. Khuê Văn Các có nghĩa là “gác vẻ đẹp của sao Khuê”. Từ thời nhà Nguyễn, Khuê Văn Các đã được Tổng trấn Nguyễn Văn Thành cho xây dựng với ý nghĩa ca ngợi và tôn vinh những người có học vấn uyên thâm, lỗi lạc, tài năng xuất chúng hơn người. Không những thế, Khuê Văn Các còn được xem như một biểu tượng của truyền thống hiếu học, là nơi tập trung tinh hoa của trời đất, đề cao nền văn hóa giáo dục Nho học Việt Nam. Với nhiều ý nghĩa sâu sắc như vậy nên ngày nay vẻ đẹp của Khuê Văn Các được các nghệ nhân truyền cảm hứng qua những tác phẩm bằng đồng với thiết kế vô cùng tinh xảo. Quả thật, Khuê Văn Các bằng đồng xứng đáng là món quà biếu tặng ý nghĩa nhất, kính chúc gia đình, bạn bè, người thân sớm đỗ đạt, thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp.

1. Ý nghĩa lịch sử của Khuê Văn Các

Thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc

Văn Miếu - Quốc Tử Giám - trường Đại học đầu tiên của nước Việt Nam, là trung tâm văn hóa, nơi đào tạo nhân tài cho đất nước xuyên suốt trong quá trình lịch sử.

Hình tượng của Khuê Văn Các bằng đồng thể hiện ước mơ vươn tới văn hóa, tri thức và tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Khuê văn các bằng đồng 5Khuê Văn Các được đưa vào nhiều vật trang trí

Theo cách lý giải truyền thống thì “Khuê Văn” gồm Khuê là tên một ngôi sao trong chòm 28 sao sắp xếp giống hình chữ Văn trong chữ Hán. Sách Hiếu kinh có ghi: “Khuê chủ văn chương”- tức Khuê tượng trưng cho Văn Chương. Về sau người ta còn coi “Khuê” là người đứng đầu của quan văn. Khuê Văn Các cùng với hai cửa phụ là Bí Văn và Súc Văn ở bức tường tiếp giáp với khu vực giếng Thiên Quang và bia Tiến sĩ. Bí Văn, với ý nói văn chương trau chuốt sáng sủa, có sức truyền cảm thuyết phục lòng người. Súc Văn, với ý nói văn chương hàm súc phong phú, có khả năng nuôi dưỡng vẻ đẹp của tâm hồn.

Ngày nay, con cháu Việt Nam thường đến Văn Miếu, Khuê Văn Các tham quan, cầu xin trí tuệ, học hành, thi cử thành công nhất là trong những cuộc thi quan trọng.

Là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội

Ngày 21/12/2012, Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã  được chọn làm biểu tượng của thủ đô Hà Nội với ý nghĩa biểu trưng cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

2. Tại sao Khuê Văn Các bằng đồng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng, quà biếu ?

Khuê Văn Các bằng đồng tái hiện lại khuê văn các của triều đại nhà Lý, có kiến trúc dạng cổ lầu, nhỏ nhắn, đơn giản và mang dấu ấn riêng của Việt Nam. Mỗi mặt của Khuê Văn Các đều được tạo một cửa tròn có những thanh chống tỏa ra bốn phía tượng trưng cho những tia sáng của ngôi sao Khuê tỏa ra xung quanh. Toàn bộ các chi tiết của Khuê Văn Các bằng đồng được đúc theo khuôn mẫu của Khuê Văn Các thật như: các họa tiết trên bốn cột trụ hay bậc thang đá, mặt nền. Chính vì vậy, Khuê Văn Các bằng đồng có rất nhiều ưu điểm như:

Khuê văn các bằng đồng 6Độ tinh xảo của Khuê Văn Các bằng đồng

Độ tinh xảo

Đồng là kim loại có độ dẻo cao nên được dùng để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng cần tới các họa tiết cầu kì, tinh xảo. Vì vậy, Khuê Văn Các có các họa tiết rất tinh vi, đẹp mắt, dùng làm đồ trang trí rất phù hợp.

Độ bền cao

Kim loại đồng được biết đến có độ bền vĩnh cửu, thậm chí với các màu đồng trầm, giả cổ càng để lâu, đồng càng lên màu càng đẹp.

Đa dạng kích thước

Những mẫu Khuê Văn Các bằng đồng có thể chế tác đa dạng kích thước hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng thường được chế tác ở các kích thước nhỏ như với chiều cao 22cm, gia chủ có thể trưng bày làm vật trang trí ở bất kỳ đâu hoặc làm quà tặng đối tác nước ngoài rất ý nghĩa vì thể hiện được tinh thần yêu nước và giúp thế giới hiểu sâu hơn về giá trị văn hóa của Việt Nam.

3. Giới thiệu các mẫu Khuê Văn Các bằng đồng đẹp chế tác thủ công, tinh xảo

Khuê Văn Các bằng đồng là vật trang trí, trưng bày rất đẹp, đồng thời cũng mang giá trị là đồ trưng bày phong thủy mà các tín đồ phong thủy rất ưa chuộng:

Khuê văn các bằng đồng 1Khuê văn các bằng đồng vàng

 

Khuê văn các bằng đồng 2Khuê Văn Các mạ vàng 24k

 

Khuê văn các bằng đồng 3Khuê văn các bằng đồng 4Các mẫu Khuê Văn Các cực đẹp của Đúc đồng Quang Hà

Để lựa chọn được mẫu Khuê Văn Các bằng đồng đẹp, khách hàng có thể tham khảo các mẫu sản phẩm trên trang web hoặc tới trực tiếp cửa hàng của Đúc đồng Quang Hà để được chiêm ngưỡng sản phẩm và nhận ưu đãi lớn từ chúng tôi.

=>> Xem thêm những mẫu quà tặng bằng đồng để có thêm nhiều lựa chọn tặng quà vào ngày Lễ, Tết này.

>> Xem hết những mẫu tượng Phật được đúc thủ công, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, phù hợp với mọi yêu cầu của gia chủ.

=>> Xem ngay báo giá tượng Bác Hồ bằng đồng chuẩn - đẹp - uy tín chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9.

=>> Xem ngay các mẫu Tượng chuột phong thủy - linh vật chiêu tài, hộ mệnh cho năm Canh Tý 2020.

 

 

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

    • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

    • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: http://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

 

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

GIỚI THIỆU
29/11/2016