Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777
Sản phẩm bán chạy

Lượt xem: 5170

89+ Bức Hoành Phi Câu Đối bằng đồng thờ gia tiên ý nghĩa nhất

Mã sản phẩm : 1556011304

Hoành phi câu đối - món đồ thờ sang trọng, ý nghĩa, tôn thêm vẻ đẹp cho không gian thờ tự. Đồ Đồng Quang Hà chuyên sản xuất các sản phẩm chất lượng nhất!

Số lượng:

  89+ Bức Hoành Phi Câu Đối bằng đồng thờ gia tiên ý nghĩa nhất

  Việc bày trí bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Bên cạnh các vật phẩm thờ cúng chính như bát hương, đỉnh đồng, lọ hoa, đôi hạc thờ, đôi chân nến,… nhiều gia chủ còn trang trí cho không gian thờ tự của mình bằng việc lựa chọn những bức hoành phi câu đối thờ gia tiên. Hai bức hoành phi câu đối được treo song song bên cạnh bàn thờ, ở một vị trí vô cùng nổi bật, vừa góp phần tăng thêm uy thế của gia chủ, vừa tạo điểm nhấn vô cùng độc đáo, mang lại sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ tự. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin tổng hợp những mẫu hoành phi câu đối bằng đồng đẹp nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất trong khoảng thời gian trở lại đây !

  Ý nghĩa hoành phi câu đối thờ gia tiên

  Gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống không chỉ là nét văn hóa mà còn là trách nhiệm, ý thức của của con cháu hiện nay. Trong đó, tín ngưỡng thờ gia tiên nói chung và trưng bày bàn thờ với các phụ kiện thờ cúng như: bát hương, mâm bồng, lọ hoa, hoành phi câu đối,.... rất được chú trọng, nhất là về giá trị, ý nghĩa hoành phi câu đối được lưu truyền tới ngày nay.

  Theo truyền thống văn hóa của người Việt xưa, những người theo học chữ Nho thường tặng nhau bộ hoành phi sơn son thiếp vàng hoặc sang hơn thì tặng cả bức hoành phi trong các dịp lễ quan trọng: Tân gia, Ngày lễ Mừng Thọ,....Cho đến ngày nay, hoành phi câu đối cũng được lựa chọn làm quà tặng rất phổ biến.

  Hoành phi câu đối Mẫu hoành phi câu đối mang ý nghĩa sâu sắc

  >> Xem ngay mẫu hoành phi câu đối cửu huyền thất tổ với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
  Trong không gian thờ cúng, nhất là tại các đình chùa, đền miếu, nhà thờ, từ đường, dòng họ, hoành phi câu đối mang lại sự trang nghiêm, thiêng liêng cho không gian thờ cúng. Thế nhưng gia chủ phải biết
  cách treo hoành phi câu đối đẹp để mang lại giá trị thẩm mỹ ấy.

  Ngoài việc dùng để trang trí, ý nghĩa hoành phi câu đối thờ gia tiên chính là những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ đầy tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc cho hậu thế về sau.

  Hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị cao về mặt nghệ thuật… nên được nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày bàn thờ gia tiên.

  Hoành phi câu đối đức lưu quang có gì đặc biệt?

  Hoành phi câu đối

  Mẫu cuốn thư Đức Lưu Quang

  >> Xem thêm ý nghĩa của cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang để thấm nhuần những giá trị nhân văn của ông cha ta để lại.
  Hiện nay, ý nghĩa hoành phi câu đối còn thể hiện ở những chữ trên bức cuốn thư câu đối hay đại tự câu đối. Ở bài viết này, chỉ phân tích ý nghĩa của hoành phi câu đối đức lưu quang với vế đối: Tổ tông công đức thiên niên thịnh - Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

  Trong bức Hoành Phi, Đại Tự, Cuốn Thư thường đặt trên cùng của bàn thờ trung tâm là ba chữ Quang Lưu Đức muốn nói đến công đức của tổ tiên lưu truyền cho con cháu, phù hộ cho con cháu, soi sáng đường đi, lối bước cho thế hệ sau.

  Đức Lưu Quang là đức độ sáng muôn đời, là sự ca ngợi chữ Đức, sự lưu truyền tới đời sau, con cháu hưởng Phúc Đức của tổ tông mà hưng thịnh.

  Gia chủ có thể treo đôi câu đối 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ. Câu đối còn ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng.

  Tổ tông công đức thiên niên thịnh

  Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

  Câu đối truyền tải thông điệp: công đức của tổ tiên sẽ còn lại đến muôn đời sau. Người đi sau sẽ hưởng cái phúc, cái đức của những đời đi trước, vì vậy, công đức tổ tông sẽ làm cho đời con cháu sau này hưng thịnh, phát triển đến ngàn năm. Từ đó, cũng răn dạy cho con cháu lễ nghĩa làm người, biết ơn, thành kính với tổ tiên, cha mẹ, phúc đức đời trước đi liền với hiếu hạnh đời sau sẽ hưởng vinh hoa phú quý to lớn muôn đời cho cả dòng họ.

  Hoành phi câu đối Có nhiều mẫu chữ khác nhau trên bức đại tự

  >> Xem ngay mẫu hoành phi câu đối chữ quốc ngữ có đa dạng kích thước, màu sắc khác nhau.
  Bên cạnh hoành phi câu đối đức lưu quang đó còn có những mẫu đại tự câu đối sử dụng các chữ như: Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Phụng Tổ Đường (phụng thờ tiên tổ), Mộc Bản Thủy Nguyên (cây có gốc, nước có nguồn), Vạn Cổ Anh Linh (muôn thuở linh thiêng), Ẩm Hà Tư Nguyên (uống nước nhớ nguồn ), Quang Tiền Thùy Hậu (gương sáng người trước, để phúc người sau), Tổ Củng Tôn Bồn (Tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi)…Hay các vế câu đối là: Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết - Thành công thành công đại thành công; Phúc sinh phú quý gia đình thịnh - Lộc tiến vinh hoa tử tôn hưng,... cũng mang những ý nghĩa rất cao đẹp.

  Cách treo hoành phi câu đối đẹp

  Cách treo hoành phi câu đối đẹp cũng như các vật thờ khác là yếu tố quyết định tới giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy của bàn thờ gia tiên.

  Hoành phi câu đối Cách treo hoành phi câu đối

  >> Xem ngay bức hoành phi câu đối hun đen giả cổ mang lại sự cổ kính cho không gian thờ cúng.
  Đối với phòng thờ rộng hoặc nhà thờ họ, cuốn thư câu đối thường được treo ở phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng; bên trong thì treo hoành phi câu đối.

  Bức hoành phi được treo ở chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài cửa chính, được treo cố định, chắc chắn, kiêng kỵ di chuyển. Gia chủ nên treo ở góc nghiêng từ 25 - 30 độ để nhìn thấy bức hoành phi rõ và đẹp nhất.

  Đôi câu đối được treo ở hai bên, đặt thấp hơn so với bức hoành phi, có thể treo ở 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ.

  Gia chủ nên lựa chọn kích thước hoành phi câu đối cho phù hợp như: bàn thờ 1m5 thì chọn kích thước bộ hoành phi 1m55, bàn thờ 1m97 thì chọn kích thước 1m97,.... và chọn loại chữ phù hợp vì có loại chữ chỉ dùng cho nhà thờ họ, có loại chỉ dùng cho đền chùa,...

  Kích thước hoành phi câu đối bằng đồng

  Hoành phi câu đối Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng mộc

  >> Xem chi tiết mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng vàng mộc được chế tác thủ công với các kích thước: 1m55, 1m76, 1m97.
  Hoành phi câu đối ngoài những kích thước sẵn có như: 1m55, 1m76, 1m97, 2m2,... gia chủ có thể đặt làm thích thước riêng theo diện tích của bàn thờ. Dựa trên diện tích của bàn thờ để chọn mẫu hoành phi câu đối bằng đồng phù hợp như: 1m55 tương ứng với bàn thờ dài 1m5; 1m76, 1m97 dùng cho bàn thờ dài 1m7, 2m….

  Dựa trên kích thước hoành phi câu đối sẽ giúp gia chủ chọn được mẫu đại tự câu đối, cuốn thư câu đối đẹp nhất với không gian thờ cúng.

  Gia chủ lưu ý rằng: chiều ngang của bức đại tự ở giữa bằng với chiều dài của câu đối.

  Giá hoành phi câu đối bằng đồng

  Hoành phi câu đối

  Cuốn thư câu đối mạ vàng 24k

  Hoành phi câu đối đẹp thường được chế tác thủ công và sử dụng nguyên liệu đồng để đảm bảo chất lượng, vẻ đẹp và độ bền. Ưu điểm của hoành phi câu đối bằng đồng là có trọng lượng nhẹ, chi tiết chạm khắc tinh xảo, độ bền vĩnh cửu.

  Nhưng giá hoành phi câu đối bằng đồng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kích thước, chất liệu, màu sắc.

  Khác với những đơn vị khác trên thị trường, Đúc đồng Quang Hà là cơ sở đúc đồng lớn ở làng nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) chuyên sản xuất đồ thờ cúng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ.

  Với số lượng sản xuất lớn và hệ thống cửa hàng bày bán sản phẩm toàn miền Bắc, giao hàng trực tiếp cho khách hàng, Đồ đồng Quang Hà cam kết GIÁ THẤP NHẤT cho các mẫu hoành phi câu đối bằng đồng của chúng tôi.

  Hoành phi câu đối Mẫu cuốn thư câu đối 1m55

  Hơn nữa với những khách hàng thân thiết, chúng tôi luôn dành tặng những ưu đãi riêng nhằm bày tỏ sự tri ân vì đã đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phát triển.

  Phân biệt hoành phi câu đối hàng thường với hàng cao cấp

  Hoành phi câu đối là vật thờ quan trọng và phổ biến nên trên thị trường có đa dạng mẫu mã, kích thước. Nhưng đây cũng là cơ hội để hoành phi câu đối hàng thường, hàng kém chất lượng xen lẫn với hàng cao cấp khiến những cơ sở cung cấp đồ đồng chất lượng bị ảnh hưởng uy tín thương hiệu rất nhiều. Chính vì vậy, dựa vào kinh nghiệm đúc đồng 20 năm và sự đánh giá, nhận xét của khách hàng, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà đã đưa ra các tiêu chí để phân biệt hoành phi câu đối bằng đồng hàng cao cấp với hàng thường trên thị trường:
  Trong bài viết này, chúng tôi nhắc tới hai dòng sản phẩm chính là hoành phi câu đối bằng đồng chế tác thủ công (hàng cao cấp) và hoành phi câu đối thúc máy (hàng thường) để khách hàng dễ hình dung.

  Hoành phi câu đối Đại tự câu đối bằng đồng vàng

  Giá thành

  Hoành phi câu đối được chế tác thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và cần những người thợ lâu năm thực hiện nên giá thành cao hơn so với hàng thường thúc máy, nhanh với số lượng lớn.

  Độ tinh xảo, màu sắc

  Được chế tác thủ công nên khách hàng có thể thấy ngay đặc trưng, nét đinh xảo của sản phẩm ngay trên bề mặt. Mỗi chi tiết đều toát lên sự chân thực, đặc trưng của dòng sản phẩm cao cấp, nhất là các chi tiết như chạm rồng, hoa văn… đều được đúc liền khối, chạm khắc hoa văn truyền thống mang đậm văn hóa Việt.

  Hoành phi câu đối Hoành phi câu đối Hoành phi câu đối Độ tinh xảo của mẫu cuốn thư chế tác thủ công

  >> Xem thêm mẫu hoành phi câu đối mạ vàng 24k được nhiều gia chủ quan tâm nhất hiện nay.
  Màu sắc của các mẫu cuốn thư câu đối chế tác thủ công rất rõ ràng, đặc trưng khác hẳn so với mẫu cuốn thư thúc máy có màu vàng sáng bóng nhưng dùng một thời gian sẽ bị xuống màu.
  Nhìn các hoa văn chạm khắc trên bề mặt sản phẩm, dù không có kiến thức về đồ đồng, khách hàng cũng có thể phân biệt được hoành phi câu đối thờ gia tiên cao cấp và mẫu hoành phi thường.

  Chất liệu

  Hầu hết những mẫu hoành phi câu đối bằng đồng được chế tác thủ công được thúc từ lá đồng nguyên tấm dày khoảng 8 zem, hàm lượng đồng nguyên chất cao  > 90%. Ngược lại đồng Đài Loan đúc rất mỏng, nhẹ, hàm lượng đồng nguyên chất thấp.

  Mua hoành phi câu đối bằng đồng ở đâu bền đẹp và đảm bảo chất lượng?

  Hoành phi câu đối

  Hoành phi câu đối Hoành phi câu đối Các mẫu đại tự câu đối đẹp của Đồ đồng Quang Hà

  >> Xem ngay mẫu hoành phi câu đối bằng đồng giá rẻ mang đậm giá trị nhân văn, cổ điển.
  Với sự hiện đại của xã hội, chỉ cần một click chuột, gia chủ có thể tìm thấy hàng chục cửa hàng cung cấp mẫu hoành phi câu đối bằng đồng đáp ứng mọi yêu cầu.

  Nhưng chất lượng thì không có gì để đảm bảo.

  Hiểu được vấn đề đó, Đồ đồng Quang Hà với xưởng chính ở làng nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) và hệ thống các showroom rộng khắp miền Bắc luôn chú trọng, tỉ mỉ từ khâu chế tác cho đến khi hoàn thiện sản phẩm để đảm bảo chất lượng nhất cho các mẫu hoành phi câu đối.

  Thực tế, khách hàng có thể đến các showroom để chiêm ngưỡng những mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp của chúng tôi. Với chính sách bảo hành đến 20 năm cho mọi vấn đề, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
  Xem chi tiết sản phẩm tại:

  >> Gia chủ nên xem hết 43+ mẫu hoành phi câu đối được ưa chuộng nhất hiện nay để trang trí phòng thờ ấn tượng nhất.

   

   

   

   

Sản phẩm liên quan