Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777

Tượng Đồng Quang Hà | Uy tín tạo niềm tin - Chất lượng là số 1

Thế giới tượng đồng phong thủy luôn luôn phong phú và đa dạng. Việc thờ những bức tượng bằng đồng không chỉ bày tỏ được tấm lòng thành tâm, thể hiện uy thế, khẳng định giá trị của gia chủ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Sự đa dạng của các mẫu tượng đồng

Đúc tượng là việc khắc họa lại khuôn mặt, hình dáng nhằm lưu giữ hình ảnh được lâu dài để thờ cúng hoặc trưng bày rất ý nghĩa. Chính vì vậy, tượng đồng đòi hỏi độ chân thực, sống động, tinh xảo rất cao nên cần những người nghệ nhân đúc đồng lâu năm, dày dặn kinh nghiệm chế tác.

Tại Đúc đồng Quang Hà, tượng đồng cũng có đa dạng các mẫu mã như:  Tượng phật, Tượng danh nhân, Tượng chân dung, Tượng nghệ thuật.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, Phật giáo từ lâu vốn đã đi sâu vào tiềm thức của người dân, gắn bó với sinh hoạt cộng đồng của dân tộc. Có nhiều đóng góp to lớn cho nền tảng tư tưởng văn hóa Việt Nam nên ngày nay, Phật giáo đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và tín niệm, trở thành nét đẹp thiêng liêng vô cùng đặc sắc. Bởi vậy mà nhu cầu đúc tượng phật ngày một trở nên đa dạng hơn. Tại cơ sở Quang Hà, chúng tôi luôn có sẵn các mẫu tượng Phật như: tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Tam Đa, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông,...

Tượng Phật dùng để thờ nên các mẫu tượng Phật phải toát lên sự từ bi, phúc hậu của Đức Phật và đặc biệt phải đảm bảo chất lượng tốt nhất để tránh tượng bị hư hỏng ảnh hưởng rất xấu đến tâm linh, thẩm mỹ.

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, trải qua biết bao cuộc chiến tàn khốc để mang lại tự do hạnh phúc cho con cháu được như ngày hôm nay, nên người dân Việt rất coi trọng, tôn kính các vị anh hùng, danh nhân có công lao lớn với đất nước. Các mẫu tượng danh nhân được chúng tôi chế tác cẩn thận, tỉ mỉ để tạo nên bức tượng đẹp nhất như: tượng Bác Hồ, tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tượng Trần Quốc Tuấn, tượng Lý Thường Kiệt, tượng Quan Vân Trường,...

Một trong những mẫu tượng mới, được nhiều người ưa chuộng hiện nay là tượng chân dung. Mẫu tượng mô phỏng lại hình ảnh của người thân là ông bà, cha mẹ,... và được kính cẩn thờ trên bàn thờ gia tiên. Với mẫu tượng này, chúng tôi chế tác hoàn toàn theo yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, kích thước, màu sắc. Theo đó, khách hàng sẽ gửi mẫu và các nghệ nhân sẽ thực hiện chế tác cho đến khi khách hàng hài lòng.

Nếu khách hàng có nhu cầu về các mẫu tượng nghệ thuật để trang trí phòng khách, trưng bày phong thủy thì Đúc đồng Quang Hà cũng đáp ứng trọn vẹn như các mẫu tượng Thánh Gióng, tượng Vua cha Đông Hải,...

Sơ lược về đúc tượng đồng Nam Định

Ý Yên - Nam Định - cái nôi của nghề đúc đồng lớn nhất nhì cả nước, với truyền thống 900 năm đúc đồng truyền từ đời này sang đời khác, nghề đúc đồng ở đây không chỉ truyền tay nghề, kinh nghiệm mà càng về thế hệ sau, càng có sự sáng tạo để tạo nên những sản phẩm đồ đồng đẹp, chất lượng, cao cấp nhất.

Đặc biệt, đúc tượng đồng Nam Định khác với các nơi khác là bởi sự sáng tạo và sự chuyên nghiệp. Để chế tác nên các mẫu tượng chân dung, tượng Phật đẹp,...thì người thợ lâu năm có nhiều kinh nghiệm nhất sẽ thực hiện từ đầu đến cuối để đảm bảo chất lượng, sự thống nhất của bức tượng nhất.

Đúc đồng Quang Hà chuyên đúc tượng đồng với nguyên liệu đồng nguyên chất nguyên khối nên đảm bảo chất lượng và chính sách bảo hành đến 20 năm với mọi lỗi của sản phẩm tượng đồng sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Điển hình, các công trình đúc tượng đồng lớn của Đồ đồng Quang Hà dưới đây sẽ là minh chứng cho tay nghề, sự sáng tạo, uy tín của chúng tôi như; Dự án đúc tượng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Người; Công trình chế tác Cổng chào Huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình), Công trình mạ vàng 24k Tượng đài Kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Quan họ Bắc Ninh là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại,....

Tóm tắt về quy trình đúc tượng đồng

Với bất kì mẫu tượng đồng nào, đều có một quy trình đúc tượng đồng nghiêm ngặt, tương đương nhau. Về cơ bản, việc đúc tượng đồng gồm 6 bước:

Bước 1: Khách hàng cung cấp hình ảnh và nguyên liệu để đắp mẫu đất.

Tượng đồng được làm từ đồng vàng và đồng đỏ. Hai loại đồng này khác nhau trước hết là về màu sắc và chất lượng. Đúc tượng đồng bằng đồng đỏ có tính thẩm mỹ cao nên có giá thành hơn tượng đúc bằng đồng vàng.

Bước 2: Tạo mẫu và gửi mẫu cho khách duyệt (Đắp mẫu đất)

Đây là khâu cơ bản nền tảng của việc đúc tượng đồng chân dung. Với bất kỳ mẫu tượng đồng nào: tượng Phật, tượng danh nhân, tượng chân dung,...gia chủ có thể gửi hình ảnh (với tượng chân dung truyền thần, khách hàng cần gửi hình ảnh mẫu muốn đúc) hoặc chọn mẫu tượng đồng khác có sẵn tại cơ sở đúc đồng.

Chúng tôi sử dụng đất sét hoặc thạch cao dẻo để đắp mẫu tượng và gửi để khách hàng duyệt hoặc chỉnh sửa, bổ sung trước khi tiến hành làm khuôn đúc.

Bước 3: Tạo khuôn

Khuôn mẫu được tạo bằng đất sét và giấy gió và chấu để làm khuôn bản âm cho bức tượng. Cốt lõi bên trong của khuôn sử dụng đất bùn cũ kết hợp với loại bột chịu nhiệt và chấu.

Sau đó, khuôn tượng được nung trong nhiệt độ 700 độ C, để nguội và căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu. Khuôn tiếp tục được chỉnh sửa, quét sơn chịu nhiệt và nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, cuối cùng ghép khuôn thành 1 khối thống nhất.

Bước 4: Nấu chảy nguyên liệu làm tượng

Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C và pha thêm với các kim loại khác như kẽm, chì, thiếc theo một tỉ lệ đã định. Lúc này, nhiệt độ cần được điều chỉnh lên 1250 độ C để nấu chảy hoàn toàn các kim loại.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn tượng

Việc rót đồng vào khuôn cần được tiến hành nhẹ nhàng, đều tay và nhanh chóng.
Bước 6: Dỡ khuôn, sửa nguội và lên màu hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đồng nguội và đông kết vào khuôn thì các nghệ nhân sẽ tiến hành dỡ khuôn và hoàn thiện các công đoạn cuối cùng như mài, dũa, đục.

Các bức tượng đồng sau khi hoàn thiện sẽ đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết và bàn giao cho khách hàng.

Đồ đồng Quang Hà nhận đúc tượng đồng với mọi mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn, với cách đúc tượng đồng riêng, uy tín, chúng tôi sẽ mang đến cho gia chủ mẫu tượng đồng đẹp nhất.

Báo giá đúc tượng đồng chuẩn nhất

Đúc tượng đồng ở đâu giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng nhất? Đây là vấn đề chung của rất nhiều khách hàng. Với ưu điểm tự cung tự cấp, Đồ đồng Quang Hà nhận đúc tượng đồng giá rẻ với chất lượng sản phẩm tốt nhất. giá đúc tượng đồng tùy thuộc vào nguyên liệu, kích thước, mẫu mã của sản phẩm. Bức tượng càng lớn, càng tinh xảo thì giá đúc tượng đồng càng cao.

Nhưng chắc chắn, so với các đơn vị khác trên thị trường, chúng tôi báo giá đúc tượng đồng giá rẻ nhất. Nếu có đơn vị khác rẻ hơn thì khách hàng nên lưu ý, kiểm tra kĩ về chất lượng đồng có nguyên chất hay bị pha tạp, ăn bớt,...

Không những vậy, vì trực tiếp sản xuất và giao hàng tận nơi cho khách hàng nên chúng tôi giảm tối đa các chi phí phụ như: vận chuyển và giữ mức giá ổn định cho tất cả các sản phẩm tượng đồng, chuông đồng, đồ thờ cúng, tranh đồng,...

Giới thiệu dịch vụ mạ vàng, thếp vàng tượng đồng theo ý muốn của khách hàng

Các mẫu tượng đồng đẹp đạt chất lượng là: khuôn mặt chân thực, có hồn, tổng thể bức tượng phải cân đối, chắc chắn, đặc biệt là tượng Phật phải thể hiện được nét từ bi, phúc hậu của Đức Phật; tượng chân dung truyền thần phải có hồn, sống động…. Bên cạnh đó, để tăng tính thẩm mỹ, độ bền cho sản phẩm, gia chủ có thể chọn dịch vụ mạ vàng, thếp vàng. Các lớp mạ vàng 24k, dát vàng 9999 đều là vàng thật, bám cực chắc nên không bao giờ bị bong tróc, phai màu, đảm bảo độ bền cho tượng đồng tốt nhất.

Các mẫu tượng đồng mạ vàng của Đồ đồng Quang Hà được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi vẻ đẹp mới mẻ và ấn tượng của sản phẩm.
Với hàng ngàn sản phẩm tượng đồng, Đúc đồng Quang Hà hy vọng sẽ được phục vụ và mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng!

 

 

 

 

 


 
Hiển thị

TƯỢNG ĐỒNG