663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm
Lọ hoa đồng vàng hun đầy đủ kích thước
25cm
30cm
40cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng
Lọ hoa đồng đỏ dát vàng đầy đủ kích thước
30cm
38cm
60cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng
Lọ hoa đồng đỏ khảm ngũ sắc đầy đủ kích thước
Lọ hoa đồng đỏ khảm ngũ sắc đầy đủ kích thước
30cm
38cm
42cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng
Lọ hoa đồng đỏ cạo màu đầy đủ kích thước
Lọ hoa đồng đỏ cạo màu đầy đủ kích thước
30cm phượng nổi
30cm rồng nổi
38cm
42cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng
Lọ hoa đồng vàng catut
Lọ hoa đồng vàng catut
38cm
30cm rồng nổi
Xóa
Sản phẩm hết hàng

Lọ hoa đồng vàng catut

4,250,000VND
Liên Hệ: 0967237777
Lọ hoa đồng vàng mạ vàng
25cm
30cm
40cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng

Lọ hoa đồng vàng mạ vàng

1,500,000VND
Liên Hệ: 0967237777
Lọ hoa đồng đỏ mộc
38cm
42cm
Xóa
Sản phẩm hết hàng

Lọ hoa đồng đỏ mộc

3,800,000VND
Liên Hệ: 0967237777
Lọ hoa đồng vàng mộc
Lọ hoa đồng vàng mộc

Lọ hoa đồng vàng mộc

Liên Hệ: 0967237777

Lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng (Bình bông bằng đồng) ngày càng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo và chất lượng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây, đồ đồng Dung Quang Hà sẽ gửi tới bạn đọc các mẫu sản phẩm cao cấp giá tại xưởng đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, cùng tham khảo ngay nhé!

Ý nghĩa lọ hoa bằng đồng trong văn hoá tín ngưỡng thờ cúng

Lọ hoa bằng đồng là vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng. Vật phẩm này được sử dụng để trang trí giúp bàn thờ trở nên thanh tịnh, thiêng liêng. Vào những dịp như mùng 1, 15 âm lịch hàng tháng hoặc ngày giỗ, lễ Tết,... con cháu đều sẽ dâng hương, dâng hoa trên bàn thờ. Hành động này thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với ông bà tổ tiên, những người thân đã khuất. Những bông hoa cắm trong bình thể hiện sự tươi mới, sức sống tràn đầy, tránh sự vấy bẩn, ô uế.

Bên cạnh đó, khi bày trí lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ sẽ giúp hội tụ linh khí của trời đất, từ đó mang lại nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Ý nghĩa lọ hoa bằng đồng trong văn hoá tín ngưỡng thờ cúng

Ý nghĩa lọ hoa bằng đồng trong văn hoá tín ngưỡng thờ cúng

Phân loại lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng rất đa dạng với mẫu mã, quy cách chế tác, kích thước và chất liệu khác nhau. Dưới đây, đồ đồng Dung Quang Hà sẽ giới thiệu chi tiết đến cho bạn đọc về những loại bình hoa bằng đồng - bình bông bằng đồng hiện nay:

Phân loại lọ hoa bằng đồng theo mẫu mã, kiểu dáng

Lọ hoa bằng đồng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để quý khách hàng lựa chọn theo sở thích, mong muốn. Một số mẫu nổi bật được nhiều người yêu thích hiện nay như: dáng lọ thân tròn truyền thống, lọ hoa dáng lục bình hoặc mẫu lọ vuông cổ.

Ngoài ra, đồ đồng Dung Quang Hà còn nhận chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Như vậy, bạn có sở hữu được mẫu lọ hoa bằng đồng độc đáo, thể hiện được phong cách cá nhân.

Phân loại lọ hoa bằng đồng

Phân loại lọ hoa bằng đồng

Phân loại theo chất liệu

Lọ hoa bằng đồng chủ yếu được chế tác từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Với quy cách hoàn thiện khác nhau, lọ hoa bằng đồng được phân ra những dòng sản phẩm như sau:

Lọ hoa bằng đồng vàng: Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng vàng cao cấp, thuộc dòng sản phẩm phân khúc giá rẻ, chi tiết tinh xảo, đẹp mắt, độ bền cao. Màu sắc của bình bông bằng đồng vàng khá đa dạng như giữ nguyên màu mộc, hun giả cổ hoặc làm màu hai công nghệ.

Lọ hoa bằng đồng đỏ: Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, hoa văn chạm ám tinh xảo, độ bền cao, màu sắc đa dạng như để màu mộc, cạo màu. Giá thành lọ hoa bằng đồng đỏ mộc sẽ cao hơn so với chất liệu đồng vàng.

Lọ hoa bằng đồng catut: Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng catut hay còn được gọi là đồng vỏ đạn. Sản phẩm có độ bền cao, chi tiết tinh xảo, đẹp mắt, sở hữu màu vàng ánh xanh đặc trưng. Giá thành sản phẩm cao hơn so với đồng vàng và đồng đỏ.

Lọ hoa bằng đồng khảm tam khí, ngũ sắc: Sản phẩm thuộc dòng đồ thờ cao cấp, được chế tác từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Bề mặt được hoàn thiện bằng phương pháp khảm kim loại quý như vàng 9999, bạc, đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh. Độ bền màu và chất lượng hoàn hảo, không đổi màu trong suốt thời gian sử dụng.

Lọ hoa bằng đồng mạ, dát vàng: Đây là dòng sản phẩm cao cấp. Bề mặt được mạ, dát vàng đem đến vẻ đẹp sang trọng, cao cấp. Màu sắc vàng ánh kim tươi sáng, độ bền cao, bền đẹp mãi cùng thời gian.

Phân loại lọ hoa bằng đồng theo quy trình chế tác

Lọ hoa bằng đồng thường được chế tác theo hai quy cách chủ yếu là đúc công nghệ và đúc thủ công. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau như sau:

Lọ hoa đúc công nghệ: Được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, thời gian chế tác nhanh, nét chạm đồng đều, ít lỗi. Tuy nhiên, các chi tiết hoa văn kém tinh xảo, không có chiều sâu, sản phẩm mẫu mã hay kích thước không thể thay đổi theo mong muốn. Giá thành sản phẩm rẻ, ít sự đa dạng về mẫu mã.

Lọ hoa đúc thủ công: Lọ hoa được chế tác và gia công bề mặt hoàn toàn thủ công. Người nghệ nhân dùng dụng cụ để đục nên những họa tiết hoa văn một cách tỉ mỉ. Vì thế, các nét chạm tinh xảo, thần thái, chân thực vô cùng. Do sản phẩm được thực hiện hoàn toàn bằng tay nên thời gian chế tác tương đối lâu. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, vì thế giá thành thường cao hơn.

Phân loại theo kích thước

Lọ hoa bằng đồng rất đa dạng về kích thước phù hợp với nhiều loại bàn thờ khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu kích thước cơ bản như: 23cm, 25cm, 27cm, 30cm, 36cm, 42cm,...

Tuỳ thuộc vào kích thước bàn thờ mà gia chủ có thể chọn mẫu lọ hoa có kích thước phù hợp:

 • Bàn thờ Thần Tài, bàn thờ treo, bàn thờ có kích thước nhỏ hơn 1m07: Nên chọn lọ hoa có kích thước từ 23-25cm.

 • Bàn thờ có kích thước từ 1m07 đến 1m75: Nên chọn lọ hoa có kích thước từ 23-30cm.

 • Bàn thờ có kích thước từ 1m55 đến 1m75: Nên chọn lọ hoa có kích thước từ 30-48cm.

 • Bàn thờ có kích thước từ 1m75 đến 1m97: Nên chọn lọ hoa có kích thước từ 42cm trở lên.

 • Bàn thờ có kích thước từ 2m17 trở lên: Nên chọn lọ hoa có kích thước từ 48cm trở lên.

Phân loại theo kích thước

Phân loại theo kích thước

Hướng dẫn bày trí lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ

Gia chủ có thể lựa chọn bày trí 1 hoặc 2 lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ. Cách bày trí như sau:

Đặt 1 bình hoa (Độc bình)

Nếu chỉ bày trí một lọ hoa trên bàn thờ, gia chủ đặt theo quy tắc “Đông bình, Tây quả”. Theo quy tắc này, bình hoa sẽ được ở phía Đông của bàn thờ, mâm hoa quả sẽ đặt ở phía Tây.

Nguyên tắc ngày dựa trên quy luật tự nhiên là mặt trời mọc đằng Đông, lặn đằng Tây. Khi đó, bàn thờ đặt theo hướng Nam thì lọ hoa ở hướng Đông sẽ có gió nam thổi làm hương hoa lan tỏa ra khắp phòng thờ. Còn mâm hoa quả khi đặt ở hướng Tây sẽ là lúc kết trái ngọt, nhận được nhiều may mắn.

Đặt 2 bình hoa (Song bình)

Trường hợp gia chủ bày trí hai lọ hoa bằng đồng, nên đặt cân đối với nhau ở hai bên bàn thờ, khi đó mâm bồng sẽ nằm ở giữa và ở vị trí trước bát hương. Cách đặt bình hoa này không chỉ mang tới cho không gian thờ cúng thêm phần hài hòa, cân đối mà còn tạo nên sự linh thiêng, thanh mát. 

Hướng dẫn bày trí lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ

Hướng dẫn bày trí lọ hoa bằng đồng trên bàn thờ

Lọ hoa bằng đồng giá bao nhiêu?

Giá lọ hoa bằng đồng rất đa dạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các sản phẩm lọ hoa bằng đồng của đồ đồng DUNG Quang Hà đều được niêm yết giá chính thức, quý khách hàng có thể tham khảo để biết thông thông tin chi tiết.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá của lọ hoa bằng đồng mà quý khách hàng có thể tham khảo:

 • Chất liệu chế tác: Giá thành của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào giá của nguyên liệu đầu vào cũng như độ khó trong quá trình chế tác từng chất liệu. Trong đó, đồng vàng thau sẽ có giá thành thấp nhất, sau đó đến đồng đỏ và đồng catut.
 • Quy cách chế tác: Những sản phẩm đúc công nghệ sử dụng nguyên liệu đồng vàng, chủ yếu được sử lý máy móc. Còn đối với sản phẩm chế tác thủ công sẽ cần nhiều thời gian, công sức mới tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện. Vì thế, sản phẩm được chế tác thủ công sẽ đắt hơn so với sản phẩm đúc công nghệ.
 • Kích thước sản phẩm: Có thể thấy rõ ràng, đối với một sản phẩm cùng mẫu mã, chất liệu, quy cách chế tác, những sản phẩm có kích thước lớn hơn sẽ phải sử dụng nhiều nguyên liệu, thời gian xử lý hơn. Vì thế, sản phẩm có kích thước lớn hơn sẽ đắt hơn các mẫu nhỏ.
 • Phương thức hoàn thiện: Những mẫu lọ hoa có phương thức hoàn thiện cao cấp như mạ dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm để mộc hoặc làm màu.
 • Kiểu dáng sản phẩm: Giá thành của lọ hoa bằng đồng sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng. Đối với những lọ hoa có thiết kế truyền thống sẽ có giá tốt hơn so với những mẫu được chế tác độc đáo, hiếm hoặc dựa theo dáng cổ xưa có đường nét hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Bởi đối với những mẫu hiếm, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết khó thực hiện thì cần được thực hiện bởi những người nghệ nhân có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm mới có thể tạo ra được.

Ứng dụng lọ hoa bằng đồng trong cuộc sống ngày nay

Lọ hoa bằng đồng hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày bởi vẻ đẹp tinh xảo cùng chất lượng tuyệt vời mà sản phẩm này mang đến. 

Lọ hoa bằng đồng dùng để trang trí nội thất: Sản phẩm có thể được sử dụng để trang trí văn phòng làm việc, bàn trà, trưng bày tại các sự kiện, tạo điểm nhấn trong trong không gian mang hơi hướng cổ điển như nhà hàng, cà phê, showroom…

Lọ hoa bằng đồng dùng để làm quà tặng: Với vẻ đẹp sang trọng và ý nghĩa tinh tế, lọ hoa bằng đồng thường được lựa chọn làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, đối tác trong các dịp lễ, tết, kỷ niệm đặc biệt.

Lọ bằng đồng dùng để trang trí bàn thờ gia tiên, dòng tộc: Trong văn hóa thờ cúng Việt Nam trên ban thờ lúc nào cũng có hoa và quả, chính vì vậy lọ hoa bằng đồng cũng được sử dụng phổ biến bởi vẻ đẹp sang trọng và quý phái của chất liệu đồng, lọ hoa giúp tạo điểm nhấn linh thiêng và tinh tế, làm cho không gian thờ cúng trở nên ấm áp và thiêng liêng hơn. 

Tại sao nên mua đồ đồng tại Dung Quang Hà?

 • Thương hiệu lớn, uy tín, lâu năm

 • Là xưởng đúc đồng lớn nhất tại làng nghề truyền thống,  nghệ nhân lâu năm tay nghề giỏi. 

 • Sản phẩm chất lượng cao, chế tác tinh xảo, tỉ mỉ cẩn thận, thiết kế khác biệt độc quyền, đa dạng mẫu mã.

 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu

 • Giá tại xưởng, không qua trung gian

 • Giao hàng nhanh đúng hẹn, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc.

 • Bảo hành lên đến 20 năm và trọn đời tùy từng sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tôi: ĐỒ ĐỒNG DUNG QUANG HÀ

 • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

 • Showroom 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Showroom 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Showroom 3: 121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM

 • Telephone: 02466.747.666        Hotline/Zalo: 0967.23.7777 

 • Website: https://dongmynghe.com.vn