Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
0967.237.777
Sản phẩm bán chạy

Lượt xem: 2585

Báo Giá Chuông Đồng, Đúc Chuông Đồng rẻ nhất Hà Nội, Uy tín 100%

Mã sản phẩm : 1557220085

Báo giá Chuông đồng, Đúc chuông đồng tận chân công trình theo kg giá rẻ nhất Hà Nội, cam kết sản phẩm chất lượng, tiếng tốt âm vang. Liên hệ:0967.23.7777.

Số lượng:

  Báo Giá Chuông Đồng, Đúc Chuông Đồng rẻ nhất Hà Nội, Uy tín 100%

  Chuông đồng từ lâu đã trở thành một pháp khí không thể thiếu trong các ngôi chùa. Chiếc chuông càng lớn càng thể hiện cho sự uy nghiêm, trang trọng của ngôi chùa đó. Chất lượng của chuông được đánh giá qua âm thanh của tiếng chuông. Chuông có âm thanh càng ngân vang, tiếng chuông càng hay, càng nhẹ nhàng thì giá trị của chiếc chuông càng lớn. Tuy nhiên, giá chuông đồng còn được cấu thành bởi nhiều yếu tố quan trọng khác mà gia chủ cần phải lưu ý khi mua cũng như khi có ý định đúc chuông theo ý muốn của riêng mình. Hiểu được tâm lý này, hôm nay Đồ Đồng Quang Hà xin báo giá chuông đồng với mẫu mã chuẩn được chế tác thủ công cũng như tư vấn giá đúc chuông đồng hợp lý theo đúng yêu cầu của khách hàng 

  Ý nghĩa tiếng chuông chùa – nét đẹp trong văn hóa đạo Phật

  Tín ngưỡng thờ cúng của người Việt không chỉ đa dạng ở các nghi thức, tập tục mà còn phong phú ở các phụ kiện thờ cúng và vật cúng tiến trong đó có chuông đồng với ý nghĩa tiếng chuông chùa là sâu sắc nhất.

  Chuông đồng Chuông đồng có ý nghĩa sâu sắc trong đình chùa

  >> Xem thêm địa chỉ đúc chuông đồng uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.
  Chuông đồng vốn là một nhạc cụ truyền thống của dân tộc được đúc bằng kim loại và phát ra âm thanh trong, vang xa. Theo quan niệm Phật giáo, chuông là biểu trưng cho trí tuệ và là những nhạc cụ dùng trong các sự kiện lớn trước kia: đám cưới, đám tang hay những dịp lễ lớn trong các chùa, đền, đình....

  Ý nghĩa tiếng chuông chùa còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: tiếng chuông đồng trở thành hiệu lệnh, làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấc; tiếng chuông giúp người đến lễ chùa được thanh tịnh, xua tan những mệt mỏi, lo toan hàng ngày.

  Dường như, trở thành biểu tượng của chốn già lam, chùa chiền, chiếc chuông đồng làm tăng thêm sự uy nghi, linh thiêng của ngôi chùa. Vì vậy, ngôi chùa nào cũng có một chiếc chuông riêng được treo cẩn thận, trang nghiêm.

  Chuông đồng Chuông đồng chạm hoa văn tinh xảo

  >> Xem ngay mẫu chuông đồng được dùng tại các nhà thờ, từ đường, dòng họ rất đẹp. 
  Chính vì vậy, chuông đồng là vật không thể thiếu trong các không gian thờ cúng của chùa chiền. Quan trọng nhất, ý nghĩa tiếng chuông đồng là âm thanh của nhà Phật giúp con người thức tỉnh và sống đúng đạo hơn.

  Chuông đồng gồm những loại nào? Ý nghĩa âm thanh của từng loại chuông

  Chuông Đại hồng chung

  Chuông đồng Chuông đại hồng chung

  Chuông Đại hồng chung (chuông U Minh), là loại chuông có kích thước lớn nhất, được treo ở khu vực riêng biệt trong chùa thường được đánh vào gần sáng. Tiếng chuông đánh đầu hôm được coi là hiệu lệnh, nhắc nhở về giờ giấc sinh hoạt của con người.

  Ý nghĩa tiếng chuông chùa Đại hồng chung mang ngụ ý thức tỉnh, giúp con người sớm giác ngộ và giải thoát khỏi vòng luân hồi tối tăm đau khổ của cuộc đời. Đồng thời cũng nhắc nhở người xuất gia buông bỏ hỉ nộ ái ố để tịnh tâm, tu tập.

  Chuông báo chúng

  Chuông đồng

  Chuông báo chúng

  >> Xem ngay mẫu chuông đồng đúc trực tiếp tại đình chùa với hoa văn cực tinh xảo.
  Chuông báo chúng có kích thước chỉ lớn bằng 1/2 đại hồng chung, được treo trên giá, khung bằng gỗ; được dùng để báo tin trong lúc họp chư Tăng biết vào những lúc như nhóm chúng, thọ trai, giờ chấp tác, giờ bái sám trong các tự viện.

  Chuông gia trì

  Chuông đồng Chuông gia trì

  >> Xem chi tiết mẫu chuông đồng gia trì tụng kinh đường kính 30cm, chiều cao 20cm được đúc thủ công.
  Chuông gia trì là loại chuông có kích thước nhỏ nhất, thường được dùng trong lúc tụng kinh bái sám. Tiếng chuông gia trì được sử dụng trước khi tụng kinh hay báo hiệu sắp hết đoạn kinh đang tụng hay câu niệm Phật. Tuy nhiên, chuông gia trì với kích thước lớn hơn sẽ được dùng trong chùa, còn loại nhỏ được sử dụng tại gia.

  Chiêm ngưỡng chuông đồng lớn nhất Việt Nam tại chùa Bái Đính

  Chuông đồng là vật quen thuộc ở bất cứ không gian thờ cúng nào. Nhưng gia chủ đã biết về chiếc chuông đồng lớn nhất Việt Nam chưa?

  Chuông đồng lớn nhất việt namChuông đồng lớn nhất việt nam

  Đó là chiếc chuông Đại hồng chung ở chùa Bái Đính (Ninh Bình) nặng 36 tấn, cao 5,5m, có đường kính 3,7m với tổng kinh phí chế tác khoảng 4 tỷ đồng. Chuông đồng được chế tác thủ công từ đồng đỏ với sự đoàn kết sức lực của hàng nghìn công thợ.

  Các họa tiết của chuông đồng được mô phỏng lại từ chuông đồng cổ, nổi bật là những chữ Hán được khắc theo chủ đề Phật giáo như: Kinh Đại Bi Bát Nhã. Gia chủ có thể thấy hình con rồng khắc trên thân chuông mang ý nghĩa sức mạnh, uy quyền rõ rệt. Bên cạnh đó, các họa tiết: cây cỏ, hoa lá, chim chóc cũng được khắc họa vô cùng tinh xảo và tạo nên một bố cục ấn tượng nhất.

  Một số hình rồng cổ cũng được khắc trên thân chuông. Đây là mẫu hình rồng cổ xưa ở Việt Nam, điểm nhấn nhất là 2 con rồng trên đỉnh chuông được đúc bằng đồng nguyên khối. Cây cỏ, hoa lá, chim muông cũng được khắc trên thân chuông với sự sắp đặt hợp lý.

  Chuông đồng lớn nhất Việt NamCác họa tiết trên thân chuông

  Mẫu chuông đồng lớn nhất Việt Nam này chỉ được đánh vào các ngày lễ lớn như: Lễ khai hội chùa, lễ Phật đản… tiếng chuông chùa vang xa đến 10km.

  Giới thiệu dịch vụ đúc chuông của Đồ Đồng Quang Hà – cơ sở đúc chuông đồng số một tại làng nghề Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định

  Chuông đồng được đúc nhiều nhất ở Huế nhưng Nam Định - cái nôi của nghề đúc đồng lớn nhất nhì cả nước, quy tụ hàng trăm người nghệ nhân kinh nghiệm, khéo léo nhất cả nước.

  Đồ Đồng Quang Hà tự hào là đơn vị đúc đồng lớn nhất Ý Yên (Nam Định), chuyên cung cấp tất cả các loại sản phẩm đồ đồng. Đặc biệt, đây cũng là cơ sở đúc chuông đồng uy tín với nhiều mẫu chuông đồng, tượng đồng, đồ thờ cúng cho các chùa chiền, đình miếu trong cả nước.

  Chuông đồngChuông và giá đỡ chuông

  >> Xem chi tiết các mẫu chuông đồng đẹp nhất 2017, 2018.
  Chúng tôi có đầy đủ các mẫu chuông đồng với đa dạng kích thước, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, hầu như các gia chủ thường đặt chuông để cúng tiến đình chùa nên Đồ đồng Quang Hà nhận đúc chuông đồng tại chân công trình với chất lượng đảm bảo đến 20 năm.

  Tìm hiểu quy trình và kĩ thuật đúc chuông đồng

  Để tạo nên mẫu chuông chất lượng, các nghệ nhân phải thực hiện quy trình với kĩ thuật đúc chuông đồng truyền thống được tiếp nối từ đời này sang đời khác. Trước hết, nguyên liệu để đúc chuông đồng là đồng đỏ nguyên chất vì loại đồng này có độ dẻo cao, dễ chế tác, chạm khắc các họa tiết tinh xảo. Cần dùng thêm thiếc sao vàng để tăng độ ngân vang cho chuông. Nhưng đồng thiếc được trộn với tỉ lệ nhất định để đảm bảo chất lượng chuông. Ngoài ra có nơi còn cho vàng khi đúc chuông để tăng giá trị. Nên đúc chuông có nên cho vàng cũng là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay.

  Chuông đồngĐúc đồng Quang Hà đúc chuông đồng tại chân công trình

  >> Xem chi tiết mẫu chuông đồng cổ được đúc theo yêu cầu của khách hàng.

  Quy trình đúc chuông đồng gồm 3 bước

  Tạo mẫu chuông và khuôn đúc

  Khuôn đúc chuông đồng thường dùng đất tốt trộn với trấu và giấy gió để tạo thành khuôn âm bản – khuôn có thể tách làm đôi. Dùng trấu và bột chịu nhiệt làm cốt bên trong. Khuôn sẽ được phơi khô trong 10 - 20 ngày hoặc nung ở nhiệt độ 700 độ C.

  Khuôn đúc là yếu tố quan trọng để tạo nên mẫu chuông đồng đúc theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Nên công đoạn này đòi hỏi sự cầu kì, khéo léo của các nghệ nhân.

  Nung chảy đồng

  Trong kĩ thuật đúc chuông đồng này, đồng và thiếc được nấu chảy tới  nhiệt độ 1200 độ C trong 10 tiếng. Nấu đồng phải đúng thời gian, khuôn đúc cũng cần phải được nung nóng, đồng nung đến màu đỏ hồng rực thì đồng mới rót đều được khắp khuôn đúc. Điều này đòi hỏi người thợ của cơ sở đúc chuông đồng Quang Hà phải kinh nghiệm, khỏe mạnh.

  Sau 2 - 3 ngày thì dỡ khuôn đồng.

  Sửa nguội và hoàn thiện

  Trong công đoạn cuối cùng này, người thợ sẽ loại bỏ những đồng thừa trên chuông và chỉnh lại các hoa văn, họa tiết, màu sắc theo yêu cầu.

  Đúc chuồng có nên cho vàng?

  Đúc chuông có nên cho vàng và cho vàng vào để làm gì là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay.

  Nhiều người có quan niệm bỏ vàng vào lò đúc khi đúc chuông chùa như vậy sẽ làm cho chuông sáng, có giá trị như vàng….. Nhưng thực tế có phải vậy?

  Chuông đồngĐúc chuông tại chùa Nguyệt Hạ

  Chuông đồng thành phẩm là sự kết hợp hài hòa của đồng với thiếc sao vàng khi pha trộn, âm vang tạo ra cũng do sự pha trộn này tạo ra và đương nhiên khi bỏ vàng vào, vàng bỗng nhiên thành tạp chất đôi khi không mang lại kết quà tốt mà còn gây ra sự nhiều âm đối với chuông khi đúc.
  Ở một khía cạnh khách, một số sư vãi tại các chùa chiền vẫn nhận vàng của phật tử và lừa đối tấm lòng thành kính của người dân để thỏa mãn lòng tham của mình. Chính vì vậy, gia chủ nên chọn cơ sở đúc chuông đồng uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

  Lễ đúc chuông đồng 500kg tại chùa Nguyệt Hạ, xã Yên Tân, huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định

  Ngày 24/3/2019, các nghệ nhân của Đồ đồng Quang Hà có mặt tại chùa Nguyệt Hạ, xã Yên Tân, huyện Ý Yên - tỉnh Nam Định để đúc quả chuông nặng 500kg.
  Không chỉ có sự tham gia của các sư vãi trong chùa, nghệ nhân đúc đồng mà còn có các phật tử, người dân đến tụng kinh, quan sát cận cảnh quá trình đúc chuông đồng.
  Đây là mẫu chuông Đại hồng chung mang ý nghĩa báo thức giờ giấc sinh hoạt cho các sư vãi trong chùa và đánh thức tâm tính con người thoát khỏi những mộng mị, tham sân si của cuộc sống.

  Chuông đồngCác tăng ni phật tử đang tham dự lễ đúc chuông tại chùa Nguyệt Hạ

  Quá trình nấu đồng diễn ra từ 6h sáng. Đồng được nấu chảy là đồng đỏ nguyên chất, nguyên khối. Với những mẫu đồ thờ cúng linh thiêng trong đình chùa, chúng tôi không sử dụng đồng tái chế sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và độ linh thiêng của sản phẩm. Trước đó, các nghệ nhân đã phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để kịp thời gian đúc chuông.

  Báo giá đúc chuông đồng theo kg hợp lý nhất Hà Nội

  Không chỉ có các mẫu chuông sẵn mà Đúc đồng Quang Hà còn nhận đúc chuông đồng trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng. Mức giá của các loại chuông này tính theo số kg, khoảng 360.000 đồng/kg. Với những mẫu chuông đồng được đúc tại chân công trình, giá chuông đồng có thể tăng thêm tùy theo vị trí địa lý.
  Gia chủ có thể thấy một vài đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá thấp hơn rất nhiều do tỉ lệ thiếc thấp và không đúng quy trình đúc chuông nên tiếng chuông không hay.
  Lựa chọn được cơ sở đúc chuông đồng uy tín sẽ mang lại sự an tâm và đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất. 
  Xem chi tiết mẫu chuông năng 98kg:

  =>> Xem tất cả những mẫu chuông đồng được đúc thủ công cực tinh xảo.