663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Bát Hương Bà Cô Ông Mãnh Đặt Bên Nào Chuẩn Phong Thủy 

Không gian thờ cúng nói chung và bát hương nói riêng là nơi vô cùng tôn kính và linh thiêng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thắc mắc không biết Bát hương bà Cô ông Mãnh đặt bên nào? Để tìm hiểu kỹ hơn về bát hương bà Cô ông Mãnh đặt bên nào? mời quý khách hàng cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bà Cô ông Mãnh là ai?

Trong văn hóa tâm linh, bà Cô ông Mãnh là những linh hồn vô cùng thiêng liêng và là những người mất trẻ trong gia đình, dòng họ. Bởi số chưa tận nên những linh hồn chưa thể siêu thoát và tái sinh mà lưu luyến lại trần gian để phù hộ độ trì cho con cháu. 

Bà Cô 

Bà cô hay còn được gọi là Bà Tổ Cô hay Bà Cô Tổ là người phụ nữ trong gia đình, dòng họ mất trẻ ở độ tuổi 12-18 tuổi và chưa lấy chồng. Bởi số chưa tận nên sau khi chết Bà Cô sẽ nhận nhiệm vụ quán xuyến, theo dõi và trông nom những công việc của dòng họ, con cháu và tùy duyên độ trì phù hộ giúp đỡ những thành viên trong dòng họ tránh được tà ma ngoại đạo quấy nhiễu, giúp giải hạn và kinh doanh làm ăn phát đạt, may mắn. Tuy vô cùng linh thiêng nhưng không phải tất cả những người con gái chết trẻ đều có thể trở thành Bà Cô trong gia đình và dòng họ. Chỉ có những vong linh nơi cõi âm, có duyên và có căn cơ tụ tập đạo Phật, đạo Mẫu mới có thể trở thành Bà Tổ Cô. 

Bát Hương Bà Cô Ông Mãnh Đặt Bên Nào Chuẩn Phong Thủy

Bà Tổ Cô

Ông Mãnh

Ông Mãnh hay còn gọi là Mãnh Tổ của gia đình, dòng họ. Họ chính là người nam chết trẻ khi còn trong độ tuổi niên thiếu từ 13 tuổi trở lên và chưa lập gia đình hay những người đàn ông sống độc thân khi chết trung tuổi hoặc cao tuổi. Ông Mãnh là người có căn cơ, người tu tập theo đạo nhà Phật hoặc đạo Mẫu và cũng chịu trách nhiệm giám sát, quản lý giúp đỡ những vong linh của dòng họ ở nơi địa phủ. 

Ông Mãnh có thể đảm nhiệm 2 chức vụ ở nơi địa ngục là Phán Quan hoặc Hành Sau. Chính vì vậy, trong gia đình có người thân mất đi, khi cúng 49 hoặc 100 ngày người ta thường viết sớ gia tiên dâng lên dâng lên ông Mãnh Tổ với nguyện ước Ngài sẽ giúp đỡ con cháu thuận lợi, bình an vượt qua được những kiếp nạn nơi địa ngục. 

Bát hương bà cô ông mãnh đặt bên nào chuẩn phong thủy?

Việc gia chủ lập bàn thờ bà Cô ông Mãnh riêng là điều vô cùng cần thiết bởi các linh hồn này rất linh thiêng và đặc biệt đối với những nhà có những vong hồn này. Khi cúng bái thành tâm thì sẽ phần nào giúp an ủi những linh hồn. Do mất lúc còn nhỏ tuổi nên các Ngài không dám cùng về hưởng lộc với các cụ, ông bà tổ tiên, bởi vậy phải có bát hương riêng cho Bà Cô ông Mãnh. 

Trường hợp nếu gia chủ có điều kiện hoặc muốn thờ riêng thì có thể lập bàn thờ riêng cho bà Cô ông Mãnh với bàn thờ ông bà tổ tiên. Tuy nhiên nếu như không có điều kiện hoặc không muốn rườm rà thì gia chủ vẫn có thể hoàn toàn lập chung một bàn thờ. Nhưng nếu như vậy gia chủ cần lưu ý về đặt bát hương cũng như thờ cúng sao cho đúng và hợp lý nhất, không gian gia tiên cũng như bà Cô ông Mãnh phật lòng. 

Hầu hết, trên bàn thờ lập chung gia chủ nên bày trí ba bát hương là hợp lý nhất, một bát thờ thổ công, bát hương thờ tổ tiên, một bát hương thờ bà Cô ông Mãnh. Bát hương thờ Thổ Công sẽ là bát hương to nhất và được đặt tại vị trí cao hơn so với 2 bát hương còn lại. Thứ tự khi thắp hương là gia chủ cũng nên thắp bàn thờ Thổ Công trước rồi sau đó mới thắp tiếp cho hai bát hương còn lại bởi đây là một sự phân chia giữa những thần linh và dân thường. 

Bát Hương Bà Cô Ông Mãnh Đặt Bên Nào Chuẩn Phong Thủy

Bát hương bằng đồng

Khi gia chủ đặt bát hương đồng lên bàn thờ gia tiên thì nên đặt bát hương Thổ Công trước và chính giữa ban thờ. Đối với bát hương tổ tiên và bà Cô ông Mãnh thì sẽ đặt sau. Vị trí đặt bát hương sẽ phải tuân theo quy tắc chính là bát hương tổ tiên sẽ đặt bên trái và bát hương Bà Cô ông Mãnh đặt bên phải. Mỗi bát hương sẽ được đặt cách đều nhau với khoảng cách 10-15cm. Gia chủ cũng không nên đặt quá gần hoặc quá xa. Gia chủ cũng nên nhớ là bát hương tổ tiên tuyệt đối không thờ chung tổ tiên họ hàng hai bên nội ngoại mà phải đặt riêng biệt. 

Trường hợp nếu như thờ cúng bà Cô ông Mãnh ở một bàn thờ riêng thì việc đặt bát hương sẽ trở nên dễ dàng hơn, gia chủ chỉ cần đặt bát hương ở chính giữa hoặc thờ nhiều người thì nên tuân theo quy tắc” nam tả nữ hữu” nghĩa là trai bên trái và gái bên phải. Đồng thời, nên có bài vị để khắc tên bà Cô ông Mãnh tổ đi kèm. Trên bàn thờ bà Cô ông Mãnh thường được đặt bình hoa, chén rượu, chén nước, đèn nến,...

>> Xem Ngay: 

Chi tiết kích thước lỗ ban tủ thờ chuẩn phong thuỷ

Hướng Dẫn Cách Bày Bát Hương Trên Bàn Thờ

Những lưu ý khi thờ cúng bà Cô ông Mãnh trong nhà

  • Vào ngày lễ tết hay giỗ chạp thì gia chủ nên thực hiện cúng bái, thắp hương trên bàn thờ. Đối với ngày thường bà Cô ông Mãnh hay vướng vào đại kỵ cho nên tốt nhất là gia chủ không nên cúng bái. 

  • Gia chủ nên lập bàn thờ cho bà Cô ông Mãnh bởi vì những linh hồn này vô cùng linh thiêng, việc gia chủ thành tâm thờ cúng cũng phần nào giúp an ủi linh hồn của các ngài tốt nhất. 

  • Khi cúng bái thì gia chủ nên cúng cẩn thận, chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận và kỹ lưỡng tránh những rủi ro. Đối với những người cúng bái sẽ là người chủ gia đình hoặc người con trưởng trong nhà. 

  • Việc thờ cúng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, tuy nhiên gia chủ cần phải nắm rõ những nguyên tắc khi bày biện đồ thờ cúng cũng như cách thờ cúng sao cho phù hợp và đúng phong thủy nhất để mang tới may mắn cho gia đình.  

Bát Hương Bà Cô Ông Mãnh Đặt Bên Nào Chuẩn Phong Thủy

Những lưu ý khi thờ cúng bà Cô ông Mãnh trong nhà

Trên đây là những chia sẻ của Đồ đồng Dung Quang Hà về bát hương bà cô ông mãnh đặt bên nào. Hy vọng qua bài viết đã giúp cho quý gia chủ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu quý gia chủ đang muốn tìm kiếm một địa chỉ để mua bát hương thì Đồ đồng Dung Quang Hà là một sự chọn lựa hoàn hảo với chất lượng sản phẩm chuẩn mà quý gia chủ không nên bỏ qua.