Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
 • 10
 • 4,853,733

Bí Ẩn Xung Quanh Tháng 7 Cô Hồn Và 20 Điều Cấm Kỵ Cần Biết

Ma quỷ là thứ chẳng ai muốn động vào, song nó luôn luôn tiềm ẩn và tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Theo quan niệm dân gian hàng năm vào tháng 7 cô hồn, đặc biệt ngày xá tội vong nhân khi mà quỷ môn quan chính thức được mở ra, linh hồn người chết quỷ đói tràn lên dương gian mang theo nguồn âm khí nặng nhất. Để tháng 7 cô hồn trôi qua bình an và ít xui xẻo nhất mọi người cần nắm được những điều cấm kỵ cần tránh trong tháng cô hồn và nên mua gì để tháng cô hồn được may mắn nhất? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà giải mã những bí ẩn xung quanh tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết để tránh họa vô đơn chí, xui xẻo bủa vây. 

>> Xem thêm các linh vật phong thủy có khả năng trừ tà đuổi bay vong hồn mang đến bình an may mắn cho gia đình

Nguồn gốc của tháng 7 cô hồn

Nguồn gốc của tháng 7 cô hồn được bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc. Theo đó, họ cho rằng tháng cứ vào ngày 2/7 âm lịch hàng năm, ngày mà  Diêm Vương ra lệnh cho mở cửa Quỷ môn quan để quỷ đói được trở về nhân gian rồi đến ngày rằm sẽ đóng cửa yêu cầu các vong linh trở lại địa ngục. Trong thời gian được ân xá, các vong hồn cõi âm có thể tự do lang bạt khắp nhân gian.  Điều này gây ra nhiều xáo trộn nơi trần thế, có thể mang đến nhiều xui xẻo, rắc rối. Vì vậy mà người ở trần gian vào thời điểm này phải cúng cháo, gạo, bánh, tiền vàng, muối,.. cho quỷ đói để chúng không  quấy nhiễu cuộc sống hàng ngày cũng như công việc làm ăn buôn bán của gia đình và bản thân. 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Ngày xá tội vong nhân

Tại một số nước Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng tháng 7 âm lịch hàng năm còn là ngày Vu Lan báo hiếu, một trong những ngày lễ chính của Phật Giáo. Lễ Vu Lan gắn liền với sự tích về Mục Kiền Liên cứu mẹ nơi địa ngục trần gian sau đó, Ngài đi theo Đức Phật tu luyện nhiều phép thần thông cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ nhân gian. Theo lời dạy của Phật, các phật tử muốn báo hiếu cha mẹ thì cử hành lễ Vu Lan để niệm kinh cầu siêu cho các đấng sinh thành và cầu phá địa ngục cho những vong hồn. 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Lễ vu lan cầu cho cha mẹ bình an

Vì vậy từ ngày 2 - 14/7 âm lịch mọi người phải biết kiêng cữ, không được mua bất kỳ vật gì như xe cộ, nhà cửa đất đai, quần áo,.. để tránh bị ma quỷ quấy phá. Có mua đồ thờ cúng thì chỉ mua cho người cõi âm mà thôi. 

Tại sao tháng 7 cô hồn lại nhiều âm khí đến vậy?

Theo Âm Dương ngũ hành, tháng 7 âm lịch chính là tháng thứ 9, tính từ tháng 1 theo lịch của người Việt xưa (người Việt xưa tính đầu năm vào tháng 11 âm lịch). Đây là khoảng thời gian Trái Đất ở vị trí xa nhất khi xoay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, giải thích cho hiện tượng âm khí rất vượng với thời tiết thường xuyên mưa gió, bão lũ, khiến cho đất đai và không khí ẩm ướt. Trong đó, âm khí cực vượng vào ngày 15 tức ngày Mặt Trăng tác động lớn nhất đến Trái Đất, âm khí thoát lên từ lòng đất mà xưa kia người ta cho rằng đây chính là ma quỷ.

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Từ đó, quan niệm dân gian cho rằng tháng 7 âm lịch chính là thời điểm vong hồn người chết và quỷ đói nên giao du với nhân thế. Đồng thời đây cũng là dịp để bày tỏ sự kính nhớ của gia đình với gia tiên - những người đã khuất qua việc việc cầu siêu, thăm mộ phần. Để tránh được những đại họa trong khi âm khí quá vượng, mọi người cần nắm vững 20 điều cấm kỵ sau đây để kết thúc tháng cô hồn được bình an, may mắn nhất. 

>> Xem thêm giải đáp 1001 câu hỏi thắp hương rằm tháng 7 cần những gì?  

20 Điều cấm kỵ cần biết trong tháng cô hồn để tránh họa vô đơn chí, xui xẻo bủa vây.

1. Không đi chơi đêm trong tháng 7 cô hồn vì theo quan niệm dân gian, buổi đêm là thời điểm ma quỷ lộng hành nhất nên người dương cần hạn chế đi chơi đêm để tránh gặp rắc rối

 

2. Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ có thể mượn tạm để mặc sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo.

 

3. Không gọi, gào thét tên người khác giữa đêm khuya vì hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi và sau đó có thể sẽ ám người đó.

 

4. Không tùy tiện đốt tiền vàng mã trong tháng cô hồn vì việc này có thể khiến ma lang thang khắp nơi bu quanh gia chủ nhiều hơn, quấy nhiễu cuộc sống của gia đình. 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

5. Không ăn vụng đồ cúng cô hồn mà chưa cúng hoặc chưa xin phép sẽ khiến gia chủ rước họa vào thân.

 

6. Không đứng gần cây đa, cây đề hay những gốc cây lớn vì theo quan niệm dân gian, vào ban đêm những cây này hội tụ rất nhiều âm khí. Do đó gia chủ không nên chơi, trốn, nằm, ngồi,.. ở đó để tránh ma quỷ trêu đùa.

 

7. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông gió sẽ gọi ma quỷ đến nhà gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống của gia đình.

 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

8. Không bơi lội trong tháng cô hồn đặc biệt là ở ao hồ, sông suối vì đây là nơi âm khí rất nhiều, khi bơi không cẩn thận sẽ dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí bị ma quỷ dìm chết. 

 

9. Không được hù dọa người khác vì khi đó có thể khiến họ dễ bị hồn bay phách lạc, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

 

10. Không nhổ lông tay, lông chân, cắt tóc trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian, “một sợi lông quản 3 con quỷ” nên nếu nhổ lông trong tháng cô hồn thì gia chủ rất dễ gặp phải chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

>> Xem thêm tháng 7 cô hồn có nên thắp hương tối không? 

 

11. Không được quay đầu nhìn lại phía sau khi đến nơi vắng vẻ và nếu có cảm giác như đang có người đi theo hoặc gọi tên mình thì gia chủ cũng tuyệt đối không được quay đầu lại vì rất có thể là gia chủ đang bị ma quỷ trêu chọc. Nếu quay đầu lại sẽ dễ bị rủ về cõi âm với họ. 

 

12. Không nên thức quá khuya bởi không chỉ ảnh hưởng dẫn đến sức khỏe suy nhược còn dễ bị nhiễm quỷ khí. Khi đi ngủ, không nên để mũi dép hướng về phía giường vì dễ dụ ma quỷ lên giường ngủ chung với gia chủ. 

 

13. Không nhặt tiền rơi ở đường vì tiền đó là tiền người ta thường dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nhặt tiền đó coi như hứng chịu những tai họa cho người rải tiền.

 

14. Không mài dao kéo. Không chặt cây có tuổi đời lâu năm vì đây có thể là nhà của ma quỷ nhất là ma “trơi”.

 

15. Hạn chế làm những chuyện đại sự như cưới hỏi, xây nhà, ký hợp đồng làm ăn, mua xe cộ… Trong trường hợp bất khả kháng thì gia chủ cần phải xem kỹ ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc tránh hiểm họa khôn lường. 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Không làm việc trọng đại

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đây được xem là hình thức cúng tế khiến ma quỷ nhầm tưởng là đồ cúng cho chúng, dễ dẫn dụ chúng vào nhà ăn chung với gia đình. 

 

17. Không chụp ảnh vào ban đêm vì rất có thể gia chủ sẽ vô tình “được chụp chung” với ma quỷ.

 

18. Không nên may, mua quần áo trắng trong tháng này và đặc biệt không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ.

 

19. Không được tắt đèn khi đi ngủ nếu gia chủ đang nằm trong phòng bệnh viện. Không nên dựa vào góc tường vì theo quan niệm dân gian, góc tương thường là nơi tối tăm nhất là nơi trú ẩn của ma quỷ. 

 

20. Không nên để tóc tai bù xù khi ngủ bởi tháng 7 cô hồn, khắp nơi đều là cô hồn dã quỷ, nếu để tóc tai bù xù họ sẽ cho rằng gia chủ là đồng loại và sẽ gọi gia chủ để “tám chuyện”.

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Trên đây là 20 điều mà gia chủ cần biết để tránh phạm phải những đại kỵ trong rằm tháng 7. Tuy nhiên những điều này chỉ có tính chất tham khảo vì thiếu có sở khoa học, đây chỉ là thói quen và tâm lý “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành” của người Việt.

>> Bỏ túi ngay cách cách xông trầm hương phong thủy, trừ tà khí trong rằm tháng 7 cô hồn

Tháng 7 cô hồn nên làm gì mua gì để giải hạn đen, tránh ma quỷ đeo bám

Một số món đồ, vật dụng gia chủ nên mua trong tháng 7 cô hồn để tránh xui xẻo, vận rủi đeo bám: 

Muối trắng 

Muối trắng trong phong thủy có tác dụng trừ tà, diệt khuẩn, giải tỏa âm khí, các nguồn khí tụ tích tụ lâu ngày trong nhà. Vì vậy vào ngày xá tội vong nhân nhiều gia đình cũng hay rắc muối vào các góc xó căn nhà để xua đuổi tà ma trú ngụ.

Mua đồ tạo ra ánh sáng

Bật lửa, diêm là những đồ vật có khả năng tạo ra ánh sáng, ma quỷ sợ ánh sáng nên mua các đồ vật này sẽ giúp xua đuổi tà ma, loại bỏ những vận đen đủi đeo bám. 

Vật phẩm phong thủy bằng đồng

Để tháng cô hồn trôi qua một cách thuận lợi, bình an nhất gia chủ có thể tìm mua và sử dụng những vật phẩm đồ đồng phong thủy có tác dụng đem lại tài lộc, may mắn, cũng như xua đuổi tà khí, vận đen như rùa đầu rồng bằng đồng, kỳ lân bằng đồng, tỳ hưu bằng đồng, hay những bức tượng Phật, tượng quan vân trường bằng đồng,.. vừa có tác dụng trấn trạch vừa để xua đuổi tà ma vận rủi đeo bán mang lại may mắn bình an cho gia đình. 

Tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết

Tượng Quan Vân trường trấn trạch, xua đuổi tà ma bằng đồng

Hy vọng với những chia sẻ xung quanh tháng 7 cô hồn và 20 điều cấm kỵ cần biết, gia chủ đã có thêm thông tin hữu ích để giúp mình và bản thân tránh được những hiểm họa, vận xui đuôi bán. Chúc cho mọi người, mọi nhà luôn được bình an, vui khỏe, hạnh phúc. Gia chủ có thể tham khảo thêm những bức tượng phật để ô tô - bình an cho mỗi chuyến đi. 

 

 

Có thể gia chủ cũng quan tâm: 

>> Top linh vật phong thủy mang lại may mắn được ưa chuộng nhất hiện nay

 
 
 

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả