663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu Bộ Tam Đa Có Ý Nghĩa Gì Chi Tiết

Tượng Tam Đa giúp mang tới may mắn, hạnh phúc và tài lộc, sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng rõ về bộ Tam Đa có ý nghĩa gì? Để tìm hiểu kỹ hơn về bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ, mời quý khách hàng cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bộ tam đa có ý nghĩa gì?

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ tượng gồm 3 ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Khi thờ cúng tượng Tam Đa chúng ta sẽ thờ cả 3 tượng của 3 ông cùng một lúc. Nhưng mỗi tượng sẽ biểu trưng cho một điều mong ước riêng của con người. 

 • Ông Phúc: Ông còn có tên thật là Quách Tử Nghi làm Thừa tướng ở nhà Đường. Ông xuất thân trong gia đình quý tộc giàu có. Không chỉ có tài năng, giỏi giang, nhìn xa trông rộng mà Ông còn sống rất liêm khiết, tính ngay thẳng. Sau này ông thành thân với người cùng tuổi với mình và sinh sống vô cùng hạnh phúc. Ông và vợ mình sống tới năm 83 tuổi thì mất. Khi ông mất, con cháu 5 đời đều có mặt đầy đủ để tiến hành hợp táng cho ông cùng với vợ để hai người mãi mãi ở cạnh bên nhau. Suốt cuộc đời ông đều sống tốt và có phúc đức nên người đời gọi ông là ông Phúc. 

Tìm Hiểu Bộ Tam Đa Có Ý Nghĩa Gì Chi Tiết

Tượng ông Phúc bằng đồng

 • Ông Lộc: Ông còn có tên khác là Đậu Tử Quân sống ở thời nhà Tấn và giữ chữ vị thừa tướng. Nhưng khác với ông Phúc, ông lại là một tham quan. Suốt cuộc đời làm quan của mình, ông nhận vô số của cải đút lót, châu báu, vàng bạc từ những kẻ nịnh thần. Ông còn mua quan, bán tước cho những người không có năng lực. Hay là chạy tội cho bản thân và thân tộc. Của cải trong nhà của ông chất cao như núi. Nhưng lại thiếu một điều chính là cháu đích tôn và ông lo lắng, buồn rầu rồi sinh bệnh mà mất. Đặc biệt, khi ông từ giã cõi đời, ông không nhắm mắt. Ông tự than: “Lộc ta để lại cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?” Bởi vậy, về sau người ta lấy tên Lộc đặt cho hình tượng ông. 

Tìm Hiểu Bộ Tam Đa Có Ý Nghĩa Gì Chi Tiết

Tượng ông Lộc bằng đồng

 • Ông Thọ: Ông còn có tên khác là Đông Sơn Sóc sống ở thời nhà Hán và giữ chức vị thừa tướng. Triết lý làm quan của ông chính là quan thì phải lấy được lộc, không lấy được lộc thì không làm quan. Đối với ông “buôn chính trị” là buôn khó nhất nhưng lại cho ra lại cao và to nhất. Nhưng cũng không có nghĩa là ông sẽ tham quan, ngược lại ông là một vị quan rất thanh liêm. Bởi ông chỉ thích được nhận lộc mà Vua ban thưởng, không nhận của đút lót. Ông thọ tới lúc 125 tuổi nên người đời gọi là ông Thọ

Tìm Hiểu Bộ Tam Đa Có Ý Nghĩa Gì Chi Tiết

Tượng ông Thọ bằng đồng

Cách bài trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng phong thuỷ

Hiện nay, có rất nhiều hướng dẫn về cách sử dụng tượng và bày trí tượng Tam Đa. Để bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng có thể phát huy được sự linh thiêng thì gia chủ cần phải trưng bày tượng Phật sao cho đúng chuẩn phong thủy:

 • Về thứ tự: Khi đặt tượng Tam Đa để thờ cúng gia chủ cần đặt tượng ông Phúc bên phải và chính giữa là ông Lộc, bên trái sẽ là tượng ông Thọ. Đặt tượng Tam Đa đúng thứ tự thì gia chủ cùng những thành viên trong gia đình sẽ được phù trợ về cả công việc kinh doanh, buôn bán và con đường công danh sự nghiệp, con cháu hiếu thuận, êm ấm,...

 • Về vị trí: Gia chủ có thể đặt tượng Tam Đa trong phòng thờ, phòng khách hoặc phòng làm việc. Hầu hết, nơi đặt tượng Tam Đa cần phải luôn đảm bảo tính trang nghiêm, sạch sẽ để có thể gia tăng cát khí và nguồn năng lượng tốt. Đồng thời, vị trí đặt tượng phải cao tối thiểu 80cm trở lên so với mặt đất. Từ đó, tốt nhất gia chủ nên đặt tượng trên bàn hoặc kệ, tủ. 

 • Vị trí đặt trong phòng: Gia chủ nên đặt tượng Tam Đa ở sau vị trí ngồi của gia chủ. Như vậy sẽ giúp gia chủ đón được những may mắn, tài lộc và giữ được của cải, đạt được những mong ước, mục tiêu. 

Tìm Hiểu Bộ Tam Đa Có Ý Nghĩa Gì Chi Tiết

Cách bài trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng phong thuỷ

Một số không gian đặt bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ khác nhau sẽ giúp mang lại những công dụng khác nhau:

 • Phòng làm việc: giúp mang lại nhiều may mắn và cơ hội trong kinh doanh thuận lợi và đạt được nhiều hợp đồng lớn. 

 • Phòng khách: giúp ngăn chặn và xua đuổi tà khí trong nhà mang tới cuộc sống thêm sung túc và hạnh phúc, thịnh vượng, giàu sang

 • Quầy thu ngân: giúp buôn bán thuận lợi, tiền vào như nước. 

>> Xem Ngay:Tượng Tam Đa nên đặt ở đâu để “Vận khí thăng hoa” ?

Một số lưu ý khi đặt tượng Tam Đa

Khi gia chủ trưng bày bộ tượng Tam Đa bằng đồng có một vài vấn đề cần lưu ý:

 • Tượng nên được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và thoáng đãng, không nên để bám bụi

 • Không đặt tượng ở gần những khu vực gây ô uế chẳng hạn như nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà tắm 

 • Không sử dụng bộ tượng Tam Đa đặt tại phòng ngủ

 • Nên đặt cùng lúc 3 bức tượng Phúc Lộc Thọ kế bên nhau và không nên trưng thiếu bất kỳ bức tượng nào hoặc tách ra. 

 • Vị trí trưng bày tượng nên đảm bảo cao từ 80cm trở lên, kể từ mặt đất

 • Tránh đặt tượng nhìn thẳng ra cửa chính bởi sẽ gây mất lộc. 

 • Trường hợp nếu gia chủ đã khai quang bộ tượng thì cần đặt ở vị trí hợp phong thủy và thực hiện thờ cúng đầy đủ. Nếu như không thờ tượng Tam Đa thì tuyệt đối không đập hay vứt mà hãy mang lên chùa gửi. 

 • Trường hợp nếu gia chủ chỉ đặt tượng Tam Đa như một vật phẩm trang trí phong thủy thì nên lấy bút lông gạch hình chữ thập (+) ở dưới đáy tượng.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về bộ Tam Đa có ý nghĩa gì. Hy vọng qua bài viết đã giúp cho quý gia chủ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu quý gia chủ đang muốn tìm kiếm một địa chỉ mua bộ tượng Tam Đa bằng đồng thì Đồ đồng Dung Quang Hà là một sự chọn lựa hoàn hảo với chất lượng sản phẩm chuẩn mà quý gia chủ không nên bỏ qua.