663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội
  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội

  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Số 9 luôn được coi là con số may mắn trong phong thủy. Bức tranh cửu ngư quần hội với hình ảnh 9 con cá chép xứng đáng là bức tranh đồng ấn tượng nhất !
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Bức “tuyệt phẩm” của dòng Tranh Cửu Ngư Quần Hội

  Một bức tranh không chỉ đẹp bởi màu sắc và họa tiết bên ngoài mà còn được khẳng định giá trị qua vẻ đẹp của ý nghĩa ẩn chứa bên trong. Tranh cửu ngư quần hội phác họa hình ảnh linh thiêng, cao quý của 9 con cá chép biểu tượng cho sự kiên trì và bền bỉ. Cá chép gắn liền với truyền thuyết vượt Vũ Môn và hóa Rồng. Trong phong thủy, cá chép còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc dồi dào, gia đình hưng thịnh. Ngoài ra, “cửu ngư” cũng là một cách chơi chữ. Bên cạnh ý nghĩa chỉ số 9 là con số may mắn, “cửu” còn mang nghĩa là vĩnh viễn và trường tồn. Từ “ngư” chỉ cá có âm đọc giống với từ “dư” chỉ sự sung túc. Như vậy, cửu ngư có nghĩa là tài lộc dư dả. Với ý nghĩa vô cùng đa dạng ấy nên tranh cửu ngư quần hội luôn được giới phong thủy ưa chuộng và tìm kiếm. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một bức tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất, hãy đến ngay với Đồ Đồng Quang Hà để có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo !

  Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội

  Bức tranh cửu ngư quần hội miêu tả hình ảnh 9 chú cá chép cùng hội tụ, quây quần quanh đầm sen hoặc vườn hoa mẫu đơn, hoa mộc lan… Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội được thể hiện ở từng chi tiết, cảnh sắc tạo nên một bức tranh đặc sắc, hài hòa.

  Từ xưa tới nay, hình ảnh cá chép luôn là một hình tượng đẹp được đưa vào văn học, nghệ thuật, hội họa. Từ hình ảnh cá chép vượt vũ môn để hóa rồng theo tích kể lại rằng: xưa có một con sông Hoàng Hà rất linh thiêng, dòng sông uốn lượn, khúc khuỷu như con rồng đang bay lượn. Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn, nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’, nước ồ ạt đổ xuống dữ dội. Chú cá chép nào kiên trì, dũng cảm có thể vượt được Long Môn thì sẽ được hóa rồng.

  Hình ảnh cá chép bằng đồng Hình ảnh cá chép bằng đồng 

  Từ đó, cá chép biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, cố gắng đạt thành công. Trong sự nghiệp, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội còn là sự thăng tiến, công danh, buôn may bán đắt, mang đến nguồn tài lộc cho gia chủ.

  Nếu trong nhà có người học hành, thi cử, treo tranh cá chép sẽ tăng thêm may mắn và hỗ trợ tinh thần, trí tuệ cho mọi người.

  Đặc biệt là bức tranh có 9 chú cá chép. Tại sao không phải là con số khác mà bắt buộc là cố 9?  Đây cũng là chi tiết quan trọng để làm nên ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội.

  Thay vì số 10 tròn trĩnh, số 9 là con số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa tượng trưng: đó là con số lớn nhưng cũng chưa phải lớn nhất nên để mọi người còn có sự cố gắng, động lực phấn đấu. Đây cũng coi như thời cơ, sự phát triển đã gần như hoàn tất. Số 9 trong Hán Việt còn nói lên sự bền lâu mãi mãi (vĩnh cửu), trường tồn.

  Bên cạnh đó là hình ảnh hoa sen cũng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng sâu sắc, thâm thúy. Trong phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn hảo. Sống trong bùn đất tăm tối nhưng hoa sen vẫn tỏa hương thơm sen ngát cho đời. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa sen còn là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam nhẹ nhàng nhưng đầy sức sống để tỏa sáng, vượt lên trên mọi khó khăn.

  Tranh cửu ngư quần hội 1Hình ảnh cá chép, hoa sen trong tranh cửu ngư quần hội

  >> Xem thêm mẫu tranh phong thủy cửu ngư quần hội sơn màu cao cấp nhất. 

  Bàn về cụm từ Cửu ngư hoa sen, trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với  từ “liên” – có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Trong đó, cá chép là ngư - đọc là yư. Hình ảnh hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy. “Quần hội” là hội tụ về một nơi. Bức tranh đồng cửu ngư quần hội là bức tranh hội tụ tất cả những gì may mắn nhất trong ngôi nhà của gia chủ.

  Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội mang lại chính sự no đủ, dư dả lâu dài, sự sung túc, tài lộc dồi dào cho công việc, học tập, cuộc sống.

  Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?

  Tranh cửu ngư quần hội là mẫu tranh phong thủy đẹp nhưng tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Đây là vấn đề đáng quan tâm nhất là với những người chơi phong thủy, có niềm tin vào tâm linh, phong thủy.

  Bức tranh đồng cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy nên những người mệnh Thủy, Mộc, Kim rất phù hợp để treo mẫu tranh này trong nhà sẽ hỗ trợ, mang lại may mắn cho gia đình.

  Tranh cửu ngư quần hội 2Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng vàng 1m75 x 90cm 

  >> Xem chi tiết tranh cửu ngư quần hội kích thước 1m7 x 90cm cực đẹp.

  Bên cạnh đó, những người tuổi Tỵ sinh vào năm 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001 treo tranh cá chép sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc, nhiều vận may, công việc thuận lợi, vượt qua được nhiều gian khổ. Người tuổi Ngọ sinh năm từ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 để thu hút may mắn, thuận lợi cho công việc, sự thăng tiến trong sự nghiệp.

  Ngoài ra, những gia chủ có tuổi thuộc hành Kim, Thủy, Hỏa, Mộc đều rất phù hợp để treo tranh cửu ngư quần hội bằng đồng.

  Tranh Cửu Ngư quần hội treo ở đâu ?

  Tuy nhiên, dù cho tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào đi chăng nữa thì cách treo tranh mới là yếu tố quyết định tới giá trị thẩm mỹ và phong thủy của bức tranh.

  Vậy tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu là tốt nhất?

  Thứ nhất, các vị trí tốt nhất để treo bức tranh cửu ngư quần hội là: phòng khách, phòng làm việc, phòng học, các cửa hàng.

  Phòng khách thường là nơi trực tiếp đón nhận các luồng khí tốt - xấu vào nhà, treo bức tranh cửu ngư trong không gian này sẽ giúp đón nhận những nguồn năng lượng tốt nhất cho gia đình. Không những vậy, còn giúp không gian sang trọng, hiện đại, thu hút hơn và thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ.

  Tranh cửu ngư quần hội 3Tranh cửu ngư quần hội 2m3 x 1m15 

  Trong phòng làm việc, tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu?  Đây cũng là vị trí tốt để treo mẫu tranh này, gia chủ có thể treo tranh ở độ cao 1,5m trở lên để thuận tiện khi thưởng ngoạn, ngắm tranh.

  Tại các văn phòng, cửa hàng, showroom cũng có thể treo tranh cửu ngư quần hội bằng đồng để tăng may mắn, nguồn khách hàng, buôn bán, công việc thuận lợi.

  Một số người cũng treo tranh cửu ngư quần hội trong phòng ăn với ý nghĩa sum vầy, đoàn tụ. Đây cũng là điểm mời mà gia chủ có thể tham khảo nếu muốn không gian phòng ăn nhà mình đặc biệt, mới mẻ hơn.

  Bên cạnh việc tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu thì gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng treo tranh. Các mẫu tranh cá thuộc Thủy, bạn nên treo tranh hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc, hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng là những hướng phù hợp.

  Tranh cửu ngư quần hội 4Tranh cửu ngư quần hội nền sơn đỏ 

  Gia chủ cần lưu ý rằng: trong thời gian vận 8 (năm 2004 – 2023), gia chủ có thể treo tranh cửu ngư quần hội bằng đồng ở hai vị trí vượng tài là hướng Tây Nam và hướng Đông để phát tài, phát lộc.

  Cần tuyệt đối treo tranh ở phòng vệ sinh, nhà tắm, các hướng các hướng tương khắc, đem lại sát khí như hướng Nam, Tây, Đông.

  Kích thước của bức tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội

  Bức tranh đồng cửu ngư quần hội có các kích thước chủ yếu như: 2m3 x 1m15; 1m15 x 75cm; 1m75 x 90cm,.. ngoài ra còn được chế tác theo yêu cầu của khách hàng, độ lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích không gian của gia chủ.

  Kích thước bức tranh thường đã bao gồm cả khung tranh, nếu tính nguyên lòng tranh thì gia chủ trừ đi khoảng 12cm (ví dụ bức tranh có kích thước cả khung tranh là 1m75 x 90cm thì kích thước lòng tranh khoảng là 1m63 x 78cm).

  Tranh cửu ngư quần hội 5Tranh cửu ngư quần hội khung liền đồng cao cấp 

  Khung tranh thường được làm từ khung gỗ tự nhiên rất cứng chắc, với đường vân gỗ đẹp, mịn, chất gỗ cứng, không bị mối mọt. Bên cạnh đó còn có khung thạch cao rất cứng chắc và khung liền đồng bền bỉ cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mặt tranh thường được thúc nổi bằng tấm đồng liền, dày 6 - 8 zem và được bảo vệ bằng lớp kính trong suốt nên không dễ bị bám bẩn và biến dạng khi di chuyển, sử dụng lâu dài.

  Giá bán tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội

  Tại Đúc đồng Quang Hà, tranh cửu ngư quần hội được chế tác thủ công với đa dạng mẫu mã, bao gồm các mẫu tranh thúc nổi, vẽ màu trên nền sơn đen đến tranh xước giả cổ có giá từ 6 triệu (kích thước tranh 1m75 x 90cm) đến 18 triệu (kích thước tranh 2m3 x 1m15) tùy theo kích thước, chất liệu, độ tinh xảo, cầu kì của mẫu mã.

  Tranh cửu ngư quần hội 6Tranh đồng cửu ngư quần hội treo phòng khách cực sang trọng 

  Nhưng nếu khách hàng mua tranh tại một số đơn vị khác, quý khách sẽ phải mua với giá cao hơn do chịu đơn vị đó phải thêm chi phí vận chuyển, quảng cáo, thuê địa điểm,...

  Phân biệt tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội hàng thường với hàng cao cấp

  Với những ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội sâu sắc, mẫu tranh rất được ưa chuộng để trang trí và làm quà tặng cũng rất trang trọng, ý nghĩa. Chính vì vậy, trên thị trường, bên cạnh những mẫu tranh cao cấp, chế tác thủ công, còn rất nhiều mẫu tranh thường, kém chất lượng lẫn lộn khiến khách hàng rất khó phân biệt. Nếu là người sành về đồ đồng thủ công mỹ nghệ, chỉ cần nhìn là đã nhận ra chất lượng của sản phẩm nhưng nếu là người ít tiếp xúc với đồ đồng thì rất khó phân biệt. Vì vậy, chúng tôi đưa ra các điểm chính để bất kì ai cũng có thể đánh giá, nhận biết mẫu tranh đồng cửu ngư quần hội cao cấp:

  Mặt tranh

  Các mẫu tranh đồng phong thủy thường được thúc trên tấm đồng liền dày 6 - 8 zem trên nền tranh phẳng nên bề mặt không bị lồi lõm. Trong khi đó, các mẫu tranh thường thì được thúc trên tấm đồng mỏng chỉ 3-5 zem và mặt tranh không đều, không bằng phẳng, nhìn rất mất thẩm mỹ.

  Tranh cửu ngư quần hội 7Tranh cửu ngư quần hội cực đẹp 

  Bố cục bức tranh

  Chắc chắn, những mẫu tranh chế tác thủ công có bố cục rất linh hoạt, cân đối, hài hòa, chạm sắc nét ở từng chi tiết nhỏ; tranh thúc thông thường thì dập khuôn cố định, cứng nhắc, các chi tiết rất nông, đơn giản, kém tinh xảo.

  Màu sắc

  Đây là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cao của sản phẩm, nhất là những bức tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k hay sơn màu, cần màu sắc sáng, rõ, và tô sạch gọn ở từng chi tiết; tránh bị mờ, lem màu.

  Khung tranh

  Nếu để ý kỹ, gia chủ có thể thấy tranh hàng thường đóng khung có tấm ốp sau lưng vì đồng mỏng dẫn đến cồng kềnh và tụ ẩm làm mốc tranh, chất lượng khung kém bền nhưng tranh cao cấp được đóng từ gỗ tốt, không cần tấm ốp sau do đồng dày nên không lo tranh bị mốc hoen, kính dày hơn.

  Giá cả

  Những bức tranh đồng cửu ngư quần hội chế tác thủ công thường có giá cao hơn tranh thúc máy công nghiệp. Điều đó tương xứng với giá trị, độ bền của sản phẩm.

  Mua tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng?

  Tranh cửu ngư quần hội 8Tranh cửu ngư quần hội khung gỗ tùng cao cấp 

  Tranh cửu ngư quần hội thuộc dòng tranh phong thủy, nên bức tranh cần đáp ứng chất lượng thì mới phát huy giá trị phong thủy. Để lựa chọn được những bức tranh đẹp và chất lượng, gia chủ nên để ý đến từng đường nét trên mặt tranh và chất liệu tranh, khung tranh. Với những bức tranh được chế tác thủ công thì đường nét, họa tiết hoa sen, cá chép rất tinh xảo, dứt khoát, có hồn, sống động nhưng tranh được thúc máy công nghiệp thì không có độ cầu kì như vậy.

  Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các nghệ nhân tại Đúc đồng Quang Hà, các bức tranh đồng được chế tác vô cùng tinh xảo để mang đến mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất.

  là xưởng đúc đồng chuyên về đồ đồng mỹ nghệ, đồ thờ cúng nên bất kì mẫu tranh đồng nào cũng có sẵn nên khách hàng có thể tham khảo trực tiếp hoặc đặt chế tác riêng theo yêu cầu để có được mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và tinh xảo nhất.
   

  =>> Nếu chưa đủ sức thuyết phục, mời gia chủ xem tất cả 49+ mẫu tranh đồng đẹp, có giá trị phong thủy để làm vật trang trí ấn tượng và quà tặng cao cấp, ý nghĩa nhất cho người thân, bạn bè, đối tác.


   

  Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

   

      

   

  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận