663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Cảnh báo chiêu trò trục lợi trên sự thiếu hiểu biết của khách hàng về đồng catut và đồng vàng mộc

Khi có nhu cầu mua các sản phẩm đồ đồng, hầu như ai cũng có tâm lý tìm 2 -3 đơn vị cung cấp khác nhau để báo giá và xem mẫu sản phẩm. Vậy có khi nào bạn gặp phải tình trạng cùng được báo là sản phẩm làm từ chất liệu đồng catut nhưng mẫu mã sản phẩm tại mỗi nơi lại khác nhau hoàn toàn chưa? Đã có không ít khách hàng của Đồ Đồng Dung Quang Hà sau khi tham khảo các mẫu mã sản phẩm từ đồng catut đều thắc mắc: “Vì sao ở cửa hàng kia cũng báo đây là đồng catut nhưng nhìn 2 sản phẩm lại khác nhau nhiều như vậy?”. Sau khi xem mẫu sản phẩm thì phát hiện đó không phải làm từ đồng catut mà chỉ được làm bằng đồng vàng mộc. Đây cũng chính là chiêu trò lừa đảo, trục lợi của nhiều gian thương hiện nay. Họ “gắn mác” cho các sản phẩm đồng vàng mộc là đồng catut để có thể đẩy giá sản phẩm lên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi. Vậy làm thế nào để phân biệt đồng catut và đồng vàng mộc một cách dễ dàng và chính xác nhất? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về cách phân biệt 2 loại đồng này qua bài viết dưới đây để không tự biến mình thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo này nhé!  

Vấn nạn đồng vàng mộc “gắn mác” đồng catut để đẩy giá, trục lợi của nhiều gian thương

Ngày nay, các sản phẩm đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng với mẫu mã đẹp mắt, độ bền cao đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị trường đồ đồng ngày càng sôi động hơn với hàng trăm thương hiệu được chào bán với đa dạng mẫu mã, màu sắc vì vậy không khó để khách hàng có thể tìm mua được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Tuy nhiên sự bùng nổ của thị trường cũng khiến vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trở nên ngày một trầm trọng hơn và khó kiểm soát hơn. Nhiều gian thương vẫn dựa vào sự hỗn loạn của thị trường để trục lợi cho riêng mình. Trong đó, đặc biệt là vấn đề đánh tráo sản phẩm đồng vàng mộc và đồng catut để đẩy giá sản phẩm lên gấp đôi, thu lợi bất chính từ niềm tin của khách hàng. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Các sản phẩm từ đồng catut

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều khách hàng cùng với độ tương đồng gần như tuyệt đối về vẻ bề ngoài của sản phẩm đồng catut và đồng vàng mộc mà nhiều gian thương đã “treo đầu dê bán thịt chó”. Họ bán những sản phẩm đồng vàng mộc nhưng với mức giá của đồng catut. 

Điều này càng trở nên trầm trọng khi càng ngày càng nhiều cửa hàng đồ đồng mọc lên như nấm nhưng không được kiểm chứng về chất lượng, vấn đề gian thương lợi dụng cơ hội để trục lợi diễn ra ngày một nhiều. Người tiêu dùng thì thì loay hoay không biết đâu là thật đâu là giả, những doanh nghiệp uy tín thì cũng loay hoay tìm lại niềm tin cho khách hàng giữa thị trường hỗn tạp, thật giả lẫn lộn này.  

Người tiêu dùng và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng như thế nào bởi tình trạng này? 

Vấn nạn “treo đầu dê bán thịt chó” này không chỉ đã không chỉ khiến thị trường bị đảo loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến chính những người tiêu dùng sản phẩm mà còn ảnh hưởng tới cả những doanh nghiệp uy tín trong ngành. 

Người tiêu dùng sản phẩm 

Thị trường hỗn loạn, thật giả lẫn lộn, người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong tình trạng này không ai khác mà chính là những người trực tiếp tiêu dùng sản phẩm. Đó không chỉ là vấn đề sản phẩm nhận được không tương xứng với giá tiền mà hơn hết đó còn là niềm tin của khách hàng cho doanh nghiệp, cho thị trường đồ đồng. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Các sản phẩm từ đồng vàng mộc

Sự loay hoay tìm kiếm doanh nghiệp uy tín, sự lúng túng khi mua hàng khiến khách hàng ngày càng trở nên mơ hồ hơn trong việc tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng để không tự biến mình thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. 

Doanh nghiệp uy tín trong ngành

Không chỉ khách hàng bị ảnh hưởng mà các doanh nghiệp uy tín trong ngành cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi vấn nạn này. Ở giữa một thị trường khi mà hàng giả tràn lan, gian thương quá nhiều, khách hàng dần mất đi sự tin tưởng kể cả đối với những doanh nghiệp uy tín, lâu năm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp uy tín trong ngành cũng cần phải tìm cách để lấy lại niềm tin cho khách hàng cũng như lấy lại niềm tin cho thị trường đồ đồng nói chung. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Bộ đồ thờ bằng đồng vàng mộc chạm rồng nổi

 

>> Xem thêm: Bộ đồ thờ gia tiên bằng đồng - Đồ thờ cúng cao cấp, phú quý

 

Vấn nạn này không chỉ đã ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của một số doanh nghiệp mà kéo theo đó còn là sự hỗn tạp của thị trường đồ đồng nói chung.

Cách phân biệt đồng catut và đồng vàng mộc dễ dàng và chính xác nhất

Việc các thương gian có thể có cơ hội để trục lợi một phần cũng là bởi những lỗ hổng trong kiến thức về đồ đồng của khách hàng. Đặc biệt là việc nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ được cách phân biệt 2 loại đồng catut và đồng vàng trong khi mua hàng khiến nhiều người dễ bị lừa mua phải các sản phẩm đồng vàng “gắn mác” đồng catut. 

Đồng vàng mộc là gì?

Đồng vàng hay còn gọi là đồng thau được biết đến là một hợp kim của kim loại đồng và kẽm. Đây là một loại đồng cơ bản, đồng thường nhất, dễ đúc và dễ chế tác. Đây là nguyên liệu rẻ nhất trong tất cả các loại đồng.  

Tính dẻo của đồng vàng được biết đến với những giá trị sử dụng vô cùng lớn do chi phí chế tạo rẻ hơn rất nhiều so với những loại hợp chất bằng đồng khác. Vì vậy mà việc sử dụng đồng thau trên thị trường vô cùng phổ biến. Nó được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực: sản xuất đồ trang trí, thiết bị điện, vật liệu hàn, và sản xuất rất nhiều các nhạc cụ hơi…

đồng catut và đồng vàng mộc

Bộ tam sự bằng đồng vàng mộc

 

>> Xem ngay: Mách bạn 5+ cách nhận biết đồ bằng đồng thật và giả

 

Khi nhìn vào các sản phẩm đồng thau hầu như đều có thể thấy được màu hơi vàng và độ sáng bóng trong môi trường tự nhiên. 

Đồng catut là gì? 

Đồng catut hay còn gọi là đồng vàng catut là loại đồng làm từ vỏ đạn và xích xe tăng trong quân đội. Đồng catut số lượng khá có hạn tuy có độ sắc nét cao nhưng rất cứng cáp và bên chắc nên khó xử lý màu và đúc liền khối được. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Bộ ngũ sự chạm rồng bằng đồng catut sang trọng

Đồng catut thường có giá thành đắt hơn hẳn so với đồng vàng. Khi nhìn vào các sản phẩm chế tác từ đồng catut thì hầu như khách hàng cũng sẽ thấy được sắc vàng và độ sáng bóng trong môi trường tự nhiên. Chính điều này khiến các sản phẩm bằng đồng catut thường bị nhầm lẫn với đồng vàng mộc. 

Cách phân biệt đồng catut và đồng vàng mộc dễ dàng nhất 

Việc có vẻ ngoài gần như tương đồng với nhau, khiến cho các sản phẩm đồng catut và đồng vàng mộc thường bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên không phải là không có cách nào để phân biệt hai loại đồng này. Nếu để ý kĩ, khách hàng vẫn có thể nhận thấy tuy đều mang màu vàng và độ sáng bóng đặc trưng tuy nhiên màu sắc của 2 loại đồng này vẫn có sự khác nhau. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Đỉnh đồng chế tác từ đồng vàng mộc

đồng catut và đồng vàng mộc

Đỉnh đồng chế tác từ đồng catut

Nếu như đồng vàng mang một màu vàng hơi nhẹ, tuy có những ánh kim hiện lên không được rõ ràng và chói lóa. Đồng vàng thường mang cảm giác trầm mộc hơn. 

Trong khi đó, đồng catut cũng là màu vàng nhưng đây lại là màu vàng xanh, trong ánh vàng, gia chủ cũng có thể nhìn thấy những ánh xanh ở trong đó. Bên cạnh đó, những ánh kim ở các sản phẩm đồng catut thường hiện lên rõ ràng và chói lóa hơn hẳn so với các sản phẩm đồng vàng. 

Đồng catut cũng thường có độ bền cao hơn so với đồng vàng mộc, ngoài ra cũng sẽ không xảy ra tình trạng bị gỉ cho dù là trong một quãng thời gian rất dài. 

Làm thế nào để tránh gặp phải các gian thương trên thị trường?

Bên cạnh việc biết cách phân biệt đồng catut và đồng vàng mộc để tránh bị lợi dụng thì khách hàng tìm mua các sản phẩm đồ đồng cũng nên chú ý hơn trong việc lựa chọn các cơ sở để mua hàng. Khi mà thị trường xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở bán đồ đồng, người mua thì hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả thì việc lựa chọn cơ sở mua đồ đồng là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn lựa cơ sở mua hàng giúp quý khách hàng có thể tránh được việc gặp phải gian thương trên thị trường:

Lựa chọn các cơ sở bán hàng uy tín, lâu năm

Để có thể tránh việc gặp phải thương gian trên thị trường, tốt nhất quý gia chủ nên tìm đến các cửa hàng, thương hiệu uy tín có tuổi đời lâu năm và được người tiêu dùng đánh giá cao. 

Khi mua hàng tại những cơ sở uy tín, quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chất lượng, độn giá hay cả những vấn nạn xấu ngoài thị trường. Bởi các thương hiệu có tuổi đời lâu năm khi đã phát triển lớn mạnh thì thay vì lợi nhuận mà sử dụng mánh khóe trong kinh doanh thì họ thường hướng đến niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu nhiều hơn. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Lọ lục bình phong thủy độc đáo cao 1m27 bằng đồng vàng catut

 

>> Xem ngay: 5 mẫu lục bình để phòng khách - Gia chủ không nên bỏ lỡ

 

Khi đã có chỗ đứng trên thị trường, họ sẽ luôn bảo vệ quyền lợi khách hàng, xây dựng niềm tin từ đó đưa lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho khách hàng. Đây là cách mà các doanh nghiệp uy tín luôn thực hiện để giữ vững niềm tin của khách hàng đối với mình cũng như xây dựng cho mình chữ “tín” trong lòng khách hàng.

Tìm hiểu thông tin qua các trang mạng internet

Bên cạnh đó, trước khi mua hàng, quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thông tin về các cơ sở bán hàng trên các trang mạng internet. Internet là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ, đây là nguồn dữ liệu mà quý khách hàng có thể tham khảo khi muốn tìm mua bất cứ sản phẩm nào hay bất cứ thông tin gì.

Ở đây bạn có thể tham khảo qua hình ảnh sản phẩm, mô tả chi tiết sản phẩm, đánh giá của khách hàng,... Bên cạnh đó, thông tin trên mạng internet cũng giúp bạn nắm bắt được những cửa hàng nào uy tín, chất lượng tốt khi biết khi biết chắt lọc thông tin hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về các thương hiệu đồ đồng nổi tiếng qua mạng trước khi quyết định chọn mua sản phẩm. 

Xem xét kỹ chế độ đổi trả hàng, chế độ bảo hành

Đối với những doanh nghiệp làm ăn thiếu tính minh bạch thường họ sẽ rất mập mờ trong vấn đề đổi trả hàng cũng như chế độ bảo hành sản phẩm. Vì vậy việc xem xét kỹ chế độ đổi trả hàng, chế độ bảo hành trước khi mua sản phẩm là việc làm vô cùng cần thiết. 

đồng catut và đồng vàng mộc

Bộ ngũ sự đồng vàng mộc chạm rồng nổi

Đối với những cửa hàng uy tín, minh bạch họ sẽ thường đưa ra các chế độ bảo hành hợp lý cùng chế độ đổi trả hàng được cung cấp công khai. Các sản phẩm đồ đồng thường có độ bền cao vì vậy họ sẽ không ngần ngại để một mức thời gian bảo hành rất lâu, có thể lên tới 15 - 20 năm. Nhưng với các cơ sở bán hàng kém chất lượng, các thương gian buôn bán, mức độ bảo hành sản phẩm chỉ rơi vào tầm 2 - 5 năm trở lại đi cùng với đó là chế độ đổi trả hàng không được rành mạch rõ ràng. 

 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách phân biệt đồng catut và đồng vàng mộc một cách nhanh nhất cùng với đó là những mẹo nhỏ trong việc lựa chọn cơ sở đồ đồng chất lượng. Đồng thời, bản thân những khách hàng cũng nên nâng cao tinh thần cảnh giác, trang bị cho mình những kiến thức khi mua hàng để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có. Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn mong muốn có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho khách hàng khi mua và sử dụng các sản phẩm đồ đồng thủ công. Hy vọng những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ mang lại cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích trong việc mua hàng. 

 

 

 

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!