663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Chiêm ngưỡng Tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á

Tượng Phật Di Lặc là hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật giáo dân gian, là biểu tượng cho sự hoan hỉ, hạnh phúc của con người. Không khó để bắt gặp hình tượng Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng. Ngày 17/2 vừa qua, cơ sở Đúc Đồng Quang Hà chúng tôi may mắn có cơ hội được ghé thăm khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, ngôi chùa được xác nhận lập nhiều kỷ lục nhất châu Á về những pho tượng vô cùng tinh xảo với kích thước “khủng”. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến bức Tượng Phật Di Lặc bằng đồng nặng 80 tấn với chiều cao 10m, tọa lạc trên đỉnh cao nhất của ngôi chùa. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để chiêm ngưỡng hình ảnh của pho tượng này !

1. Thờ Phật Di Lặc có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa tâm linh của người phương Đông ?

Di Lặc là phiên âm của tiếng Phạn, được dịch là Từ Thị (Thị là họ, Từ là từ bi). Có người nói rằng, khi mang thai Ngài, mẹ của Ngài rất xót thương chúng sinh, không ăn thịt cá nên gọi Ngài là Từ Thị. Nhưng cũng có thuyết cho rằng, Ngài tu về từ bi tam-muội cho nên có tên là Từ Thị.

Bên cạnh đó, cũng có tên Ngài là A-dật-đa, dịch theo chữ Tàu là Vô Nan Thắng - về trí tuệ và hạnh tu ít người hơn được, nên có tên Vô Nan Thắng. Trong kinh thì gọi là Bồ tát Di Lặc.

Tượng phật di lặc 1Hình ảnh phật di lặc cầm thỏi vàng cười lớn mang lại sự sung túc. vui vẻ

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật di lặc bằng đồng và nhận báo giá chính xác cùng nhiều ưu đãi, gia lộc từ chúng tôi.

Hình ảnh đặc trưng của tượng Phật Di Lặcdáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, cười hiền hòa, phúc hậu và mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.

Đầu tiên, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, phú quý. Hình ảnh ông Phật di lặc cười tươi mang lại sự an lành, lạc quan, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống của con người.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư, hồn nhiên. Người ta quan niệm xoa bụng Phật sẽ có được vận may và sự tốt lành.

Tượng Phật Di Lặc mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự sung túc, khỏe mạnh và giúp con người hướng thiện.

Đặc biệt, bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng ở chùa Bái Đính với tay cầm chiếc quạt và tay vác túi đằng sau với nụ cười hả hê giúp con người xua tan mệt mỏi.

Tượng phật di lặc 2Phật Di Lặc được tạo hình với màu vàng hoàng kim cao cấp 

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k để hiểu vì sao mẫu mạ vàng lại được nhiều gia chủ chọn đến vậy.

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh ông di lặc cười tươi với cái bụng lớn mang lại an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống.

Không chỉ được thờ tại chùa Bái Đính mà nhiều ngôi chùa lớn trong cả nước đều đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn để phục vụ việc thờ cúng cho muôn dân.

Cách thờ Phật Di Lặc mang lại vượng khí cho gia chủ

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh ông di lặc cười tươi với cái bụng lớn mang lại an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống.

Tượng phật di lặc 3Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng cỡ nhỏ để xe ô tô cầu binh an cho gia chủ.

Tùy theo kích thước mà gia chủ chọn vị trí đặt tượng Phật cho phù hợp. Tuy nhiên, quan trọng nhất là nên đặt tượng ở nơi sạch sẽ, chính của ngôi nhà. Vị trí đặt tượng Phật đẹp nhất là ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính để thu hút may mắn và niềm vui.

Với những mẫu tượng phật Di Lặc cỡ nhỏ, có thể đặt trên bàn học, bàn làm việc sẽ để tập trung, tăng cảm hứng học tập và khả năng sáng tạo; giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Với những người hay đi xe đường dài, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn.

Kiêng kị nhất là đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng trong phòng tắm, phòng bếp hoặc phòng ngủ hay trên sàn nhà, gần cầu thang.

Tượng phật di lặc 4Tượng Phật Di Lặc cỡ nhỏ để xe ô tô

Về hướng, gia chủ có thể đặt ở hướng Đông hóa giải những rắc rối đó, tạo ra sự hài hòa cho cả gia đình. Hoặc hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc sẽ đem lại tiền tài và may mắn. Biết cách thờ Phật Di Lặc như thế nào sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ rất tốt.

2. Thăm quan Tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Bái Đính, Ninh Bình

Nằm trên đỉnh đồi cao nhất trong trong quần thể chùa Bái Đính (Ninh Bình), cách khoảng khoảng 100m so với sân chùa, tượng Phật Di Lặc được đặt uy nghi, vững chắc trên đỉnh đồi. Bức tượng Phật được đúc bằng đồng đỏ đặc ở tư thế hóa thân thành Hòa thượng đi hành khất. Bức tượng nặng 80 tấn, cao 1 m,được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings công nhận là tượng Di Lặc lớn nhất nước.

Tượng phật di lặc 5

Tượng phật di lặc 6

Tượng Phật Di Lặc ở chùa Bái Đính (Nguồn ảnh: Zing.vn)

Vào ngày hội của chùa, người dân ở tứ phương về thỉnh lễ tại chùa. Nhiều người còn đặt tiền, xoa lên tượng Phật để mang lại may mắn trong chuyến hành hương.

3.  5 mẫu Tượng Phật Di Lặc bằng đồng thờ tại nhà được nhiều gia chủ lựa chọn

Để tượng Phật Di Lặc bằng đồng phát huy giá trị phong thủy, gia chủ nên chọn những mẫu tượng chân thực, rõ ràng, sắc nét, hình dáng Phật tròn trịa đầy đặn, khuôn mặt tươi cười, từ bi.

Cụ thể, những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng đẹp sẽ có những đặc điểm như những mẫu tượng dưới đây:

Tượng phật di lặc 7

Tượng phật di lặc 8

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng đỏ khảm tam khí là mẫu tượng cao cấp hiện nay.

Tượng phật di lặc 9

Tượng phật di lặc 10

Tượng phật di lặc 12Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng tại Đúc đồng Quang Hà 

Dù với kích thước lớn hay nhỏ thì tượng phật Di lặc luôn mang lại những điều thiện, điều tốt cho con người. Phật Di Lặc phù hợp với mọi gia chủ nên gia chủ nào cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Di Lặc bằng đồng trong nhà để được vạn sự bình an.

Xem thêm ý nghĩa tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k được quay cẩn thận từng chi tiết:

=>> Xem hết những mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng với nhiều tư thế kiểu dáng khác nhau với những ý nghĩa phong thủy cũng khác nhau.

=>> xem thêm sự tích Mẫu Thượng Ngàn để hiểu thêm về tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam.

=>> Xem các cách làm sao để đồng không bị oxy hóa để giữ cho các bức tượng Phật luôn bóng, đẹp.