663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc
   Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc

  Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Chiêng đồng không chỉ là sản phẩm của tinh hoa văn hóa Việt Nam mà còn mang lại nhiều giá trị tâm linh phong thủy, thể hiện bản sắc cổ truyền dân tộc.
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Chiêng Đồng Quang Hà - Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc

  Chiêng đồng được biết đến như một loại nhạc cụ của dân tộc tây Nguyên. Họ tin tưởng rằng trong mỗi chiếc chiêng đều có một vị thần trú ngụ với quyền năng đặc biệt. Với người Tây Nguyên, âm thanh của tiếng chiêng mang ý nghĩa hết sức to lớn và được sử dụng như một thứ ngôn ngữ độc đáo. Ở những nơi không gian rộng lớn, người ta thường sử dụng chiêng đồng như một vật phẩm phong thủy để tịnh hóa khí trường không cát lợi, giải trừ những vận khí xấu cho gia chủ. Tự hào là đơn vị đúc đồng lâu năm được đông đảo khách hàng tin tưởng và tín nhiệm, cơ sở Đúc Đồng Quang Hà chúng tôi xin được gửi tới những mẫu chiêng đồng cực đẹp và tinh xảo, đồng thời báo giá đúc chiêng đồng hợp lý nhất đảm bảo làm hài lòng mọi yêu cầu dù là nhỏ nhất của quý khách hàng!

  Chiêng đồng là gì?

  Chiêng đồng là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, được làm từ đồng nguyên chất (thường là đồng vàng) bằng phương pháp gò, đúc thủ công truyền thống. Chiêng có hình dáng  phổ biến là hình nón quai thao, và ở giữa tâm có núm hoặc cũng có loại không có núm. Người ta dùng dùi cui bằng gỗ quấn vải mềm để đánh chiêng, ngoài ra cũng có thể dùng tay không để đánh chiêng.

  Chiêng đồng cổ Chiêng đồng Tây Nguyên

  Chiêng đồng thường được làm màu giả cổ: hun đen hoặc hun xanh tùy ý. Chiêng đồng có thể có họa tiết hoặc không có họa tiết. Các họa tiết trên mặt trống đồng rất đa dạng, trong đó họa tiết của trống đồng cũng được ứng dụng khá nhiều trong chế tác chiêng đồng vì nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa thể hiện giá trị phong thủy sâu sắc. Cồng chiêng nói chung là nhạc cụ phổ biến của đồng bào Tây Nguyên.

  Chiêng đồng cổ được coi là di sản văn hóa dân tộc và ngày nay thường được treo ở nhà thờ họ, tổ hay ở các nhà thờ, đền, chùa và được sử dụng vào các dịp lễ hội.

  Ý nghĩa chiêng đồng trong văn hóa của người Việt cổ

  Với những giá trị tích cực, ý nghĩa chiêng đồng trong văn hóa của người Việt Cổ cực sâu sắc.

  Chiêng đồng

  Chiêng đồng mang họa tiết trống đồng

  >> Xem thêm mẫu chiêng đồng được chạm rồng cực tinh xảo, linh thiêng.
  Chiêng đồng với âm thanh trong trẻo, đặc sắc mang ý nghĩa phong thủy lớn: giúp con người thức tỉnh, loại bỏ những ưu phiền, mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống và sống tốt, hướng tới chân - thiện - mỹ, tránh xa mọi tham sân si của đời người. Tiếng chiêng đồng được coi như là hiệu lệnh vì nó có khả năng vang xa trên phạm vi rộng lớn. Trước kia, khi các vua quan đi vi hành thì quân lính đi trước thường đánh chiêng đồng để báo hiệu cho dân chúng biết hay trong các lễ hội, tiếng chuông đồng cất lên như một nét văn hóa không thể thiếu.

  Trong phong thủy, tiếng chiêng có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn chặn sự xâm nhập của ma quỷ, mang lại sinh khí cho không gian nên chiêng đồng thường được đặt tại phòng khách, phòng thờ, nhà thờ tổ.

  Chiêng đồng được coi như biểu tượng của quyền thế, uy lực, sức mạnh. Trước kia, chỉ những gia đình giàu sang, quý tộc, có địa vị xã hội mới trưng bày chiêng đồng trong nhà.

  Chiêng đồng Các họa tiết cực tinh xảo trên mặt chiêng

  >> Xem ngay mẫu chiêng đồng có đường kính 50cm phù hợp với nhiều không gian trưng bày.
  Hình ảnh chiêng đồng thể hiện sự sáng tạo của người Việt cổ và một nền văn minh đẹp của dân tộc Việt Nam, và tinh thần giữ gìn, bảo tồn văn hóa của con cháu người Việt. Đó cũng là sự báo hiếu, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn sâu sắc của đồng bào ta.

  Đặc biệt, những họa tiết, hoa văn trên mặt chiêng cũng để lại những giá trị biểu tượng cực thâm thúy như: hình rồng thể hiện sự cao quý, thiêng liêng, sức mạnh. Hình ảnh Lưỡng long chầu nguyệt khắc họa hình ảnh hai con rồng với khí thế mãnh liệt, là sự kết hợp hài hòa giữa âm - dương, mong muốn về cuộc sống no đủ của con người.

  Với những ý nghĩa chiêng đồng sâu sắc đến vậy, chắc chắn gia chủ không thể không biết đến không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên với: Cồng Chiêng, các bản nhạc tấu bằng Cồng Chiêng, những người chơi Cồng Chiêng, các lễ hội có sử dụng Cồng Chiêng (Lễ Mừng Lúa Mới, Lễ Cúng Bến Nước…), những địa điểm tổ chức các lễ hội đó (nhà dài, nhà rông, nhà gươl, rẫy, bến nước, nhà mồ, các khu rừng cạnh các buôn làng Tây Nguyên,…),.... Lễ Hội Cồng Chiêng được tổ chức hàng năm là một hoạt động vừa có ý nghĩa bảo tồn bản sắc văn hóa vừa là một sản phẩm dành cho du lịch rất thịnh hành hiện nay.

  Chiêm ngưỡng mẫu chiêng đồng cổ mang họa tiết trống đồng cực đẹp

  Chiêng đồng cổ là một trong những dòng sản phẩm, nhạc cụ dân tộc được nhiều người lựa chọn để trưng bày. Chiêng đồng mang họa tiết trống đồng và giá chiêng đồng cũng xứng đáng với những giá trị nhân văn tích cực của nó mang lại.

  Chiêng đồng cổ Chiêng đồng cổ mang họa tiết trống đồng Ngọc Lũ

  >> Xem thêm mẫu chiêng đồng mang họa tiết của trống đồng cực đẹp.
  Nổi bật là hình ngôi sao 14 cánh ở giữa và xung quanh là những họa tiết, hoa văn hình học, hình người, hình chim muông, cây cỏ. Chính vì vậy, ý nghĩa chiêng đồng cũng tương tự như ý nghĩa mặt trống đồng mang lại, vừa là món đồ trang trí cực đẹp vừa mang tác dụng tốt với gia chủ.

  Màu sắc của những mẫu chiêng đồng cổ thường có màu hun đen giả cổ, làm tăng giá trị cổ kính của sản phẩm. Những mẫu chiêng đồng cổ được thúc bằng tay bằng phương pháp: sử dụng búa gõ vào tấm đồng liên tục để gò thành các núm chiêng, vành chiêng. Chính vì thế mà trên bề mặt của chiêng đồng đều in hình các nhát búa gõ xung quanh. Đây là điểm để phân biệt chiêng đồng thủ công với chiêng đồng đúc máy hiện nay.

  Vì sao chiêng đồng được xem như một vật phẩm phong thủy ?

  Chiêng đồng được xem như một món đồ đồng phong thủy, mang giá trị biểu tượng sâu sắc.

  Chiêng đồngCác mẫu chiêng đồng trang trí không gian

  Thứ nhất, bản thân chiêng đồng mang âm thanh đặc biệt, giúp thức tỉnh con người và xua đuổi tà ma hiệu quả.

  Với những họa tiết mặt trống đồng - đặc trưng văn hóa của người Việt cổ, những họa tiết này giúp ngăn chặn vận khí xấu, hóa giải điềm nguy cho gia đình.

  Chiêng đồng là nhạc cụ văn hóa có từ lâu đời, trở thành nét văn hóa đặc trưng của một đồng bào Tây Nguyên nên chiêng đồng xứng đáng là một vật phẩm phong thủy giá trị và giá chiêng đồng cũng tương đương giá của món đồ phong thủy.

  Nên đặt chiêng đồng ở đâu trong nhà để phát huy tối đa giá trị phong thủy?

  Chiêng đồngChiêng đồng đường kính 50cm

  Chiêng đồng cũng như các món đồ phong thủy khác cần được đặt đúng vị trí để phát huy giá trị phong thủy. Không gian đặt chiêng đồng thường là phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc.

  Trước hết, phòng khách thường là không gian chính của ngôi nhà, là nơi đầu tiên đón nhận những luồng khí tốt xấu. Treo chiêng đồng tại nơi này sẽ giúp hấp thụ những khí tốt và loại bỏ vận khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

  Với vai trò là món đồ trang trí, chiêng đồng còn tăng sự sang trọng, mới mẻ, độc đáo cho không gian, thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ.

  Chiêng đồng

  Chiêng đồng treo tại phòng khách cực sang trọng

  >> Xem thêm mẫu chiêng đồng cổ - đặc trưng của văn hóa đông bào Tây Nguyên.
  Đặt chiêng đồng trong phòng thờ còn mang lại sự uy nghiêm, thiêng liêng cho không gian thờ cúng. Người Việt Nam có truyền thống uống nước nhớ nguồn, kính hiếu với tổ tiên, nguồn cội của mình. Việc trưng bày bàn thờ gia tiên với các vật phẩm thờ cúng chính là thể hiện tấm lòng hiếu đạo của con cháu. Là một khí cụ cổ truyền, lâu đời, chiêng đồng còn mang lại sự thanh tịnh cho không gian.

  Ngoài ra, chiêng đồng còn có thể đặt ở phòng làm việc, phòng đọc sách, văn phòng, công ty. Chiêng đồng nói chung và các vật phẩm phong thủy nói chung cần được đặt ở vị trí sạch sẽ, thông thoáng, tránh nơi ô nhiễm, bụi bẩn.

  Mua chiêng đồng ở đâu tốt nhất ?

   

  Chiêng đồng Chiêng đồng cỡ lớn

  >> Xem thêm dịch vụ đúc chiêng đồng giá rẻ, theo mọi yêu cầu của khách hàng.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ đồng, nhưng
  mua chiêng đồng ở đâu tốt nhất thì không dễ dàng.

  Có hai dòng sản phẩm chiêng đồng thúc thủ công và chiêng đồng thúc máy. Chiêng đồng thúc thủ công bền, đẹp và tinh xảo hơn nhiều chiêng thúc máy mỏng và kém bền.

  Tốt nhất, gia chủ nên tìm hiểu và chọn mua chiêng đồng tại các sở uy tín, xuất thân từ các làng nghề đúc đồng truyền thống như:  Ý Yên, Đại Bái,...do nơi đây có truyền thống đúc đồng và quy tụ các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm sẽ đảm bảo tạo nên mẫu chiêng đồng đẹp và tinh xảo nhất.

  Nhận đúc chiêng đồng theo yêu cầu, báo giá chiêng đồng rẻ nhất tại cơ sở Đồ Đồng Quang Hà

  Chiêng đồngĐa dạng các mẫu chiêng đồng tại Đúc đồng Quang Hà

  Nhận đúc chiêng đồng theo đúng yêu cầu của gia chủ

  Hiện nay, tại Đúc đồng Quang Hà - đơn vị sản xuất đồ đồng lớn nhất Ý Yên (Nam Định) có nhiều mẫu chiêng đồng với đủ kích thước đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể gửi mẫu thiết kế theo ý của mình, chúng tôi sẽ hoàn thiện và giao hàng trong thời gian sớm nhất.
  Đúc đồng Quang Hà giao hàng miễn phí Hà Nội, Nam Định và luôn đảm thời gian giao hàng nhanh, chính xác nhất.

  Báo giá chiêng đồng hợp lý nhất

  Vì sản xuất trực tiếp, không thông qua đơn vị trung gian nào nên giá chiêng đồng tại Đúc đồng Quang Hà là thấp nhất thị trường.

  Tuy nhiên, giá chiêng đồng phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, mẫu mã của sản phẩm. Ví dụ như chiêng đồng được làm từ đồng đỏ có giá thành cao hơn đồng vàng. Được sản xuất trực tiếp, không mất chi phí quảng cáo, vận chuyển, thuê địa điểm bán hàng nên các mẫu chiêng đồng có giá thành rẻ hơn thị trường rất nhiều.

  Với chính sách bảo hành 20 năm, chúng tôi tự tin mang lại những mẫu chiêng đồng đẹp nhất cho khách hàng.

  =>> Xem tất cả những mẫu chiêng đồng mang đậm giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, là vật trưng bày mang giá trị phong thủy tốt cho gia chủ.

   

   

  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận