663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

"Choáng ngợp" trước vẻ đẹp của bức Tượng Phật lớn nhất thế giới

Nhiều người vẫn lầm tưởng, bức tượng phật lớn nhất thế giới phải nằm ở những nơi được cho là “cái nôi” của Phật giáo như Ấn Độ hay Trung Quốc. Nhưng không, pho tượng này lại nằm ở Nhật Bản. Đó chính là bức tượng phật A Di Đà với tên gọi Ushiku Daibutsu, tọa lạc tại tỉnh Ibaraki của đất nước mặt trời mọc, cách thành phố Tokyo khoảng 100km về phía Đông Bắc. Bức tượng sở hữu những thông số kỷ lục, thể hiện trình độ đỉnh cao của người Nhật trong lĩnh vực đúc đồng.

Chiêm ngưỡng bức Tượng phật lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

Được xây dựng từ năm 1993 để kỷ niệm ngày sinh của Shinran - người sáng lập phái Jodo Shinshu của Phật giáo Nhật Bản, bức tượng phật lớn nhất thế giới có tên là Ushiku Daibutsu. Với kích thước khổng lồ, tỉ lệ 1/1000 lần so với đại tượng Phật du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng mẫu tượng dù ở xa.

Tượng Phật lớn nhất thế giớiTượng Phật lớn nhất thế giới

Sau 10 năm xây dựng, bức tượng đạt tới chiều cao 120m, trọng lượng tổng thể 4.000 tấn, độ vươn của tay trái 18m, chiều cao của đầu 20m, chiều dài của mắt 2,5m, chiều dài của miệng 4m, chiều dài của mũi 1,2m, chiều dài của tai 10m, chiều dài ngón tay trỏ 7m. Cả phần nền móng và đài sen đều cao 10m.

Tượng Phật lớn nhất thế giới

Tượng Phật lớn nhất thế giớiChiêm ngưỡng kích thước to lớn của bức tượng. (Ảnh: Sưu tầm) 

Đặc biệt, bức tượng Phật lớn nhất thế giới này được ghép từ 6.000 phiến đồng thiếc (seido, thanh đồng) có độ bền cao tuyệt đối. Cấu trúc ấn tượng của bên trong bức đại tượng là cả một không gian tuyệt vời. Bức tượng có 5 tầng, có thang máy và đặt khoảng 1300 bức tượng Phật lớn nhỏ khác nhau. Từ trên cao bức tượng nhìn xuống, du khách có thể ngắm trọn cảnh núi non, sông nước của xứ sở hoa anh đào.

Với những ưu thế vượt trội, ngay sau khi hoàn thành, bức tượng đã được Guiness Book of Records công nhận là bức tượng Phật lớn nhất thế giới và là một trong những kỳ quan của thế giới.

Tượng phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam nằm ở đâu ?

Với mỗi quốc gia lại có những bức tượng Phật để thờ riêng. Tại Việt Nam, cũng có mẫu tượng Phật lớn nhất được đặt ở Nha Trang (Khánh Hòa). Đó là tượng Phật A Di Đà.

Tượng Phật lớn nhất Việt NamTượng Phật lớn nhất Việt Nam

Không chỉ được thờ tự trong các chùa chiền mà nhiều nơi cũng đặt thờ tượng Phật A di đà ở bên ngoài cũng với mục đích để thờ tự. Đến với chùa Tòng Lâm Lô Sơn (Nha Trang) du khách phật tử sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật A di đà lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng cao 44m bằng bê tông được khởi công xây dựng từ năm 2009 và khánh thành năm 2019 với những đường nét vô cùng chân thực, sống động.

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Cận cảnh bức tượng 

Thượng tọa Thích Trừng Thi, trụ trì chùa Tòng Lâm Lô Sơn cho biết, chùa có từ năm 1954, tọa lạc trên diện tích 5 ha. Từ năm 2002, chùa bắt đầu được xây dựng lại chi phí xây dựng bức đại tượng Phật A di đà lớn nhất Việt Nam trên 6 tỷ. Thượng tọa hy vọng chùa và bức đại tượng nằm ngay cạnh quốc lộ sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn của phật tử và du khách thập phương.

Bức tượng được tạo hình sắc nét, chân thực đến từng chi tiết. Phật A di đà hiện lên với sự từ bi, lòng thương người với tư thế đứng trên đài sen toát nên sự thanh cao, thoát tục. Vì vậy, thờ tượng Phật A di đà là điều rất tốt, ý nghĩa cho gia chủ.

Kinh nghiệm thờ tượng phật A Di Đà tại gia cho gia chủ

Tượng Phật lớn nhất Việt NamTượng Phật A Di Đà bằng đồng vàng 

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật A di đà bằng đồng cao 43cm được đúc thủ công từ đồng vàng nguyên chất.

Không chỉ được thờ ở chùa chiền mà tượng Phật A Di Đà cũng được nhiều gia chủ lựa chọn để thờ tại gia. Việc thờ tượng Phật A di đà  bằng đồng trong nhà rất tốt cho gia chủ nhưng đây cũng chính là “con dao hai lưỡi” nếu gia chủ không biết cách thờ đúng, thậm chí rước họa cho gia đình.

Trước hết, gia chủ phải có tâm hướng Phật, lòng tôn kính Phật thì mới được mua tượng Phật về thờ tại gia. Không nên mua theo ngẫu hứng hoặc nghe theo thầy nọ thầy kia. Nhất là không nên hiểu lầm rằng: thờ phật A di đà để cầu tài lộc, phước lành, trừ họa mà chính là để tâm thanh tịnh, nhắc nhở con cháu sống một lòng hướng thiện.

Tượng Phật a di đàTượng Phật A di đà thếp vàng 

>> Xem ngay mẫu tượng Phật A di đà được chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Khi thỉnh tượng Phật A di đà về bàn thờ gia tiên, gia chủ chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh Phật về nhà thờ. Vị trí đặt bức tượng Phật cũng rất quan trọng, bàn thờ Phật cần được đặt ở trên cao nơi trang nghiêm chính của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác: lọ hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ,...

Tránh tuyệt đối đặt tượng Phật ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,...

Tượng Phật a di đàTượng Phật bằng đồng hun đen giả cổ

>> Xem hết các mẫu tượng Phật A di đà đẹp của Đúc đồng Quang Hà để có thêm nhiều lựa chọn.

Từ bức tượng Phật lớn nhất thế giới, gia chủ đã hiểu vì sao tín ngưỡng thờ Phật lại phổ biến và trở thành một nét văn hóa của nhân loại như vậy. Với những mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp của Đồ đồng Quang Hà, hi vọng sẽ giúp gia chủ khai tâm tuệ giác và tăng sự linh thiêng cho không gian sống nhà mình.

=>> Mời quý khách xem hết những mẫu tượng Phật được đúc thủ công để có thêm lựa chọn mẫu tượng phù hợp với bàn thờ gia tiên nhà mình.