663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Chúc Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6 - Đồ Đồng Quang Hà

Gia đình là tổ ấm của mỗi con người, là nơi bình yên nhất để trở về sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, lăn lội với cuộc sống. Ở bên gia đình, được nhìn thấy những người mà mình yêu thương luôn là niềm hạnh phúc lớn lao, vĩ đại nhất. Bởi thế mà người ta vẫn thường nói :”Sơn hào hải vị cũng không bằng hương vị gia đình”. Ngày gia đình Việt Nam 28/6 chính là mốc thời gian quan trọng để những người con đất Việt hướng về cội nguồn, hướng về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp và phát huy giá trị văn hóa cao quý của dân tộc.

Nguồn gốc ra đời của ngày gia đình Việt Nam

Ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày gia đình Việt Nam Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sau đó, đến ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, trong đó nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khẳng định vai trò của gia đình, Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam đã hể hiện ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc Việt.

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam - “Gia đình” là nơi để trở về

Ngày gia đình Việt Nam Gia đình là nơi luôn chào đón ta trở về

Gia đình chính là nguồn cội - nơi luôn chờ đón ta đi xa trở về, dù ngoài kia có biết bao sóng gió nhưng khi trở về với gia đình, lòng ta luôn nhẹ nhõm đến lạ thường. Ngày gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong nhà quây quần, sum họp bên bữa cơm ấm áp.

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, phát triển.

Nhân dịp này, các thành viên trong gia đình bày tỏ sự quan tâm, yêu thương tới nhau và cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mọi người có thể dành tặng cho nhau những món quà hoặc gửi những lời chúc ý nghĩa giàu, tình cảm.

Những món quà ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6

Trong ngày gia đình Việt Nam, con cái thường dành tặng ông bà, cha mẹ những món quà đẹp và ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng, tình cảm. Dưới đây là những món đồ đồng được nhiều người lựa chọn nhất:

Tượng chân dung

Tượng chân dungTượng chân dung bằng đồng 

>> Xem thêm nghệ thuật đúc tượng chân dung giống thật 100% của các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà.

Lưu giữ hình ảnh chân thực của ông bà, cha mẹ mãi mãi với con cháu là điều ai cũng mong muốn, để khi ngắm nhìn, con người ta có cảm giác như họ vẫn đang sống cùng với ta. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ đúc đồng, các mẫu tượng chân dung được chế tác giống với mẫu thật đến 99% ở từng đường nét, nếp nhăn.

Với những người còn sống, vẫn có thể tạc tượng chân dung nhỏ hay tượng toàn thân để trưng bày và làm kỉ niệm.

Tranh phong thủy

Tranh đồng quêTranh đồng quê

>> Xem thêm mẫu tranh đồng quê bằng đồng thúc nổi, sơn màu cực đẹp.

Dòng tranh phong thủy đa dạng với nhiều mẫu tranh: tranh đồng quê, tranh bát mã, tranh tứ quý,... Mỗi mẫu tranh được tạo cảnh sắc riêng và truyền tải thông điệp khác nhau nên phù hợp với nhiều sở thích của gia chủ.

Tranh tứ quýTranh tứ quý

>> Xem ngay bộ tranh tứ quý có kích thước 1m làm quà tặng rất ý nghĩa.

Miêu tả cảnh sắc đặc trưng của bốn mùa và mang ý nghĩa là những đặc tính cao đẹp của người quân tử, tranh tứ quý là dòng tranh được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các dịp lễ như này.

Tranh chữ bằng đồng

Tranh chữ PhúcTranh đồng chữ Phúc

>> Xem ngay mẫu tranh đồng chữ Phúc treo trong phòng khách cực ý nghĩa.

Tranh chữ bằng đồng ghi lại những giá trị, truyền thống cao đẹp, bài học, lời nhắc nhở mà ông bà, cha mẹ muốn dạy dỗ con cháu của mình. Treo tranh chữ đồng trong nhà sẽ giúp mọi người ghi nhớ và noi theo hàng ngày. Đây là món quà tặng lý tưởng trong ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Nhân ngày gia đình Việt Nam, Đồ đồng Quang Hà xin kính chúc toàn thể quý khách hàng có một ngày lễ vui vẻ, an lành, hạnh phúc bên gia đình.

Gia chủ có thể xem chi tiết các mẫu quà tặng dưới đây:

=>> Xem hết tất cả những mẫu tượng đồng, tranh đồng đẹp để thấy được độ tinh xảo trong từng sản phẩm của Đồ đồg Quang Hà.

=>> Xem thêm chi tiết tượng ngựa có cánh bằng đồng mang giá trị phong thủy lớn.