663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Đèn dầu thờ bằng đồng - Vật phát huy yếu tố Hỏa trên bàn thờ

Ngày nay, đèn thờ điện được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên chính vì điều này mà chiếc đèn thờ điện lại không mang đúng giá trị của nó là một vật giữ lửa mà chỉ còn ý nghĩa tượng trưng. Bởi vậy, việc sử dụng đèn dầu điện sẽ làm mất đi yếu tố Hỏa cần thiết trong ngũ hành, làm mất cân bằng trong phong thủy. Chính vì thế, người ta lại tìm về với chiếc đèn dầu thờ bằng đồng truyền thống, tuy không cầu kì hoa mỹ ở vẻ bề ngoài nhưng về ý nghĩa tâm linh ẩn chứa bên trong, khó có vật phẩm nào có thể thay thế được. So với đèn thờ điện, chiếc đèn dầu thờ bằng đồng được đánh giá cao hơn bởi có thể bù đắp được yếu tố Hỏa vô cùng quan trọng trên bàn thờ, đảm bảo được đầy đủ cả 5 yếu tố ngũ hành tương sinh.

Ý nghĩa thắp đèn dầu trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt rất đẹp ở các nghi thức, nghi lễ. Thắp đèn, đốt nến là một nghi lễ mang nhiều ý nghĩa biểu tượng.

Đèn dầu thờ bằng đồngĐèn dầu ngũ trản bằng đồng 

Trước hết, người Việt tin rằng, ánh sáng của lửa là cầu nối thế giới cõi âm với trần tục. Dễ thấy trong các ngày Giỗ chạp, Lễ Tết, trên bàn thờ không thể thiếu đèn nến, hương khói. Ngọn đèn như bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, nguồn cội.

Ánh sáng của đèn dầu thờ bằng đồng thuộc hành Hỏa. Trong khi đó, bàn thờ phải đầy đủ các yếu tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài những lúc thắp hương, thắp nến thì mới có hành Hỏa, còn lại thì không, tuy nhiên cũng không thể thắp hương, thắp nến liên tục nên việc sử dụng đèn dầu là hợp lý nhất. 

Tuy xã hội có nhiều thay đổi nhưng chiếc đèn dầu vẫn được coi là một trong những mẫu đèn thờ đẹp, phù hợp với nét văn hóa cổ truyền của người phương Đông.

Trong quan niệm phong thủy, ngọn lửa còn có tác dụng xua đuổi tà ma, vận khí,....giúp linh hồn được an ngự, thanh thản, từ đó, gia chủ được phù hộ độ trì, gặp may mắn trong công việc, cuộc sống.

Đèn dầu thờ bằng đồngMẫu đèn dầu chạm thủ công đặc sắc

Đèn dầu thờ bằng đồng dùng trong thờ cúng còn được gọi là đèn Thái Cực. Theo thuyết của Đạo gia, cái có đầu tiên là Thái Cực, từ Thái Cực sinh ra Lưỡng Nghi, tức âm dương. Từ Lưỡng Nghi mới sinh ra Tứ Tượng, Bát Quái. Đây là những nền tảng, cơ bản của vạn vật trong trời đất.

Chính vì vậy, việc thắp đèn dầu trên bàn thờ được gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác như một nét đẹp văn hóa lâu đời.

Vị trí đặt đèn dầu trên bàn thờ hợp phong thủy

Đèn dầu thờ bằng đồng cũng là vật phong thủy nên cần đảm bảo các yếu tố phong thủy. Vị trí đặt đèn dầu trên bàn thờ đúng nguyên tắc sẽ phát huy giá trị và tốt cho gia chủ.

Thông thường, gia chủ nên đặt đèn dầu thờ ở chính giữa bàn thờ, ngay dưới chân khám thờ.

Đèn dầu thờ bằng đồngĐèn dầu thờ có đa dạng mẫu mã

Gia chủ nên sắp xếp các vật phẩm thờ cúng cân bằng, hợp lý để tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian thờ cúng. Vì vậy, vị trí đặt đèn dầu trên bàn thờ là yếu tố quan trọng, cần lưu ý.

Mua đèn dầu thờ bằng đồng ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng ?

Đèn dầu thờ bằng đồng chế tác thủ công từ thủy tinh và đồng vàng nguyên chất, tạo  màu nâu vàng mang vẻ cổ kính, sang trọng. Trong đó, chụp đèn thon mảnh mềm mại như búp hoa đang nở, thân đèn trang trí đơn giản bởi hoa văn hình học và những vòng tròn đồng tâm rất đặc sắc. Với công nghệ chế tác không quá cầu kỳ giúp sản phẩm có hợp lý lại không mất vẻ đẹp, sự linh thiêng của dòng đồ đồng thờ cúng.

Đèn dầu thờ bằng đồngĐèn dầu thờ giúp tăng sự linh thiêng của không gian thờ cúng

Là đơn vị chuyên chế tác, cung cấp đồ thờ cúng cho thị trường đồ đồng trong nước và nước ngoài, Đồ đồng Quang Hà - đứa con được sinh ra từ cái nôi của làng nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) hơn 900 năm nuôi dưỡng và phát triển sẽ là địa chỉ uy tín để khách hàng mua được sản phẩm đẹp, chất lượng.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn dầu thờ bằng đồng trên thị trường nhưng là người tiêu dùng thông minh, gia chủ hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được mẫu đèn dầu thờ bằng đồng chất lượng nhất.

=>> Xem hết các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng khác để tham khảo và lựa chọn thêm các mẫu đồ thờ cho bàn thờ nhà mình.