663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa

  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng khảm tam khí hay ngũ sắc là món đồ trưng bày phong thủy cao cấp nhất, sản phẩm có sẵn tại cơ sở Đúc Đồng Quang Hà.
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu - 7 Con Nghê và Ý nghĩa "Số 7 may mắn"

  Bạn là một tín đồ phong thủy? Bạn ưa thích sưu tầm những món đồ thể hiện đẳng cấp sang trọng, mang giá trị thẩm mỹ khác biệt và tạo thêm vẻ quyền thế cho không gian sống của gia đình mình? Đỉnh thất lân vờn cầu chính là “mảnh ghép” còn thiếu, cần được thêm ngay vào bộ sưu tập của bạn. Không có gì hoàn hảo hơn một chiếc đỉnh cầu với hình ảnh của 7 con nghê vô cùng độc đáo, tượng trưng cho tất cả những điều may mắn nhất, khẳng định gu thẩm mỹ tuyệt vời của gia chủ. Trăm nghe không bằng một thấy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm ưu việt của Đồ Đồng Quang Hà !

  “Thất lân” trên quả đỉnh tượng trưng cho điều gì?

  Trong tiếng Hán, thất có nghĩa là bảy - trên quả đỉnh cầu gồm có 7 con lân: 3 con vờn nơi thành đỉnh và 1 con phía trên nắp đỉnh, 3 con đỡ dưới chân đỉnh. Trong giới phong thủy, đỉnh thất lân vờn cầu còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: đỉnh cầu, đỉnh bóng thất lân, đỉnh cầu thất lân, đỉnh quả cầu, đỉnh đồng thất lân vờn cầu, đỉnh thất lân vờn cầu...

  Đỉnh cầu thất lân khảm khíĐỉnh cầu thất lân khảm tam khí

  >> Xem thêm mẫu đỉnh cầu thất lân khảm tam khí cực đẹp để trang trí phòng khách.
  Thực chất, “thất lân" có nghĩa là 7 con lân nhưng để phù hợp với văn hóa của Việt Nam và tập tục địa phương, con lân được sáng tạo thành con Nghê - mang đậm nét dân tộc Việt. Nghê mang ý nghĩa biểu tượng tâm linh rất lớn, nghê có sức mạnh khiến ma quỷ tà khí phải khiếp sợ nên trước cổng đình chùa thường có hai bức tượng con nghê oai phong, đứng canh cổng. Nghê là con vật thích những nơi tĩnh lặng và thích mùi hương thơm nên hình tượng Nghê được đưa lên vị trí nắp đỉnh và mang tính hình tượng đang nhả khói hương trầm.

  Nhiều người cũng nhầm lẫn đây là con lân vì có thêm sừng do ý nghĩa tâm linh kết hợp với trí tưởng tượng của người việt. Nhưng dù tên gọi như thế nào thì hình tượng con nghê vẫn mang những giá trị biểu tượng sâu sắc và đỉnh thất lân vờn cầu vẫn được khách hàng khá ưa chuộng.

  Đỉnh thất lân vờn cầu Mặt đỉnh cầu khảm cảnh Vinh quy bái tổ

  >> Xem ngay mẫu đỉnh cầu cao 1m3 được chế tác hoàn toàn thủ công và chạm khắc rất tinh xảo.
  Ngoài ra, Nghê còn  xuất hiện trong các đồ thờ cúng, đồ mỹ nghệ thủ công rất đẹp, tinh xảo.

  Giá trị thẩm mỹ của đỉnh thất lân vờn cầu

  Đỉnh cầu thất lần được trưng bày, trang trí trong sân nhà thờ, đình, chùa, phòng thờ, vật trang trí được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc các vị trí trang trọng trong sảnh lớn, chính giữa của ngôi nhà… rất sang trọng, cao cấp, thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ.

  Đỉnh thất lân vờn cầu

  Bề mặt cầu khảm cảnh Văn Miếu

  Bề mặt quả bóng đồng được chạm khắc hoa văn tinh xảo: đó là những hình ảnh về bức tranh làng quê Việt Nam hoặc cảnh Văn Miếu, Chùa Một Cột, Tứ Linh, Rồng Phượng hoặc các tích nổi tiếng như: Vinh Quy Bái Tổ, Lã Vọng, Kết nghĩa vườn đào,... Kết hợp với các Hán tự hoặc chữ tiếng Việt: Phúc - Lộc - Thọ - Linh - Khang với mong muốn gia đình luôn an khang, phúc lộc đầy nhà, ông bà mạnh khỏe, trường thọ.

  Mẫu đỉnh đồng cao cấp này được đúc thủ công từ đồng đỏ nguyên chất kết hợp với khảm ngũ sắc, khảm tam khí từ các kim loại quý: bạc, vàng 9999, được chạm khảm rất kỳ công, tinh tế mang lại sự sang trọng cho không gian, thể hiện sự thịnh vượng, quyền quý, đẳng cấp, phong cách sống của gia chủ.

  Đây cũng là quà tặng mang lại may mắn được nhiều người lựa chọn trong các dịp Tân gia, Lễ Tết,....

  Công dụng của đỉnh thất lân trong vấn đề tâm linh phong thủy

  Đỉnh thất lân vờn cầu Đỉnh cầu khảm ngũ sắc chữ Tiếng việt

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh cầu thất lân cực đẹp, mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.
  Như đã phân tích ở trên, hình ảnh con Nghê trong phong thủy có sức mạnh khiến ma quỷ phải khiếp sợ nên có tác dụng ngăn chặn tà khí ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

  Gia chủ có thể đốt trầm hương trong quả bóng để xông phòng xua tan âm khí, giúp tăng vượng khí, thanh lọc không khí trong phòng rất tốt. Mùi thơm nhè nhẹ của trầm sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn.

  Vị trí và cách đặt đỉnh thất lân vờn cầu đúng phong thủy nhất

  Đỉnh thất lân vờn cầu Đỉnh cầu thất lân khảm 1 chữ Vàng

  >> Xem chi tiết đỉnh cầu thất lân cực đẹp.   
  Đỉnh thất lân vờn cầu được dùng để trưng bày trong phòng thờ gia tiên, đình chùa, cơ quan đoàn thể, phòng khách, phòng làm việc, sảnh nhà lớn, hoặc dùng để đốt trầm hương thanh lọc không khí.... Tuy nhiên gia chủ cũng nên chọn vị trí thích hợp để làm nổi bật quả đỉnh cầu.

  Vị trí đặt đỉnh thất lân vờn cầu đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Khi đặt ở phòng khách sẽ tăng sự sang trọng, mới mẻ cho không gian; là vật gợi mở câu chuyện cho chủ nhà và khách bàn luận và trao đổi kiến thức phong thủy, tâm linh.

  Trong phòng thờ, gia chủ có thể trưng bày phía trước bàn thờ, chính giữa cách bàn thờ khoảng 1m. Dù là vị trí nào thìrược đặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ, đặt quay mặt chính theo hướng nhìn ra cửa chính sao cho dễ quan sát nhất.

  Đỉnh thất lân vờn cầu Mẫu đỉnh cầu trang trí phòng khách cao 1m35

  >> Xem ngay mẫu đỉnh cầu trang trí phòng khách cao 1m35, khảm 5 chữ Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh.
  Nếu là đỉnh cầu kích thước nhỏ, gia chủ có thể bày trí ở cạnh bàn uống nước hoặc trước bàn thờ gia tiên, miễn sao là không gian chính và thu hút sự chú ý của người nhìn nhất.

  Kích thước của đỉnh cầu thất lân bằng đồng

  Đỉnh cầu thất lân bằng đồng có các kích thước chính: 90cm, 1m, 1m1, 1m3, 1m5,... hoặc làm riêng theo yêu cầu của khách hàng.

  Vì là vật trưng bày đặt trực tiếp trên nền, sàn nhà nên đỉnh thất lân vờn cầu còn có cả đế bằng đồng, có gia chủ còn dùng thêm cả một lớp đế gỗ khác để tăng chiều cao hoặc giữ độ bền tối đa cho sản phẩm.

  Đỉnh thất lân vờn cầu Đỉnh cầu khảm tam khí cực đẹp

  >> Xem chi tiết mẫu đỉnh thất lân vờn cầu bằng đồng đỏ khảm cực tinh tế.
  Tùy từng không gian và diện tích của nơi trưng bày mà gia chủ chọn kích thước cho phù hợp. Thường thì với không gian phòng thờ, phòng khách thì sử dụng quả đỉnh cầu cao 90cm - 1m1 là hợp lý; tại các không gian đại sảnh khách sạn thì nên trưng bày quả đỉnh 1m3 - 1m5 để phát huy giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

  Phân biệt đỉnh thất lân khảm tam khí và đỉnh thất lân khảm ngũ sắc

  Trên thị trường đồ đồng phong thủy hiện nay, phổ biến nhất là hai mẫu đỉnh thất lân khảm tam khí và đỉnh thất lân khảm ngũ sắc. Thoạt nhìn, hai mẫu này có vẻ giống nhau nhưng thực chất khác nhau ở cách trang trí các họa tiết.

  Trước hết, gia chủ cần hiểu rằng: “khảm” là phủ một chất liệu khác trên bề mặt nguyên liệu gốc. Cụ thể, trong mẫu đỉnh thất lân vờn cầu thường được chế tác từ đồng đỏ, nên các nghệ nhân sẽ cạo một lớp đồng đỏ để thay vào đó là lớp bạc hoặc vàng 9999 nguyên chất. Công đoạn này, các nghệ nhân phải hết sức cẩn thận, chú ý

  vì nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng cả sản phẩm nhất là ở các chi tiết nhỏ.

  Đỉnh thất lân vờn cầu

  Đỉnh cầu thất lân cao 90cm

  >> Xem thêm mẫu Đỉnh cầu thất lân khảm 1 chữ vàng giá rẻ nhất.
  Chính vì vậy, đồ đồng khảm nói chung có giá trị hơn rất nhiều, là món đồ cao cấp nhất. Hơn nữa, đỉnh đồng thất lân vờn cầu là món đồ trang trí nên việc tạo được thẩm mỹ cho sản phẩm là rất quan trọng. Trong khi đó, khảm tam khí và khảm ngũ sắc lại mang đến giá trị đó.

  “Khảm tam khí” là sử dụng các chất liệu: đồng vàng, đồng đỏ, bạc, trên bề mặt sản phẩm đúc đồng. Các mẫu đỉnh cầu thất lân khảm tam khí được khảm bạc trên bề mặt đồng đỏ và được khảm hoàn toàn thủ công nên giữ được độ tinh tế và chuẩn chỉnh ở từng đường nét. Đỉnh thất lân vờn cầu khảm tam khí sẽ hội tụ các màu: màu cam khói nhạt, màu trắng của bạc, màu nâu, màu vàng.

  Tương tự như khảm tam khí, đỉnh đồng khảm ngũ sắc có 5 màu khác nhau: màu cam hồng, màu đen, màu vàng 9999, màu xanh, màu vàng nhạt. Vì được gia công từ các kim loại quý: đồng, bạc, vàng 9999 nên đỉnh thất lân khảm ngũ sắc không chỉ mang giá trị thẩm mỹ lớn mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, tín ngưỡng, phong thủy.

  Đỉnh cầu thất lân Đỉnh cầu thất lân khảm ngũ sắc

  >> Xem thêm mẫu đỉnh cầu thất lân 1m3 trang trí phòng khách cực sang trọng.
  Gia chủ cần lưu ý rằng, khảm tam khí và khảm ngũ sắc chỉ được thực hiện trên đồng đỏ nguyên chất do đồng đỏ có độ dẻo cao, dễ “đục” hơn. Nên nếu khách hàng thấy đỉnh đồng vàng khảm tam khí hay khảm ngũ sắc thì đó hoàn toàn là sản phẩm nhái, kém chất lượng.

  Báo giá đỉnh thất lân vờn cầu hợp lý nhất tại cơ sở Quang Hà

  Đỉnh thất lân vờn cầu là món đồ đồng cao cấp nên cả giá thành và giá trị đều khẳng định chất lượng của sản phẩm. Đồ đồng Quang Hà - đơn vị đúc đồng lớn tại Ý Yên - Nam Định - xứ đúc đồng lớn trọng điểm, phân phối đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng cho thị trường cả nước.

  Đỉnh cầu thất lân Mẫu cầu thất lân bằng đồng vàng trơn

  Giá đỉnh cầu thất lân còn phụ thuộc vào các yếu tố: kích thước, kiểu dáng, màu sắc, đơn vị cung cấp. Do sản xuất trực tiếp và phân phối cho thị trường cả nước nên giá đỉnh cầu tại Đồ đồng Quang Hà thấp hơn các đơn vị khác rất nhiều.

  Nếu quý khách đang tham khảo mẫu đỉnh thất lân vờn cầu nào hãy liên hệ ngay với Đúc đồng Quang Hà để được báo giá và nhận thêm ưu đãi khác.
  =>> Hãy xem hết những mẫu đỉnh thất lân vờn cầu khảm tam khí, khảm ngũ sắc cực tinh xảo để chọn được mẫu trang trí phòng khách đẹp nhất.


   
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận