663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Dự án 222 tượng Thánh Gióng cưỡi ngựa

Thánh Gióng hay gọi là Phù Đổng Thiên Vương hay Xung Thiên Thần Vương, là một trong bốn vị Thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam từ xưa đến nay. Người có công dẹp giặc Ân đem lại thái bình cho đất nước.

Truyền thuyết kể rằng: Thánh Gióng sinh ra tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thời Hùng Vương thứ 6. Thánh Gióng là thần tiền trên trời đầu thai làm đứa trẻ, lên ba tuổi mà không biết nói biết cười, đặt đâu nằm đấy. Nhưng khi có giặc ngoại xâm thì cất tiếng gọi mẹ ra mời sứ giả của nhà vua, rồi bỗng chốc vươn vai hóa thân thành một thanh niên cường tráng cưỡi ngựa sắt đi đánh giặc. Sau khi đánh tan giặc Ân, ông lên đỉnh núi cưỡi ngựa bay về trời. ĐỈnh núi đó chính là núi Sóc thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương là biểu tượng của niềm tin vững chắc trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, vững vàng vượt qua mọi khó khăn để giành thắng lợi, thành công. Trong tâm thức của cả dân tộc Việt Nam, Thánh Gióng tượng trưng cho hào khí từ ngàn xưa vọng lại.

Nhằm tri ân khách hàng thân thiết, Ngân hàng Agribank cùng với công ty TNHH Đúc đồng Mỹ nghệ Quang Hà đã đúc 222 tượng thánh Gióng cưỡi ngựa bằng đồng để tặng cho các khách hàng với mục đích mong muốn khách hàng của mình luôn có niềm tin vừng vàng, vượt qua khó khăn, đạt được những thành công to lớn.

Tượng Thánh Gióng được đúc thủ công bằng đồng vàng, chiều cao 12cm, nặng khoảng 400g, gắn trên đế gỗ, và logo Ngân hàng.

Công ty TNHH Đúc đồng Mỹ nghệ Quang Hà với đội ngũ công nhân, nghệ nhân lành nghề, cơ sở sản xuất quy mô lớn, chuyên nghiệp đã hoàn thành dự án trong vòng 20 ngày kể từ khi khởi công.