663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Dự án đúc Trống đồng và bộ chữ Tâm Phúc Lộc nhân dịp Đại lễ tưởng niệm 705 năm ngày nhập Niết bàn và khánh thành tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông là một trong những vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Ngài là tấm gương cao quý, là bài pháp sinh động được diễn tả bằng chính cuộc đời của Ngài - một vị vua anh minh lỗi lạc của dân tộc. Bằng tinh thần nhập thế tích cực, đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đã mang lại cho nước ta một nền độc lập bền vững, phồn vinh và hưng thịnh, xã hội phát triển một cách vững mạnh dựa trên nền tảng của giáo lý Phật giáo.

Tại buổi lễ tưởng niệm 705 năm ngày Phật hoang Trần Nhân Tông nhập Niết bàn tại Am Ngọa Vân, Đại Đức Thích Thanh Lịch đã đọc văn tưởng niệm Ngài.

Đức vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông tên húy là Trần Khâm, là con của vua Trần Thánh Tông. Tương truyền rằng, khi mới hạ sinh, Ngài có những đặc điểm đặc biệt khác thường, toàn thân tóa ảnh sáng như vàng ròng, vì vậy nên Ngài được Vua cha đặt tên là Phật Kim.

Từ nhỏ, Ngài đã học đạo cùng với Tuệ Trung Thượng Sĩ, được Thượng Sĩ hướng dẫn, trao đổi những yếu nghĩa của Thiền tông. Năm 21 tuổi Ngài nối ngôi Vua cha, niên hiệu là Thiệu Bảo, Ngài trị vì thiên hạ Đại Việt bằng sự đức độ của mình và được dân chúng hết lòng yêu mến. Vào năm 1285 và 1288, Ngài đã lãnh đạo quân và dân Đại Việt, 2 lần đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông ra khỏi bờ cõi đất nước.

Dưới thời trị vì của Ngài, dân chúng an cư lạc nghiệp, đất nước phồn thịnh và đạt được nhiều mốc son rực rỡ trên mọi lĩnh vực.

Năm 1295, Ngài truyền ngôi cho con và đến chùa Vũ Lâm, Ninh Bình tập sự xuất gia. Tháng 10 năm Kỷ Hợi, Ngài bắt đầu tu hạnh Đầu Đà (khổ hạnh) ở núi Yên Tử. Với sự sống an vui, tự tại, Ngài chuyển pháp luân, trang trải ánh đạo vàng trên khắp quê hương nước Việt.

Năm 1307, Ngài truyền Y Bát cho Tôn giả Pháp Loa và tập trung vào biên soạn Kinh sách, Ngữ lục. Ngài đã để lại cho hậu thế nhiều tài liệu vô cùng quý báu. Ngày 1 tháng 11 năm Mậu Thân (1308), Ngài xả báo an tường, thâu thần thị tịch, thọ thế 51 tuổi, tại Am Ngọa Vân thuộc thôn Tây Sơn, xã Bình Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Giáo Hội Phật giáo Việt Nam - Hội Khoa Học Lịch Sử Việt nam, đã long trọng tổ chức Đại lễ nnhân dịp kỉ niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trân Nhân Tông. BTC đã đúc 75 trống đồng và bộ 705 chữ Tâm, Phúc, Lộc cùng hàng trăm huy hiệu Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng mạ vàng 9999.

Trống đồng là báu vật quốc gia, là linh khí của văn hóa dân tộc, mang hồn thiêng sông núi nước Việt, bảo vệ sự trường tồn bất diệt, là biểu trượng cho sức mạnh mang đến sự đoàn kết giữa các dân tộc trong đại gia đình Việt Nam.

Tâm là khởi nguồn của vạn pháp: Tâm tịnh - quốc độ tịnh, Tâm an - chúng sinh an, Tâm bình - thiên hạ bình.

Phúc đại diện cho may mắn, hạnh phúc: Phúc sáng nhờ nguồn cội, việc tốt hôm nay để Phúc mai sau.

Lộc mang đến sự may mắn an bình, mang đến phú quí hiển vinh, an khang thịnh vượng…

Trống đồng và bộ chữ Tâm - Phúc - Lộc kỉ niệm 705 năm phật hoàng Trần Nhân Tông được đúc bởi Công ty TNHH Đúc đồng Mỹ nghệ Quang Hà.

Công ty TNHH Đúc đồng Mỹ nghệ Quang Hà

Địa chỉ: B1 lô 9, đường Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Đường 57A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Điện thoại: 0987 387 487 - 0944 448 544

Email: ducdongquangha@gmail.com