663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Đúc Tượng đồng Chân Dung - "Chân thực" là yếu tố hàng đầu !

Tượng chân dung là hiện thân của những người thân thuộc trong gia đình nên luôn mang sự thiêng liêng, tôn kính. Thờ tượng chân dung còn là cách để tưởng nhớ, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Bởi thế nên đúc tượng đồng chân dung không phải chuyện đơn giản có thể làm cho qua loa được mà đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo cả về đôi bàn tay lẫn tâm hồn của người nghệ nhân, để “thổi” vào trong bức tượng vẻ đẹp chân thực nhất, làm toát lên được thần thái của pho tượng, truyền tải được hết ý nghĩa của mỹ từ “truyền thần”.

1. Ý nghĩa của bức tượng chân dung bằng đồng

Thể hiện truyền thống, tín ngưỡng, văn hóa thờ cúng

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, người đã khuất của người Việt đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người từ xưa tới nay. Hầu hết trong các gia đình đều lập một bàn thờ thờ cúng tổ tiên để thể hiện rõ lòng kính trọng và lòng biết ơn.

Đúc tượng đồng chân dung 1Tượng đồng chân dung thếp vàng 9999

Dù giàu hay nghèo thì gia đình nào cũng cố gắng sắm sửa, sắp xếp bàn thờ gia tiên đầy đủ các vật thờ cúng nhất như: lọ hoa, mâm bồng, ngai thờ, hoành phi câu đối,... Gia đình nào có điều kiện hơn thì đúc tượng đồng chân dung để trưng bày bàn thờ đầy đủ, ấn tượng nhất.

Thể hiện tấm lòng hiếu thảo, biết ơn với thế hệ đi trước

Tổ tiên, cha mẹ là người đã có công sinh thành, dưỡng dục con cái suốt cuộc đời. Với những phúc đức mang lại cho con cháu, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã trở thành bài học, chân lý cuộc sống. Việc đúc tượng đồng chân dung cha mẹ, ông bà để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, biết ơn với thế hệ đi trước.

Đúc tượng đồng chân dung 2Tượng chân dung cụ bà do khách đặt 

>> Xem thêm mẫu tượng chân dung ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được Đúc đồng Quang Hà chế tác thủ công.

Bức tượng chân dung thường được kính cẩn trưng bày ở giữa của bàn thờ và vị trí cao nhất. Đây cũng là yếu tố thể hiện sự kính trọng, tôn thờ của con cháu đối với tổ tiên.

Lưu giữ hình ảnh cha ông mãi mãi với con cháu

Những bức tượng chân dung bằng đồng thường khắc họa hình ảnh chân thực nhất của ông bà, cha mẹ bởi các nghệ nhân đã thổi hồn vào những bức tượng và dùng sự sáng tạo, kinh nghiệm lâu năm của mình để chế tác.

Vì vậy, hình ảnh cha mẹ sẽ như sống mãi cùng con cháu và giúp con cháu luôn nhớ tới công ơn của thế hệ trước mà sống thật tốt để báo đáp công ơn ấy. Thậm chí, để qua nhiều đời sau, hình ảnh của cha mẹ, ông bà vẫn còn mãi với con cháu.

Làm quà tặng tri ân ý nghĩa

Đúc tượng đồng chân dung 3Tượng chân dung bằng đồng đỏ 

>> Xem chi tiết địa chỉ đúc tượng đồng chân dung ở đâu chất lượng nhất?

Đúc tượng đồng chân dung cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng, biếu người thân, bạn bè, đối tác trong các dịp trọng đại như: Lễ tết, Mừng thọ,....

Thể hiện gia thế, đẳng cấp của gia chủ

Người ta thường nói, nhìn vào cách bố trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên có thể đánh giá gia thế, địa vị, tính cách của gia chủ. Thường những gia đình có quyền thế, địa vị sẽ lựa chọn vật thờ cao cấp, đắt tiền hay thờ tượng chân dung

Với ý nghĩa tâm linh đặc biệt, tượng chân dung truyền thần còn mang lại phong thủy, thu hút sinh khí tốt cho mọi gia chủ.

2. Quy trình làm tượng chân dung

Đúc tượng đồng chân dung 4Quy trình đúc tượng đồng chân dung 

Bước 1: Khách hàng cung cấp hình ảnh và nguyên liệu để đắp mẫu đất.

Chất liệu luôn là yếu tố quyết định để tạo nên một sản phẩm có chất lượng. Nhất là việc đúc tượng đồng chân dung thì nguyên liệu chính để làm ra phải là đồng.  Nhưng người thợ cũng cần lưu ý về tỉ lệ pha thêm các kim loại khác hợp lý để tượng đồng không lẫn quá nhiều tạp chất, đạt chất lượng, tạo nên độ tinh xảo cho sản phẩm.

Bước 2: Tạo mẫu và gửi mẫu cho khách duyệt (Đắp mẫu đất)

Gia chủ có thể gửi hình ảnh mẫu muốn đúc để các nghệ nhân sử dụng đất sét hoặc thạch cao dẻo để đắp mẫu tượng với tỉ lệ, kích thước rất chuẩn xác. Sau đó, các bức tượng đồng đắp mẫu sẽ được gửi để khách hàng duyệt hoặc chỉnh sửa, bổ sung trước khi tiến hành làm khuôn đúc.

Bước 3: Tiến hành tạo khuôn sau khi đã duyệt và chỉnh sửa lại mẫu theo yêu cầu của khách

Khuôn mẫu được tạo bằng đất sét và giấy gió và chấu để làm khuôn bản âm cho bức tượng. Cốt lõi bên trong của khuôn sử dụng đất bùn cũ kết hợp với loại bột chịu nhiệt và chấu.

Đúc tượng đồng chân dung 5Tượng chân dung được đúc thủ công từ các nghệ nhân giàu kinh nghiệm 

Sau đó, khuôn tượng đồng được nung trong nhiệt độ 700 độ C, để nguội và căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu. Khuôn tiếp tục được chỉnh sửa, quét sơn chịu nhiệt và nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, cuối cùng ghép khuôn thành 1 khối thống nhất.

Bước 4: Nấu chảy nguyên liệu làm tượng

Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C và pha thêm với các kim loại khác như kẽm, chì, thiếc theo một tỉ lệ đã định. Lúc này, nhiệt độ cần được điều chỉnh lên 1250 độ C để nấu chảy hoàn toàn các kim loại.

Bước 5: Rót đồng vào khuôn tượng

Sau khi được nung 10 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ cao, tiến hành rót đồng vào khuôn một các nhẹ nhàng và nhanh chóng. Các sản phẩm sẽ có kích thước nhất định cho nên sau khi rót xong sẽ cần phải đợi thêm mất vài ngày rồi mới được mang đi dỡ khuôn.

Bước 6: Dỡ khuôn, sửa nguội và lên màu hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đồng nguội và đông kết vào khuôn thì các nghệ nhân sẽ tiến hành dỡ khuôn và hoàn thiện các công đoạn cuối cùng như mài, dũa, đục.

Việc đúc tượng đồng chân dung sau khi hoàn thiện sẽ đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết và bàn giao cho khách hàng.

3. Báo giá đúc tượng chân dung tại cơ sở Đúc Đồng Quang Hà

Đúc tượng đồng chân dung 6Báo giá tượng đồng chân dung truyền thần

>> Xem thêm mẫu tượng chân dung cho khách cao 42cm cực đẹp.

Trước khi quyết định đặt đúc tượng đồng chân dung ở bất kỳ địa chỉ nào, gia chủ cần tham khảo địa chỉ uy tín và giá thị trường của dịch vụ để tránh được tình trạng bị hét giá hoặc sản phẩm không chất lượng.

Tuy nhiên, giá đúc tượng đồng chân dung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu, kích thước, kiểu dáng, độ phức tạp, xưởng đúc và nhiều dịch vụ ngoài khác….

Đúc đồng Quang Hà là đơn vị đúc đồng trực tiếp, có xưởng sản xuất lại làng nghề đúc đồng Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định), chúng tôi sản xuất trực tiếp và giao hàng trực tiếp cho khách hàng nên gia chủ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đúc tượng đồng chân dung của chúng tôi.

 

=>> Gia chủ có thể tham khảo các mẫu tượng chân dung được chế tác thủ công tại Đúc đồng Quang Hà để lựa chọn được mẫu tượng đồng ấn tượng nhất.

=>> Xem ngay địa chỉ mua chuông đồng nhỏ ở đâu giá tốt nhất để mua được sản phẩm chất lượng, giá rẻ, an tâm nhất.

=>> Gia chủ có thể xem thêm nơi mua đôi hạc thờ bằng đồng tốt và chất lượng nhất để mua được sản phẩm ưng ý.

=>> Xem ngay địa chỉ mua đồ thờ cúng ở đâu rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng để tránh "tiền mất tật mang".