663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cấp và sang trọng 

Đồ thờ bằng đồng trong thờ cúng là nét đẹp văn hóa của người Việt qua bao đời nay. Đồ thờ bằng đồng không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc mà còn được đánh giá cao về thẩm mỹ và độ bền vượt thời gian. Nhưng nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng thì hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Vì sao nên lựa chọn mua đồ thờ bằng đồng?

Hầu hết, đồ thờ bằng đồng hay gốm, gỗ hay sứ đều có sự tương đồng về sản phẩm, chẳng hạn như bát hương, lư, đỉnh, mâm bồng,... Bên cạnh đó, có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã sản phẩm. 

Với độ bền thì đồ thờ bằng đồng hơn hẳn những loại sản phẩm còn lại khác. Bởi những sản phẩm bằng sứ rất dễ vỡ cũng như gỗ thì dễ bị mọt, nứt vỡ và tuổi thọ không cao. 

Với màu sắc của đồ thờ bằng đồng thì sẽ bị xuống màu theo thời gian nhưng rất nhiều người yêu thích điều đó. Nhưng ai lo lắng về tình trang xuống màu thì cũng có thể khắc phục và làm mới được tiến hành bằng các phương thức đơn giản, có thể xử lý tại nhà. Chính vì vậy, đồ thờ bằng đồng có thể mang lại thời gian sử dụng mãi mãi nếu như gia chủ chọn được cho mình những bộ đồ thờ chất lượng tốt. 

Kinh Nghiệm Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Cao Cấp Và Sang Trọng

Bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cao cấp và sang trọng 

Chọn đồ thờ theo chất liệu 

Những loại đồ thờ bằng đồng thường được đúc bằng đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut và một số loại đồ thờ cao cấp chẳng hạn như đồ thờ bằng đồng khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc. Về chất liệu, những loại đồng nào cũng có ưu điểm nhưng loại tốt và cao cấp nhất vẫn là những dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm tam khí và khảm ngũ sắc hoặc đồ thờ dát vàng 9999. Bởi nó được chế tác bởi nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết có pha chế thêm đồng nồi hè (loại đồng hiếm và đắt) và cũng có màu sắc vô cùng đẹp. Bề mặt sản phẩm được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo và bắt mắt, khảm bằng những kim loại quý như vàng, bạc. Nếu như không gian phòng thờ của gia chủ bày độ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc thì sẽ tạo nên không gian vô cùng sang trọng và đẳng cấp. 

Chọn đồ thờ có kích thước phù hợp

Một bộ đồ thờ đẹp không chỉ giúp đáp ứng về tính thẩm mỹ mà còn phải cân đối, tương xứng với không gian thờ cúng. Chính vì vậy, gia chủ cần lựa chọn độ đồ thờ có kích thước phù hợp nhất. Điển hình như đối với bàn thờ chung cư thì gia chủ nên sắm một vài món đồ có kích thước nhỏ để có thể đảm bảo an toàn cho ban thờ. Hay nếu là bàn thớ cỡ lớn, sập thì có thể lựa chọn bộ đồ thờ theo kích thước tương ứng. 

  • Đối với những loại bàn thờ nhỏ dành cho chung cư (chủ yếu là bàn thờ treo tường) thì không nên sử dụng quá nhiều món đồ thờ cúng bởi không có chỗ đặt. Thay vào đó, bạn có thể chỉ sử dụng bát hương, mâm bồng, đèn thờ và lọ hoa.

  • Đối với bàn thờ, sập có kích thước từ 1m27 - 1m55 nên sử dụng bộ tam sự bằng đồng điển hình như: Bộ đồ thờ bằng đồng cao 45cm (gồm 1 đỉnh, 2 hạc hoặc 2 chân nến, có sử dụng thêm 1 bát hương cao 16cm, 1 bát hương cao 14cm, 1, ống hương, 1 mâm bồng, 1 đôi lọ hoa hoặc 1 đôi đèn). Không nên đặt quá nhiều đồ thờ có kích thước lớn bởi sẽ làm ảnh hưởng đến độ an toàn.

  • Đối với bàn thờ, sập có kích thước 1m55 - 1m76, gia chủ có thể sử dụng bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ loại 50cm.

  • Đối với bàn thờ, sập có kích thước 1m76 - 1m97, gia chủ có thể chọn bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ loại 50cm hoặc 60cm.

  • Đối với bàn thờ, sập có kích thước lớn trên 1m97, gia chủ có thể chọn bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ loại 60cm, 65cm hoặc 70cm tùy nhu cầu.

Kinh Nghiệm Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Cao Cấp Và Sang Trọng

Chọn đồ thờ có kích thước phù hợp

Chọn đồ thờ có màu sắc hợp mệnh, tuổi 

Bên cạnh kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cấp thì phong thủy cũng là yếu tố gia chủ cần chú ý. Mọi người đều biết nguyên lý ngũ hành chi phối mọi hoạt động của vũ trụ và con người cũng vậy. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc tượng trưng riêng, bởi vậy việc lựa chọn đồ thờ cũng cần tuân thủ những nguyên tắc:

  • Người mệnh Kim nên chọn đồ thờ có màu vàng đồng hoặc trắng bạc. Tránh màu hồng hoặc đỏ sẽ gây ảnh hưởng không tốt.

  • Người mệnh Thủy nên chọn đồ thờ có màu sẫm, đen hoặc màu trắng ( chẳng hạn như màu khảm tam khí, khảm ngũ sắc, giả cổ). Tránh chọn màu đỏ, cam, tím và vàng nâu.

  • Người mệnh Mộc nên chọn đồ thờ có màu sẫm, xanh nước biển, màu nâu hoặc vàng. Không nên lựa chọn đồ có màu trắng, vàng ánh kim, hồng, tím bởi đây là màu tương khắc.

  • Người mệnh Hỏa nên chọn đồ thờ có màu đỏ và tránh chọn màu đen, vàng và nâu đất bởi sẽ rất dễ dẫn đến xung khắc.

  • Người mệnh Thổ nên chọn đồ thờ có màu vàng hoặc đỏ bởi đây là những màu tương sinh từ Hỏa mà theo ngũ hành "Hỏa sinh Thổ" nên sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ.

Kinh Nghiệm Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Cao Cấp Và Sang Trọng

Chọn đồ thờ có màu sắc hợp mệnh, tuổi 

Chọn đồ thờ theo giá cả

Chúng ta có thể xác định rằng những sản phẩm cao cấp thường có giá thành không rẻ. Nhưng các sản phẩm đồ thờ cúng mang đậm bản chất sản xuất thủ công truyền thống tùy thuộc vào tay nghề của người thợ. Có thể cùng tên sản phẩm nhưng tại 2 đơn vị khác nhau sẽ có giá khác nhau. Chính bởi vì, 2 đơn vị có quy trình chế tác khác và sản xuất khác, thợ giỏi, thợ kém nên khách hàng cần quan tâm điều này khi lựa chọn đồ thờ.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá bộ đồ thờ bằng đồng dưới đây của đồ đồng Dung Quang Hà:

Tên sản phẩm

Kích thước sản phẩm Giá thành Ghi chú
Bộ đồ thờ bằng đồng sản xuất công nghiệp 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 10,5tr - 25,5tr đồng

Có 3 màu: Vàng bóng, Vàng đậm, 2 màu

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng vàng thau  45cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm 15,5tr - 32tr đồng

 

Màu nguyên bản - Hun giả cổ

(Hoa văn Sòi)

Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 18tr - 70,5tr đồng

 

Màu nguyên bản -  Khảm bạc - Phớt nỉ

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng catut 50cm, 60cm, 65cm,70cm 35tr - 78,5tr đồng

(Hoa văn Rồng nổi /bát giác/ đỉnh vuông)

Bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng 24k/ dát vàng 9999 40cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 50tr - 80tr đồng

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm 24,5tr - 85tr đồng (Đỉnh 1 chữ vàng)
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm 32tr - 155tr đồng

(Đỉnh 1 chữ/ 5 chữ vàng)

 

Như vậy,  trên đây là một số kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cao cấp và sang trọng mà gia chủ có thể tham khảo giúp cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và linh thiêng.

Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng, uy tín?

Cơ sở Đồ đồng Dung Quang Hà là đơn vị chuyên cung cấp bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp và chất lượng. Với những sản phẩm của chúng tôi được đúc hoàn toàn thủ công bởi bàn tay của những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm tại làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. Với đội ngũ thợ lành nghề cùng xưởng đúc đồng cỡ lớn chuyên nghiệp luôn đảm bảo công suất và chất lượng đạt chuẩn. 

Bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp của chúng tôi được chế tác từ đồng thanh khiết nên có độ bền vượt trội. Khi tới với Dung Quang Hà, quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại. Bên cạnh đó, mọi quy trình đều được kiểm định kỹ càng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời, với mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường bởi mặt hàng của chúng tôi được sản xuất và phân phối trực tiếp không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Chúng tôi luôn tự tin các sản phẩm hoàn thiện đến với khách hàng đều đạt chuẩn chất lượng. Chuẩn về kỹ thuật, chuẩn về thẩm mỹ, đì cùng với chế độ bảo hành dài lâu, hỗ trợ bảo hành trọn đời. Sản phẩm Bảo Long sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Kinh Nghiệm Mua Đồ Thờ Bằng Đồng Cao Cấp Và Sang Trọng

Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng, uy tín?

>> Xem Ngay: Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cấp và sang trọng 

>> Xem Ngay:Mua đồ thờ bằng đồng ở đâu Hà Nội uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Đồ đồng Dung Quang Hà có hệ thống tại Hà Nội và TP. HCM nhưng quy mô bán hàng được mở rộng trên khắp cả nước, tới tay khách hàng tại khu vực miền Bắc như Quảng Ninh, Lào Cai, Ninh Bình,...cho tới những tỉnh miền Trung như Nghệ An, Thanh Hóa hay những tỉnh thành phố phía Nam như Bình Dương, Bình Định,... Với rất nhiều sản phẩm được bán ra mỗi năm cùng uy tín, chúng tôi khẳng định khách hàng có thể an tâm và tin tưởng khi mua hàng tại Đồ đồng Dung Quang Hà.