663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Long Mã song hành - Biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh

Bức tượng Long Mã với sự kết hợp của 2 loài thú rồng – ngựa đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Một linh vật bay trên trời, một linh vật chạy dưới đất, hai linh vật này đi tới đâu, tiền vàng tài lộc trải đầy tới đó. Phong thái của bức tượng giống như một cuộc đua tranh giành vị trí đứng đầu, khẳng định vị thế và sức mạnh của người chiến thắng, giống như bản chất của các đấng nam nhi “đầu đội trời, chân đạp đất”, cứng cỏi, mạnh mẽ, kiên cường. Tại cơ sở Đồ Đồng Quang Hà luôn có sẵn các mẫu tượng Long Mã song hành được chế tác từ đồng nguyên chất để màu mộc hoặc được mạ vàng 24k tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Ý nghĩa hình tượng “Long Mã song hành”

Hình tượng Long Mã bắt nguồn từ Trung Quốc, từ đời vua Phục Hy, trên sông Hoàng Hà nước dâng nổi lên một con quái thú: mình ngựa, đầu rồng, trên lưng nhiều đốm đen trắng xếp theo một trật tự đặc biệt và có mang một cây bảo kiếm. Nhà vua biết đó là loài Long Mã và bằng câu nói: “Nếu phải nhà ngươi đem báu vật đến dâng cho Ta thì hãy lại đây, đến trước mặt Ta”, con quái thú đã thần phục dưới chân vua và nhờ vào trận đồ trên lưng Long Mã, nhà vua đã vẽ ra Bát Quái đồ. Từ đó đến nay, tượng Long Mã song hành được nhiều người ưa chuộng về ý nghĩa, giá trị đó.

Long mã Hình tượng Long Mã kết hợp

Thứ nhất, phân tích từng loài vật rồng, ngựa, ta càng thấy ý nghĩa của sản phẩm. Rồng là một trong bốn linh vật, thường bay cao, ẩn mình. Rồng có sức mạnh hô mưa gọi gió, mang lại mùa màng tươi tốt, cuộc sống tốt cho con người. Nên rồng được con người tôn vinh, thể hiện quyền lực, sức mạnh. Dễ thấy, rồng xuất hiện ở chốn vua chúa, đình chùa rất trang nghiêm, linh thiêng.

Ngựa là loài vật quen thuộc gần gũi với con người. Ngựa là phương tiện di chuyển nhanh, mang vác nặng nên rất kiên trì, bền bỉ. Hình ảnh ngựa trở về trong thời chiến tranh còn mang thông điệp: sự chiến thắng, thành công. Ngựa là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, lòng quyết tâm, sự chiến thắng.

Sự kết hợp của Long Mã tượng trưng cho sự vận động, tung hoành của con người và mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho mọi không gian.

Giá trị phong thủy của tượng Long Mã

Long mã Long mã bằng đồng

Trong phong thủy, tượng Long Mã tượng trưng cho sự kết hợp hài hòa giữa Âm - Dương, thiên địa. Qua đó là biểu tượng của ước mơ về sự an lạc, phát triển trong cuộc sống.

Tượng Long Mã bằng đồng còn có tác dụng hóa giải Tam Sát gây hại cho con người. Vì vậy, đặt tượng đồng Long Mã ở phòng khách sẽ rất tốt.

Hình tượng Long Mã phù hợp nhất với người làm ở cơ quan nhà nước, giữ vai trò lãnh đạo.

Tượng Long Mã bằng đồng thiết kế cao cấp, tinh xảo

Long mã Long mã Các chi tiết trên tượng Long Mã 

Khác với một số mẫu trên thị trường, tượng Long Mã bằng đồng tại Đồ đồng Quang Hà có thiết kế rất đặc biệt, tinh xảo. Đó là sự kết hợp của hai loài vật rồng và ngựa riêng biệt, chứ không giống như quái thú: đầu rồng, thân ngựa như truyền thuyết của Trung Quốc.

Chính vì vậy, rồng và ngựa đều giữ được nét đẹp, vẻ chân thực, có hồn của loài vật này. Rồng được chế tác tinh xảo với thân hình uốn lượn mềm mại, rắn chắc. Rồng được tạo hình với khẩu hình miệng há rộng, răng nanh sắc nhọn, toát lên sự uy nghi và đôi mắt có thần khí dữ dằn.

Ngựa được miêu tả trong tư thế đang phi nước đại, rất nhanh, nhẹ nhàng. Ngựa và Rồng quay đầu vào nhau, chân đứng trên gậy như ý và Kim Nguyên Bảo khiến cho sản phẩm trở nên sang trọng và cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, các mẫu tượng mạ vàng 24k, mang màu vàng kim sáng bóng, sang trọng, giúp tăng giá trị của tượng Long Mã khi làm vật trưng bày, trang trí hoặc quà tặng.

Địa chỉ bán tượng đồng Long Mã uy tín, chất lượng

Long mã Long mã Tượng Long mã Mạ vàng 24k

=>> Xem thêm mẫu tượng đồng Long mã được chế tác cực tinh xảo.

Là mẫu tượng độc, lạ, mới, Long Mã có đa dạng mẫu mã, được bày bán ở nhiều nơi trên thị trường, phổ biến nhất là tượng Long Mã bằng đồng vì nó đáp ứng được giá trị phong thủy, yêu cầu của khách hàng.

Được đúc thủ công hoàn toàn từ khối đồng nguyên chất, tượng Long Mã của Đồ đồng Quang Hà có độ tinh xảo cao và độ bền vĩnh cửu, thích hợp làm đồ đồng phong thủy. Các mẫu tượng của chúng tôi có đủ kích thước, mẫu mã hoặc chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

Mời quý khách đến trực tiếp cửa hàng để chiêm ngưỡng và mắt thấy tai nghe chất lượng của các mẫu tượng Long Mã bằng đồng tinh xảo của chúng tôi.

>> Gia chủ có thể tham khảo các con vật phong thủy khác để sử dụng hoặc làm quà biếu tặng rất phù hợp.