663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Tìm hiểu] Phật bản mệnh tuổi Ngọ là vị Phật nào?

Phật bản mệnh tuổi Ngọ là Bồ Tát Đại Thế Chí. Ngài sẽ giúp người tuổi này luôn giữ được trí tuệ sáng suốt, được hưởng cuộc sống an lạc, hạnh phúc, tránh được những điều xui rủi, không may mắn. Bài viết hôm nay của Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề Phật bản mệnh tuổi Ngọ, mời quý độc giả cùng tham khảo.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ là vị Phật nào?

Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh, giúp cho con giáp tương ứng được vị Phật đó chủ quản gia hộ, độ trì. Vị Phật đó sẽ giúp bổ khuyết những sự thiếu sót trong tính cách, từ đó có thể hoàn thiện bản thân, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vị Phật Bản mệnh của tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài thường xuất hiện với hình tượng đứng bên phải của Đức Phật A Di Đà, đeo chuỗi anh lạc và tay cầm hoa sen xanh tượng trưng cho sự thanh tịnh, đoạn đức. Đại Thế Chí Bồ Tát sử dụng ánh sáng trí tuệ để giúp chúng sanh dứt sạch phiền não, ô nhiễm. Hướng con người về một cuộc sống bình an, không tham lam, sân si.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ là vị Phật nào?

Phật bản mệnh tuổi Ngọ là vị Phật nào?

Ý nghĩa của Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường rất thích nghe lời ngon ngọt, sự xu nịnh của người khác mà ít khi chịu nghe góp ý. Chính vì thế, Đại Thế chí Bồ Tát sẽ giúp người tuổi Ngọ có trí tuệ sáng suốt, nhìn thấu mọi vấn đề, từ đó có thể giảm bớt thị phi, tránh bị tiểu nhân hãm hại, lợi dụng.

Khi thờ Phật bản mệnh, Ngài sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ nuôi dưỡng lòng từ bi, biết cách đối nhân xử thế. Điều này sẽ giúp cho các mối quan hệ xung quanh được hài hoà, tốt đẹp, tránh được những điều tiếng xấu.

Việc thờ Đại Thế Chí Bồ Tát còn giúp gia chủ tuổi Ngọ gặp được nhiều may mắn, bình an, tai qua, nạn khỏi, cuộc sống gia đình được yên ấm, viên mãn, công việc gặt hái được nhiều thành quả.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Ý nghĩa của Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Phật bản mệnh tuổi Ngọ - Đại Thế Chí Bồ Tát, khi thành tâm thờ phụng sẽ được hưởng lợi lạc như sau:

  • Người trẻ: tôi luyện ý chí, trí tuệ sáng suốt, việc học hành, thi cử thuận lợi, con đường công danh, sự nghiệp rộng mở. Cuộc sống được bình an, vui vẻ, các mối quan hệ xã hội hài hoà, tránh được sự hãm hại của tiểu nhân.

  • Người trung niên, cao tuổi: gặp được nhiều may mắn, phước lành. Tránh đau ốm, bệnh tật, giảm nghiệp, hoá nhẹ tai ương, thọ mệnh lâu dài.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát
Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Lưu ý quan trọng khi thờ Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Khi thỉnh tượng Phật bản mệnh tuổi Ngọ về thờ tại gia, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây tránh phạm vào đại kỵ, bất kính với các vị Phật, Bồ Tát:

  • Nên đặt bàn thờ ở những vị trí trang trọng, tránh ồn ào. Tốt nhất nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính, tại đó sẽ có tác dụng hữu ích đối với những người thân đã khuất của gia chủ. Ngài sẽ cứu độ, giải trừ đau khổ và giúp họ siêu thoát.

  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Ngài ở những nơi tăm tối, ồn ào, ô uế như gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang, gần phòng ngủ hay nhà bếp.

  • Không thờ chung Thần khác cùng Tây Phương Tam Thánh, tránh phạm vào điều cấm kỵ trong nhà Phật.

  • Nếu gia chủ thờ Tam Thánh thì cần lưu ý về cách sắp xếp vị trí của tượng Phật và Bồ Tát. 

  • Thường xuyên lau dọn bàn thờ, giữ không khí trang nghiêm trong không gian thờ cúng.

  • Sử dụng hoa quả tươi để dâng lên bàn thờ. Tuyệt đối không dùng đồ giả.

  • Nếu trong nhà thờ cả gia tiên và Phật thì nên đặt bàn thờ gia tiên bên trái hoặc bên phải, thấp hơn so với bàn thờ Phật.

  • Gia chủ tuyệt đối không dùng chung bát hương thờ Phật, Bồ Tát với bát hương gia tiên.

Lưu ý quan trọng khi thờ Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Lưu ý quan trọng khi thờ Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Biết cách thờ Phật bản mệnh tuổi Ngọ sẽ gặp được nhiều may mắn, khai thông trí tuệ, cuộc sống và công việc thuận lợi, viên mãn.