663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tháp Văn Xương bằng đồng – Biểu tượng cho sự đỗ đạt, thăng tiến

Tháp Văn Xương mang hình dạng cao với thiết kế có phần chóp nhọn về đỉnh, bao gồm nhiều tầng là biểu tượng cho sự thăng tiến trên con đường học vấn, sự nghiệp và công danh. Đặt Tháp Văn Xương bằng đồng tại những vị trí quan trọng trong nhà như bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đồng thời mang lại sự thông suốt về trí tuệ, hỗ trợ cho việc học hành, thi cử, giúp giải quyết công việc hằng ngày một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Tháp Văn Xương vẫn còn nhiều điều bí ẩn đang chờ đợi gia chủ khám phá. Hãy đến với cơ sở Đúc Đồng Quang Hà để được tận mắt chiêm ngưỡng và sở hữu “cực phẩm” này !

Nguồn gốc và Ý nghĩa của Tháp Văn Xương

Nguồn gốc

Tháp Văn Xương được mô phỏng lại từ một tòa tháp thật, đây là công trình kiến trúc nổi bật của đình, chùa. Điển hình như các công trình phật giáo khắp châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Myanmar…  Hay các công trình nhà Thờ thiên chúa dưới dạng tháp nhọn ở phần mái. Các tòa lâu đài cổ ở châu Âu hoặc các công trình lớn, vĩ đại như: Kim Tự Tháp, Tháp Eiffel, tháp đồng hồ Big Bang,...

Bảo thápTòa Bảo tháp ở chùa Bái Đính 

Với sự tinh xảo và ý nghĩa nên tháp Văn Xương được thu nhỏ thành mô hình như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà. Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn, được coi là biểu tượng của danh lợi, học vấn và đỗ đạt. Văn Xương tháp có nhiều loại, loại bảy tầng, chín tầng và nhiều nhất là mười ba tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, tỉ mỉ và đắt tiền.

Ý nghĩa

Vì là vật trang trí, vậy trưng bày phong thủy nên tháp Văn Xương được chế tác từ Thạch anh, đá, pha lê,... hay tháp Văn Xương bằng đồng là đẹp và mang giá trị phong thủy nhất.

Tháp Văn Xương bằng đồng 1Tháp Văn Xương bằng đồng cực đẹp

Tháp Văn Xương có thể ngăn ngừa hung khí, tà ma rất tốt vì đây là hình tượng phổ biến của các đình chùa, đền miếu.

Có ý kiến cho rằng, mô hình tháp Văn Xương bằng đồng mang pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật  nên cũng mang lại sự may mắn thuận lợi cho mọi người nhất là trong học hành thi cử.

Trưng bày tháp Văn Xương trong phòng học, phòng làm việc, phòng khách còn mang lại trí tuệ, sự thành đạt cho học hành, công việc.

Tháp Văn Xương bao nhiêu tầng là tốt nhất ?

Các mẫu tháp Văn Xương gồm các mẫu tháp 7 tầng, tháp 9 tầng và tháp 11 tầng và nhiều nhất là 13 tầng là mẫu tháp Phật. Tháp được thiết kế theo khối hình bát giác, đỉnh tháp là khối hồ lô. Tháp Văn Xương bằng đồng càng nhiều tầng, càng lớn thì càng tỉ mỉ và giá càng cao.

Tháp Văn Xương bằng đồng 2Tháp Văn Xương mạ vàng 24K

>> Xem chi tiết mẫu tháp Văn Xương 9 tầng được chọn làm quà tặng rất ý nghĩa và đẹp.

Đối với gia chủ sử dụng trong mục đích trưng bày trong nhà thì chỉ cần chọn tháp Văn Xương 7, 9 tầng hoặc 11 tầng.

Tuy nhiên, với gia chủ nam thì chọn tháp Văn Xương 7 tầng, gia chủ là nữ thì nên đặt 9 tháp tầng.

Vị trí đặt Tháp Văn Xương hợp phong thủy

Cũng như các đồ đồng phong thủy khác, để phát huy giá trị phong thủy, cần đặt đúng vị trí. Trước hết, nếu gia chủ mong muốn thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp và con cái học hành, thi cử đỗ đạt thì nên  đặt tháp Văn Xương trong nhà.

Các không gian tốt nhất để đặt tháp là phòng học, phòng làm việc, phòng khách. Cụ thể, gia chủ có thể đặt trên kệ sách, kệ tủ, kệ trang trí ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng Tây Bắc và Tây Nam. Nếu đặt trên bàn học thì nên đặt bên phía tay trái.

tháp Văn Xương Mẫu tháp Văn Xương 9 tầng

Không nên đặt tháp Văn Xương ở dưới đất hoặc cạnh phòng bếp, phòng vệ sinh sẽ không mang lại hiệu quả gì trong phong thủy.

Tuy nhiên để có hiệu quả phong thủy, gia chủ cần khai quang tháp Văn Xương trước khi mang về nhà trưng bày.

Giá bán tháp Văn Xương bằng đồng

Hiện nay, các mẫu tháp Văn Xương bằng đồng là món đồ trưng bày được giới phong thủy ưa chuộng hơn cả bởi tính thẩm mỹ, giá trị phong thủy và độ bền của nó.

Tại Đúc đồng Quang Hà, các mẫu tháp Văn Xương bằng đồng vàng có giá từ 700,000đ cho đến các 3 triệu đồng (đối với các mẫu tháp mạ vàng 24k cao cấp). Bên cạnh đó, cũng tùy vào kích thước, chiều cao mà quyết định mức giá chính xác của sản phẩm.

Mua Tháp Văn Xương bằng đồng ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng ?

tháp văn xương Chi tiết mẫu tháp Văn Xương của Đúc đồng Quang Hà

Vì là món đồ trưng bày phong thủy nên tháp Văn Xương được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá, thạch anh, pha lê, mika,.... Mỗi chất liệu có một đặc trưng, tính thẩm mỹ riêng nhưng mang lại giá trị phong thủy cao nhất vẫn là tháp Văn Xương bằng đồng vì đồng là kim loại, thuộc hành Kim, hấp thụ năng lượng, sinh khí rất tốt.

Chính vì vậy, có rất nhiều đơn vị cung cấp tháp Văn Xương bằng đồng làm vật trang trí không gian, quà biếu tặng, lưu niệm,... Nhưng chất lượng sản phẩm thì không có gì để đảm bảo? Thực tế, nếu sản phẩm không đạt chất lượng thì cũng vô tác dụng với phong thủy, thẩm mỹ.

Hiểu được tầm quan trọng đó, Đúc đồng Quang Hà chỉ chú trọng vào những sản phẩm chất lượng nếu khách hàng có nhu cầu về những sản phẩm chất lượng kém hoặc giả mẫu mã thì có thể không lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi.

Các mẫu tháp Văn Xương của chúng tôi đều được chế tác thủ công từ đồng vàng, đồng đỏ đường nét cầu kì, tinh xảo, gia chủ có thể thêm dịch vụ mạ vàng 24k hoặc thếp vàng 9999 để tăng sự cao cấp, thẩm mỹ cho sản phẩm trưng bày.

Để khẳng định sự uy tín của mình, Đúc đồng Quang Hà bảo hành sản phẩm đến 20 để khách hàng an tâm nhất khi lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi.

=>> Xem tất cả những mẫu quà biếu tặng bằng đồng được chế tác tác hoàn toàn thủ công và bảo hành 20 năm để chọn được món quà ưng ý nhất.

=>> Xem thêm mẫu tranh đồng quê, tranh bát mã, tranh vinh hoa phú quý được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay.