663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Top Những Mẫu Tượng Hồ Chí Minh Được Ưa Chuộng

Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Chính vì vậy, tượng Hồ Chí Minh xuất hiện hầu hết ở các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Tượng Hồ Chí Minh cũng rất đa dạng với mẫu mã, kích thước và chất liệu, tượng còn được dùng để trưng bày hay sử dụng làm quà lưu niệm. 

Mẫu tượng Hồ Chí Minh được ưa chuộng 

Trên thị trường hiện nay, tượng Hồ Chí Minh bằng đồng được đúc với nhiều kiểu dáng và mẫu mã kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng sẽ lựa chọn mẫu khác nhau

Mẫu tượng Bác Hồ để bàn 

Mẫu tượng Bác Hồ với thiết kế, kích thước hợp lý, nhỏ gọn là lựa chọn tối ưu cho khách hàng khi không có không gian mà vẫn có thể trang trí tượng Bác Hồ. Kích thước của tượng Bác Hồ để bàn khoảng 18-25cm và mẫu này hay dùng chất liệu đồng vàng là một trong những chất liệu có màu sắc tươi sáng và sáng bóng. Mẫu tượng Bác Hồ để bàn sẽ làm nổi bật không gian bàn làm việc.

>> Xem ngay:Mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, thần thái chân thực

Mẫu tượng Bác Hồ bán thân 

Mẫu tượng Bác Hồ bán thân hay được nhà trường, cơ quan sử dụng trong những hội trường lớn được đặt trên bục phát biểu. Mẫu có kích thước khoảng 30-100cm, những mẫu này thường được sử dụng chất liệu đồng đỏ và sẽ nhìn sang trọng và uy nghiêm hơn. 

Sản phẩm được chạm tỉ mỉ 

Mẫu tượng Bác Hồ ngồi

Mẫu tượng thường được đặt trong không gian rộng nhìn rất hài hòa. Hầu hết bức tượng Bác Hồ dáng ngồi sẽ có kích thước khá lớn. Tượng khắc họa lại không gian sinh động các hoạt động thường ngày của Bác, một vị lãnh tụ cao quý từ hoạt động đời thường như ngồi đọc sách hoặc uống trà. 

Mẫu tượng Bác Hồ toàn thân 

Mẫu tượng toàn thân được sử dụng khá nhiều hiện nay. Những kiểu dáng, tư thế vẫy chào đầy thân thiện. Mẫu tượng Bác Hồ toàn thân được đặt ở những khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm,... 

Mẫu tượng Hồ Chí Minh được rất nhiều người ưa chuộng với nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng. Khách hàng có thể sở hữu nhiều mẫu khác nhau và cũng có thể đặt theo yêu cầu. 

>> Xem ngay:Tượng Bác Hồ để Hội Trường bằng đồng - Niềm tự hào dân tộc

Quy trình đúc tượng Hồ Chí Minh 

Quy trình đúc tượng vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay khách hàng đạt được độ tinh xảo đến từng chi tiết. Tại Đồ đồng Dung Quang Hà luôn khắt khe trong quá trình lựa chọn nguyên liệu và quá trình, kỹ thuật chế tác. Hầu hết tượng Bác Hồ sẽ được đúc bằng chất liệu  đồng đỏ với phương pháp thủ công

Sản phẩm mang nét cao cấp và sang trong

Tạo khuôn 

Khuôn được chia làm 2 phần khuôn âm bản và phần cốt lõi. Khuôn âm bản nguyên liệu được làm chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Khuôn sẽ được nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội và ghép thành khuôn hoàn chỉnh.

Nấu đồng 

Nguyên liệu được sử dụng đúc chính là đồng đỏ và một số kim loại tạo nên độ nóng chảy. Bước này cần người thợ tính toán chính xác chia tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được nấu nóng và rót vào khuôn đi vào những chi tiết. 

Rót đồng 

Sau khi đồng được nung chảy, người thợ tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình này cần người thợ thật tỉ mỉ và cẩn thận rót đều tay để đồng có thể rót vào những chi tiết nhỏ nhất mà không sợ đồng bị cứng nhanh quá.

Sửa nguội và hoàn thành

Sau khi rót vào khuôn và để nguội thì người thợ sẽ bắt đầu dỡ khuôn. Bước này người thợ sẽ chỉnh sửa lại những phần chưa mịn hay cắt bỏ những phần bị thừa và chạm ám hoa văn họa tiết và đã hoàn thành được bức tượng. 

>> Xem ngay:Biết Giá Tượng Bác Bằng Đồng - Gia chủ tiết kiệm “Lớn"

Yếu tố ảnh hưởng tới giá tượng Hồ Chí Minh 

Giá tượng đồng rất đa dạng và phong phú, vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tượng bác Hồ 

- Kích thước của sản phẩm tượng bác Hồ bằng đồng có kích thước càng lớn thì cần phải dùng nhiều nguyên liệu, quá trình chế tác cũng nhiều hơn nên giá cũng nhỉnh hơn so với kích thước nhỏ. Kích thước lớn thường là những loại tượng bác Hồ bằng đồng toàn thân. Những bức tượng toàn thân có thể bắt gặp ở những khu vực hành chính, đài tưởng niệm hoặc những cơ quan trên cả nước. 

Sản phẩm được đúc vô cùng chân thực 

- Kiểu dáng của tượng ảnh hưởng đến giá, với tượng đứng toàn thân sẽ rẻ hơn tượng toàn thân dáng ngồi còn tượng bán thân sẽ rẻ hơn tượng toàn thân. Bởi có sự khác biệt trong quy trình chế tác từng mẫu khác nhau, tượng có những chi tiết nhỏ, chế tác phức tạp sẽ có giá cao hơn. 

- Khối lượng sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến giá. Những bức tượng được nghệ nhân đúc bằng đồng nguyên chất, đúc đặc sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn là đúc rỗng. Bởi vậy, tượng đúc đặc sẽ có giá nhỉnh hơn rất nhiều với đúc rỗng. Trên thị trường, sẽ phổ biến tượng đúc rỗng hơn là đúc đặc do quá trình di chuyển tượng sẽ khó khăn.