663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tranh mừng thọ

Mừng thọ ông bà, cha mẹ và dịp đầu xuân năm mới là truyền thống thể hiện sự hiếu nghĩa, là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Việc mừng thọ là để thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, sự quan tâm của con cháu đối với những người có công sinh thành, và cũng là để những người cao tuổi cảm nhận được sự ấm áp từ việc quan tâm,chăm sóc của con cháu trong những năm tháng tuổi già. Sự hiếu kính của con cháu chính là món quà quý giá nhất dành cho mỗi người khi về già.

Cứ mỗi dịp xuân về, thường là từ ngày mùng 4 Tết, con cháu nội ngoại, anh em xa gần lại tập trung đến nhà ông bà, cha mẹ để mừng thọ với mong muốn sang năm mới ông bà, cha mẹ có được sức khỏe dồi dào.

Phong tục mừng thọ là nét đẹp văn hóa có từ lâu đời của người. Thọ là một trong ngũ phúc: khang - ninh - phúc - lộc - thọ mà còn người ta luôn mong muốn có được. Thọ có lẽ là yếu tố khó nắm bắt nhất và cũng là điều được mong muốn nhất. Điều này được thể hiện rất rõ trong những lời chúc tụng, người ta luôn chúc nhau sức khỏe đầu tiên, sau đó mới đến tiền tài hay danh vọng. Tuổi thọ là điều quý giá nhất với mỗi con người mà không có phú quý nào sánh bằng.

Người cao tuổi trong mội gia đình được coi là đại hồng phúc; con cháu trong nhà được mừng thọ ông bà, cha mẹ là có được niềm vui, niềm tự hào. Vì vậy, việc tổ chức lễ mừng thọ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cầu mong cho người lớn tuổi trong gia đình được trường thọ, tạo phúc cho con cháu, để con cháu được báo hiếu, đền ơn sinh thành, dưỡng dục.

Lễ mừng thọ thường được tổ chức tại nhà, con cháu cùng nhau tập trung tại nhà ông bà, cha mẹ hoặc nơi tổ chức. Vào ngày ấy, con cháy cùng nhau chúc rượu thọ, chúc thọ ông bà, cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn, mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, sống thọ, tặng một quà tặng cao cấp như: tấm áo, chiếc khăn… hay làm thơ, câu đối, tặng chữ, tặng tranh mừng thọ… để ông bà vui lòng.

Quà mừng thọ dịp này thường là tranh với hình ảnh cây đào trường sinh và ông thọ cùng đàn cháu nhỏ. Tại buổi lễ mừng thọ thường là con trưởng (hoặc cháu trưởng) thay mặt toàn bộ con cháu trong gia đình chúc mừng ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe.

Một số hình ảnh tranh mừng thọ:

Công ty TNHH Đúc đồng Mỹ nghệ Quang Hà

Địa chỉ: B1 lô 9, đường Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Đường 57A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
Điện thoại: 0987 387 487 - 0944 448 544
Email: ducdongquangha@gmail.com