663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông

  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Tranh tứ quý hay tranh xuân hạ thu đông là một trong những bộ tranh bằng đồng đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được rất nhiều gia chủ ưa thích.
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Tranh Tứ Quý Đẹp, Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông

  Tranh tứ quý bao gồm bốn bức tranh về cây cảnh tương ứng với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông là loại tranh được lựa chọn nhiều nhất để trưng bày tại phòng khách, cầu thang hay được treo tại một số không gian khác của gia chủ. Không chỉ với mục đích mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng; tranh tứ quý còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nói lên phẩm chất cao đẹp cũng như tâm hồn thanh tịnh, phóng khoáng của chủ nhân. Ngày nay, tuy được thiết kế với rất nhiều chất liệu khác nhau nhưng tranh tứ quý bằng đồng vẫn là sự lựa chọn và tin tưởng của hầu hết các gia chủ bởi những ưu điểm vượt trội của nó như: là kim loại có độ bền cao nên luôn giữ được giá trị của sản phẩm, hay ánh vàng đặc trưng riêng của đồng luôn mang tới vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Đồ Đồng Quang Hà để sở hữu cho mình “cực phẩm” này nhé !

  Ý nghĩa tranh tứ quý

  Với 4 hình tượng tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý không chỉ đẹp ở việc khắc họa cảnh sắc thiên nhiên mà còn giàu ý nghĩa biểu tượng. Bài viết phân tích ý nghĩa của từng loại cây, nhưng để tạo nên giá trị thẩm mỹ và phong thủy thì bức tranh phải hội tụ đủ 4 cảnh sắc tương ứng với 4 loại cây.

  Tranh tứ quý 1Mẫu tranh tứ quý bằng đồng 1m2 x 40cm khung gỗ tùng tự nhiên

  >> Xem chi tiết mẫu tranh tứ quý bằng đồng nền đang cao cấp treo phòng khách rất nổi bật.
  Tùng ( mùa Đông)

  Cây Tùng đại diện cho mùa đông lạnh giá, nhưng chính cái lạnh của mùa đông lại ấp ủ sức sống cho vạn vật để bừng sức sống vào mùa xuân. Mang ý nghĩa hình tượng, tùng tượng trưng cho người quân tử mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn vì tùng là loại cây thân gỗ, cứng, thường mọc trên những núi đá cao, khô cằn hay khe núi chênh vênh nhiều sương gió, bão tuyết. Vì vậy, loài cây này có sức sống mạnh mẽ, bền bỉ.

  Tranh tứ quý 2Hình ảnh cây tùng

  Chính vì vậy, hình ảnh cây tùng thường được đưa vào tranh mừng thọ với ý nghĩa mang lại sức khỏe, sự trường thọ cho tuổi già.

  Trong tâm linh, người ta cũng quan niệm cây tùng giúp xua đuổi ma quỷ, khí xấu rất tốt, giữ cuộc sống của con người luôn yên bình, mạnh khỏe nên nhiều gia đình thường trồng cây tùng trong nhà hoặc treo tranh tứ quý, tranh bốn mùa.

  Cúc (mùa Thu)

  Hoa cúc là loại hoa đặc trưng của mùa thu. Đây là loài hoa có sức sống rất mạnh mẽ, chỉ héo giũ chứ không bao giờ rụng như các loại hoa khác nên hoa tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào.

  Tranh tứ quý 3Hình ảnh hoa cúc

  Trong phong thủy, cúc mang nguồn năng lượng giúp cân bằng cuộc sống và mang lại may mắn cho gia chủ trong mọi việc. Cúc còn đại diện cho khí chất thanh cao, “thà chết vinh còn hơn sống nhục”, chết đứng chứ không chết nằm của bậc trượng phu hảo hán.

  Cũng chính vì lẽ đó mà hoa cúc được trưng bày trên bàn thờ gia tiên rất phổ biến, thể hiện sự thành kính, hiếu thảo của con cháu và sự linh thiêng của không gian thờ cúng.

  Trúc (mùa hạ)

  Trúc là loại cây có đặc điểm gần giống với cây tre ở Việt Nam. Đây là loại cây cứng cáp, mạnh mẽ, sống thành từng khóm, bụi, sống ở nơi khô cằn, đốt ngay thẳng vươn lên phía bầu trời ý muốn nói đến người quân tử với tấm lòng chính trực, thẳng thắn, kiên cường, bất khuất.

  Tranh tứ quý 4Hình ảnh cây trúc

  Là biểu tượng của tinh thần cứng cỏi, chắc khỏe, kiên trì vượt qua mọi khó khăn nên hình ảnh cây trúc, cây tre được đưa vào văn học, nghệ thuật rất nhiều. Trong đó là mẫu tranh tứ quý được nhiều người ưa chuộng và mang lại sức sống, năng lượng rất tốt cho gia chủ. Tre còn đại diện cho tầng lớp nhân dân lao động cần cù, chịu thương chịu khó; đại diện cho tình nghĩa quê hương, nông thôn Việt Nam. Nếu gia chủ sắp xếp tranh tứ quý đúng phong thủy trong nhà sẽ tăng tình cảm, đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

  Mai (mùa Xuân)

  Tranh tứ quý 5Hình ảnh cây mai

  Sắc vàng rực rỡ, ấm áp của hoa mai mang đến cho con người cảm giác mới mẻ, tưng bừng một sức sống mới. Nhưng để có được vẻ đẹp rực rỡ vậy, mai đã phải chịu cái lạnh giá, tê buốt của mùa đông để ấp ủ từng mầm non, sự sống. Chính vì vậy, hoa mai trong bức tranh bốn mùa xuân hạ thu đông tượng trưng cho sự cao sang, cao thượng, khởi đầu một năm mới tốt lành.

  Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

  Trong 12 con giáp thì người tuổi Mão phù hợp nhất để treo tranh xuân hạ thu đông. Những người tuổi Mão có năm sinh là: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 -1999 – 2011… sẽ có được vận khí tốt trong cuộc sống, công việc và gia đình bình an, hạnh phúc, sum vầy.

  Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ cũng rất phù hợp để lựa chọn bức tranh bốn mùa này. Đó là những người sinh năm: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014… khi treo tranh tứ quý trong nhà sẽ giúp cho gia đình hưng thịnh, an khang và tình cảm hơn.

  Tranh tứ quý 6

  Tranh bốn mùa xuân hạ thu đông nền xanh, chi tiết sơn màu 1m2 x 40cm

  >> Xem thêm bức tranh bốn mùa xuân hạ thu đông làm quà tặng tân gia rất ý nghĩa, sang trọng.
  Nếu nói mệnh thì tranh tứ quý hợp với mệnh Mộc, Hỏa.
  Bởi Mộc là hoa cỏ, là cây cối mà tranh tứ quý là tranh về hoa cỏ và cây cối nên treo bức tranh bốn mùa xuân hạ thu đông trong nhà sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, sung túc cho gia đình.

  Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cũng rất tốt vì bức tranh mang lại sinh khí và gia tăng sự thuận lợi, suôn sẻ cho công việc.

  Cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

  Tranh tứ quý gồm 4 bức tranh vẽ 4 cảnh sắc khác nhau ghép lại nhưng nếu thiếu 1 thì không thể tạo thành bức tranh đầy đủ được. Chính vì vậy, cách treo bức tranh tứ quý cũng rất quan trọng không chỉ cần phù hợp với không gian mà còn cần hợp với phong thủy.

  Tranh tứ quý 7Tranh tứ quý kích thước 1m x 40cm

  >> Xem ngay bức tranh tứ quý 1m x 40cm phù hợp với không gian phòng khách nhỏ hẹp của chung cư.
  Về thứ tự bức tranh, có hai cách treo:

  Theo cách gọi quen thuộc của tranh tứ quý là Tùng - Cúc - Trúc - Mai nên gia chủ có thể treo tranh từ trái qua phải với thứ tự là Tùng (tượng trưng cho mùa Đông) – Cúc (tượng trưng cho mùa Thu) – Trúc (tượng trưng cho mùa Hạ) – Mai (tượng trưng cho mùa Xuân).

  Nhưng nếu treo tranh theo thứ tự 4 mùa thì phải đổi lại là Mai – Trúc – Cúc – Tùng.

  Hơn nữa, tranh tứ quý nên treo hướng nào để đón tài lộc vào nhà? Tranh tứ quý thuộc hành mộc. Theo quan niệm ngũ hành thì nên treo tranh xuân hạ thu đông ở hướng Nam là tốt nhất bởi hướng nam thuộc hành hỏa – mộc sinh hỏa sẽ mang đến vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Các không gian để treo bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là phòng khách, cạnh cầu thang. Treo tranh tứ quý trong phòng khách sẽ cân bằng sinh khí trong nhà, mang lại may mắn, cơ hội cho gia chủ và sức khỏe cho gia đình.

  Tranh tứ quý 8Tranh bốn mùa mạ vàng 24K

  >> Xem chi tiết bức tranh tứ quý mạ vàng 24k cực cao cấp.
  Treo tranh tứ quý ở cầu thang cũng khá thuận tiện và cũng mang lại tính thẩm mỹ tốt. Cần lưu ý, khi treo tranh bốn mùa trên cầu thang thì nên treo tranh theo chiều hướng đi thẳng lên của bậc cầu thang, khoảng cách giữa các tranh không quá cách xa nhau để mọi người có thể dễ dàng ngắm tranh, thưởng ngoạn.

  Đặc biệt không nên treo tranh tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy, làm đẹp không gian, không nên thờ cúng.

  Kích thước bộ tranh tứ quý bằng đồng

  Bộ tranh tứ quý bằng đồng thường được treo trong phòng khách với trọn bộ 4 bức tranh đi kèm, nên các kích thước phổ biến là: 1m2 x 40cm, 1m x 40cm. Tùy theo diện tích không gian mà gia chủ chọn kích thước cho phù hợp để cân bằng với những món nội thất xung quanh. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể đặt chế tác theo nhu cầu, sở thích của mình.

  Tranh tứ quý 9Mẫu tranh tứ quý 1m x 40cm

  Giá bán bộ tranh tứ quý bằng đồng

  Tại Đúc đồng Quang Hà, tranh tứ quý có hai loại: tranh tứ quý khung gỗ tự nhiên và tranh tứ quý khung giả gỗ với mức giá chung chỉ từ 3 triệu. Ngoài ra, cũng tùy vào nhu cầu của khách hàng về sản phẩm như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999 mà giá tranh có thể chênh lệch một chút.

  Phân biệt bộ tranh tứ quý hàng thường với hàng cao cấp

  Tranh tứ quý được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: tranh thêu, tranh khảm, tranh sơn dầu nhưng nói về độ bền và độ tinh xảo thì tranh tứ quý bằng đồng có chất lượng hơn hẳn. Đây cũng là cơ hội để các gian thương nhập hàng kém chất lượng, “chà trộn” vào hàng cao cấp để bán cho khách hàng nhằm tăng lợi nhuận. Chính vì vậy, dựa trên kinh nghiệm chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ nói chung và tranh phong thủy nói riêng, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà rút ra những đặc điểm để khách hàng có thể phân biệt tranh tứ quý chế tác tinh xảo với các mẫu tranh thường trên thị trường hiện nay.

  Tranh tứ quý 10Tranh tứ quý xước giả cổ cao cấp

  Mặt tranh

  Tranh bốn mùa loại cao cấp thường được thúc trên tấm đồng liền dày 6 - 8 zem trên nền tranh phẳng trong khi các mẫu tranh thường thì được thúc trên tấm đồng mỏng chỉ 3-5 zem và mặt tranh không đều, không bằng phẳng.

  Bố cục của bức tranh

  Chắc chắn, những mẫu tranh chế tác thủ công có bố cục rất linh hoạt, cân đối, hài hòa, chạm sắc nét ở từng chi tiết nhỏ; tranh thúc thông thường thì dập khuôn cố định, cứng nhắc, các chi tiết rất nông, đơn giản, kém tinh xảo.

  Màu sắc

  Đối với những bức tranh tứ quý mạ vàng hay xước giả cổ, nếu là các mẫu tranh thường thì màu sắc rất mờ, tô bị lem màu. Nhưng các bức tranh cao cấp thì màu sắc rất sáng, rõ, và tô sạch gọn ở từng chi tiết.

  Khung tranh

  Nếu để ý kỹ, gia chủ có thể thấy tranh hàng thường đóng khung có tấm ốp sau lưng vì đồng mỏng dẫn đến cồng kềnh và tụ ẩm làm mốc tranh, chất lượng khung kém bền nhưng tranh cao cấp được đóng từ gỗ tốt, không cần tấm ốp sau do đồng dày nên không lo tranh bị mốc hoen, kính dày hơn.

  Giá cả

  Chắc chắn, tranh tứ quý cao cấp luôn có giá thành cao hơn so với các hàng chợ, hàng thông thường. Điều đó hoàn toàn xứng đáng với giá trị và độ bền của bức tranh mang lại cho khách hàng.

  Tranh tứ quý 11Tranh bốn mùa cao cấp

  >> Xem thêm mẫu tranh bốn màu cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Mua tranh tứ quý bằng đồng ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng ?

  Là mẫu tranh phong thủy trang trí đẹp và quà tặng rất ý nghĩa, tranh tứ quý bằng đồng rất được ưa chuộng và phổ biến ở nhiều chất liệu khác nhau.

  Nếu khách hàng có nhu cầu mua những mẫu tranh thường, đơn giản thì có thể tìm thấy ở bất kì đâu vì có quá nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Nhưng để mua được mẫu tranh chất lượng, tinh xảo thì không dễ.

  Thực tế, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là mẫu tranh khá nhiều chi tiết, nên chế tác thủ công khá cầu kì và mất nhiều công sức, thời gian, tâm huyết nhưng nếu là dòng tranh thúc máy, hàng ngoại nhập thì chế tác rất nhanh, bù lại chất lượng sẽ không bằng.

  Tranh tứ quý 12Mẫu tranh tứ quý tại Đúc đồng Quang Hà

  Nếu là người sành về đồ đồng thủ công mỹ nghệ thì chắc chắn không thể không biết đến Đúc đồng Quang Hà -  cơ sở chuyên cung cấp các mẫu đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy, đồ đồng mỹ nghệ được sinh ra từ cái nôi của nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) nổi tiếng cả nước. Chuyên về đồ thờ cúng nên chúng tôi sử dụng đồng cục nguyên khối, không sử dụng nguyên liệu đồng tái chế nên đảm bảo độ tinh khiết, chất lượng cho sản phẩm.

  Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, từng chi tiết của mẫu tranh tứ quý được chạm thúc sắc nét, dứt khoát nên bố cục tranh rất hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt.

  Quý khách có thể tham khảo các mẫu tranh tứ quý bốn mùa xuân hạ thu đông sẵn có trên hệ thống trang web dongmynghe.com.vn hoặc tới trực tiếp cửa hàng để “mắt thấy tai nghe” những sản phẩm chất lượng của chúng tôi.


  =>> Nếu chưa đủ sức thuyết phục, mời gia chủ xem tất cả 49+ mẫu tranh đồng đẹp, có giá trị phong thủy để làm vật trang trí ấn tượng và quà tặng cao cấp, ý nghĩa nhất cho người thân, bạn bè, đối tác.
  =>>
  Xem thêm mẫu tranh đồng quêtranh bát mãtranh vinh hoa phú quý được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay.


   
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận