663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Đài Mạ Vàng 24k - Kỷ Niệm 10 Năm UNESCO Công Nhận Quan Họ Bắc Ninh là Di Sản

Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Festival “Về miền Quan họ - 2019” và Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra từ ngày 13 - 28/02/2019 với nhiều hoạt động lớn và nổi vật là công trình Tượng đài mạ vàng 24k được đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh.

Xem chi tiết mẫu Tượng đài mạ vàng 24k - Biểu tượng của Bắc Ninh:

1. Quan Họ Bắc Ninh - Những làn điệu không bao giờ quên

Dù chưa xác định được thời điểm ra đời của Quan Họ Bắc Ninh nhưng những làn điệu của Dân ca quan họ phát triển đến đỉnh cao vào giữa thế kỉ XVIII. Đó là sự kết tinh, thăng hoa, vượt lên trên nhiều loại hình, dân ca của các dân tộc, vùng miền của xứ Kinh Kỳ. Dân ca quan họ Bắc Ninh là hát đối đáp nam, nữ vào mùa xuân, mùa thu khi có lễ hội hay khi có bạn bè. Trong đó, một cặp nữ của làng này hát với một cặp nam của làng kia với một bài hát cùng giai điệu, khác về ca từ và đối giọng. Những giai điệu có lời là thơ, ca dao có từ ngữ trong sáng, mẫu mực thể hiện tình yêu lứa đôi, không có nhạc đệm kèm theo.

2. Festival “Về miền Quan họ - 2019”  và Tượng đài thể hiện niềm tự hào 10 năm của tỉnh Bắc Ninh

Mạ vàng 24K 1Trung tâm thành phố Bắc Ninh 

Ngày 30/9/2009, Quan họ Bắc Ninh đã được Ủy ban Liên chính phủ Công ước UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện của Nhân loại. Với người dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, đây là một niềm vinh dự, tự hào lớn “ngàn năm có một”.

Tượng đài mạ vàng 24kBức tượng đài mang kích thước lớn

Được bảo tồn và duy trì cho tới ngày nay, Festival “Về miền Quan họ - 2019” và Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra từ ngày 13 - 28/02/2019 (tức từ ngày mùng 9 tháng Giêng đến hết ngày 24 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) được tổ chức long trọng với sự tham gia của du khách tứ phương và những công trình đồ sộ mới khánh thành để chào mừng ngày kỷ niệm này như: Tượng Đài Mạ Vàng 24K - Biểu Tượng Tỉnh Bắc Ninh.

Mạ vàng 24K 2

Mạ vàng 24K 3

Mạ vàng 24K 4Toàn cảnh công trình Tượng đài mạ vàng 24k

Là một công trình mới nhưng thể hiện niềm vui, vinh dự của người dân Bắc Ninh, Tượng Đài cao 18m uy nghi, đồ sộ được đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Điểm nổi bật của công trình là các chi tiết bằng kim loại được mạ vàng 24k sáng bóng, toát lên sự sang trọng, bề thế của biểu tượng của vùng văn hiến Kinh Bắc lâu đời.

Được sự tín nhiệm của UBND Tỉnh Bắc Ninh, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà vinh hạnh hoàn thành công trình lớn, góp phần vào sự thành công của ngày Lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Mạ vàng 24K 5

Mạ vàng 24K 6

Mạ vàng 24K 7

Mạ vàng 24K 8Chi tiết bức Tượng đài mạ vàng 24k

Từng chi tiết được mạ vàng 24k với công nghệ cao, màu vàng kim cao cấp, sang trọng; có độ bền đẹp, chống chọi với mọi địa hình thời tiết nên công trình Tượng Đài được đánh giá cao về hình thức và ý nghĩa biểu tượng.

Với sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt Nam qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ngành nghề đúc đồng truyền thống của quê hương, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà đã dồn tâm huyết và niềm tin vào những sản phẩm đồ đồng, công trình mạ vàng 24k để tạo nên những giá trị thiết thực, ý nghĩa, chất lượng nhất cho khách hàng.

=>> Mời gia chủ tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm sử dụng dịch vụ mạ vàng 24k công nghệ cao, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm.