663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng dê có ý nghĩa gì? Cách bày trí tượng Dê chi tiết

Tượng dê phong thủy là sản phẩm mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và cũng nằm trong can chi 12 con giáp. Tuy nhiên, nhiều gia gia chủ thắc mắc Tượng dê có ý nghĩa gì? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tượng dê có ý nghĩa gì?

Dê là một trong sáu con vật nuôi thông dụng nhất bao gồm: Dê, gà, chó, lợn, ngựa, trâu và cũng là một trong ba thứ lễ vật đặc biệt để làm lễ cúng tế: Dê, lợn và bò. Trong hệ lịch Can Chi 12 con giáp, Dê là con giáp thứ 8, biểu tượng của chi (năm) Mùi. Đây là một chi quan trọng mang ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc.

Người xưa quan niệm rằng, những người sinh năm Mùi thường mưu trí, nhiệt tình, năng động, tài giỏi, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, mà có câu ca dao: “Người ta tuổi Ngọ tuổi Mùi/Riêng tôi ngậm ngùi mang lấy tuổi Thân”.

Không chỉ người tuổi Mùi mà người sinh giờ Mùi cũng được linh vật này bổ trợ rất tốt. Từ 13h – 15h chính là giờ Mùi, khoảng thời gian mở đầu buổi chiều khi con người vừa ăn trưa xong, đang nghỉ ngơi thư giãn để có được tinh thần tốt nhất vào giờ làm việc tiếp theo. Tháng Mùi là tháng 6 âm lịch, khi thời tiết rực rỡ nhất trong năm. Vạn vật tươi tốt, cây cối đơm hoa kết trái. Với ý nghĩa ấy mà hình tượng Dê phong thủy là biểu tượng của sự tốt lành, may mắn và thành đạt.

Tượng dê có ý nghĩa gì? Cách bày trí tượng Dê chi tiết

Tượng dê có ý nghĩa gì?

Bày trí tượng Dê chuẩn phong thủy

Bởi tính cách loài dê chủ về ôn hòa nên bài trí Tượng Dê trên bàn làm việc giúp giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm và giữ tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích với những người hoạt động chính trị, làm kinh doanh, lãnh đạo trong việc đưa ra những quyết sách đúng đắn, kịp thời và hợp lý.

Bài trí tượng Dê trên bàn làm việc, phòng họp còn giúp tăng thêm ý chí, sự kiên nhẫn và tư tưởng hành thông, sớm thành công viên mãn.

Hướng thích hợp nhất để bài trí Tượng Dê là hướng Nam hoặc Tây Nam, tránh hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Vị trí thích hợp nhất đặt tượng Dê là phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ hoặc bàn học,… Những nơi được Lục Bạch, Nhất Bạch phối chiếu tới theo Cửu tinh phong thủy.

Quan niệm dân gian cho rằng, nếu người ốm mà ở hai bên đầu giường được đặt tượng Dê phong thủy sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, sức khỏe cải thiện. Người làm ăn công việc không thuận lợi, gặp phải kẻ tiểu nhân, khi sử dụng Tượng Dê sẽ giúp hóa giải và mang lại tài lộc.

Tượng Dê phong thủy mạ vàng sẽ bổ trợ rất tốt cho những người tuổi Mùi và tuổi Ngọ. Chính vì vậy, mỗi dịp lễ Tết, sinh nhật hay mừng lên chức người tuổi Mùi hay tuổi Ngọ, mọi người lại chọn Tượng Dê làm quà tặng – món quà vừa ý nghĩa vừa sang trọng, độc đáo.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Tượng dê có ý nghĩa gì? Cách bày trí tượng Dê chi tiết

Bày trí tượng Dê chuẩn phong thủy

Tuy nhiên, với người tuổi Sửu thì ngược lại. Sửu – Mùi xung khắc nên nếu tượng Dê đặt trong nhà người tuổi sửu sẽ là mầm mống tai họa và gia đình gặp nhiều điều không may.

Việc chọn đúng tượng Dê phong thủy mạ vàng để bài trí cũng cần được gia chủ lưu ý. Bởi nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng, vàng giả hay phun sơn thếp vàng sẽ gây tiền mất tật mang, ảnh hưởng không nhỏ đến linh khí của tượng.

Tượng dê phong thủy hợp với người tuổi nào? 

Tượng dê là linh vật trong bộ 12 con giáp do vậy mà chịu ảnh hưởng bởi những quy tắc Tam hợp, Nhị hợp và Tứ hành xung: 

  • Theo quy tắc Tam hợp với tuổi Dê: Hợi - Mão - Mùi thuộc bộ tam hợp, nên những người tuổi này đặc biệt thích hợp để đặt tượng dê phong thủy tại nhà để tăng thêm sự may mắn về sức khỏe, bình an và tài lộc trong kinh doanh. 

  • Nhị hợp với tuổi Mùi là tuổi Ngọ: Nên những người tuổi Ngọ với khát vọng, thích tự do, hoài bão khi đặt tượng dê phong thủy sẽ kích hoạt thêm năng lượng của sự kiên trì, nhẫn nại để sớm đạt được những mục tiêu và giúp thành công trong cuộc sống. 

  • Tứ hành xung với tuổi Mùi: Trong bộ tứ hành xung với tuổi Mùi là Thìn - Tuất và Sửu - Mùi; trong đó Thìn khắc Tuất và Sửu khắc Mùi. Vậy nên những người tuổi Sửu, Thìn và Tuất cũng nên tránh đặt tượng dê sẽ kìm hãm lại những phong thủy tốt đến với những gia chủ tuổi này.