663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Gia Cát Lượng – Tượng Khổng Minh bằng đồng đẹp tinh xảo

Gia Cát Lượng - Khổng Minh là một nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba trong triều đại Thục Hán của Trung Quốc. Ông được người đời biết đến với trí tuệ hơn người, học vấn uyên thâm, “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, từng góp phần giúp vua Lưu Bị lập biết bao chiến công hiển hách. Con đường học vấn của Khổng Minh rất đồ sộ nên ngày nay người ta thờ tượng ông với mong muốn mở mang trí tuệ, phát triển tư duy sáng tạo, nhanh nhẹn, nhạy bén trong công việc làm ăn cũng như đạt hiệu quả cao trong quá trình học hành, thi cử. Không gì tuyệt vời hơn với các nhà lãnh đạo tham mưu, các chuyên gia quân sự hay những học giả và tri thức khi sở hữu cho mình một bức tượng Khổng Minh bằng đồng đặt trên bàn làm việc, hỗ trợ cực lớn cho công việc làm ăn, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và thăng tiến.

Truyền thuyết về nhà quân sự tài ba Khổng Minh – Gia Cát Lượng

Người Trung Quốc luôn tự hào vì đất nước mình có một bậc hiền nhân vĩ đại như Gia Cát Lượng. Tiếng tăm của ông luôn khiến người đời phải thán phục.

Gia Cát Lượng sinh vào thời Đông Hán, tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long. Ông là người giỏi thao lược, dùng binh kế sách giúp Lưu bị lập nước. Không những vậy, ông còn là nhà chính trị, quân sự lỗi lạc và nhà phát minh vĩ đại: ông đã sáng tạo ra Nỏ Khổng Minh, trận bát quái.

Tượng khổng minh Tượng khổng minh bằng đồng đỏ cạo màu 

>> Xem chi tiết mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ cạo màu cực đẹp, giá rẻ.

Khả năng tiên đoán của ông cũng được người đời trầm trồ, nổi tiếng nhất là sự tiên đoán về cái chết của ông: biết được vận mệnh của mình, trước khi chết, ông đã dặn dò quân lính, sau khi chết, hãy bỏ xác ông vào quan tài và cột chặt bằng dây dừng, quân lính khiêng rút về Hán Trung. Nơi nào mà dây đứt thì chôn ông ở đó. Quân lính đi mãi nhưng khi đến núi Quân Định thì dây đứt và rơi đúng vào cái khe vừa khít quan tài.

Là một con người vĩ đại, Khổng Minh được hậu thế đời sau tôn sùng và thờ tự. Vì vậy mà tượng Gia Cát Lượng được nhiều người ưa chuộng.

Ý nghĩa tượng Khổng Minh

Khổng Minh là con người có học vấn cao siêu, uyên thâm nên ý nghĩa tượng Khổng Minh giúp con người mở mang trí tuệ, khai thông con đường học hành. Dễ thấy những nhà lãnh đạo, học giả, người trí thức nói chung thường trưng bày tượng Khổng Minh bằng đồng trong phòng khách hay phòng làm việc, bàn làm việc.

Ý nghĩa tượng Khổng Minh còn mang lại tiền đồ, công danh sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Trưng bày tượng Gia Cát Lượng trong phòng khách còn thể hiện đẳng cấp, sức mạnh, quy quyền, địa vị của gia chủ và giúp không gian trở nên sang trọng, bề thế hơn. Theo kiến thức phong thủy cho rằng, tượng Khổng Minh bằng đồng còn giúp trấn áp tà khí, quỷ dữ, bảo vệ sự yên bình cho gia đình.

Tượng khổng minh Các chi tiết trên bức tượng đều được chạm khắc thủ công hoàn toàn 

Ý nghĩa tượng Khổng Minh được coi là thần hộ mệnh của mọi gia chủ nên đây là mẫu tượng danh nhân được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Cách đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà đúng phong thủy

Tuy không phải mẫu tượng thờ như: tượng phật Quan Âm, tượng Phật A di đà,... nhưng tượng Gia Cát Lượng cũng là mẫu tượng trưng bày phong thủy và cần được đặt đúng vị trí để mang lại giá trị phong thủy tốt nhất.

Trước hết, cần được tượng ở vị trí cao ráo, sạch sẽ.

Trưng bày tượng Khổng Minh trong phòng làm việc sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ giải quyết suôn sẻ mọi việc và nắm bắt những cơ hội tốt nhất. Gia chủ có thể đặt trên bàn làm việc, bàn học, kệ trang trí.

Tượng khổng minh Tượng khổng minh khảm tam khí 

>> Xem chi tiết mẫu tượng Khổng Minh khảm tam khí có đủ kích thước phù hợp với nhiều không gian trưng bày.

Tại phòng khách, gia chủ nên đặt ở vị trí dễ nhìn nhất như: kệ tivi, cạnh bàn uống nước,...

Gia chủ cần đặt tượng quay mặt ra cửa chính. Các mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng nên được khai quang điểm nhãn thì mới phát huy giá trị phong thủy.

Mua tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng ở đâu bền đẹp và đảm bảo chất lượng?

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng đúc thủ công từ đồng nguyên chất nguyên khối có sẵn tại Đúc đồng Quang Hà với đủ kích thước, mẫu mã.

Trực tiếp sản xuất và giao hàng cho khách hàng, Đúc đồng Quang Hà không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn có mức giá hợp lý, thấp nhất so với thị trường.

Hy vọng các mẫu tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

=>> Mời quý khách xem hết các mẫu tượng đồng được đúc thủ công tinh xảo để thấy được chất lượng của các sản phẩm của Đúc đồng Quang Hà.

=>> Xem thêm mẫu tranh con công đẹp bằng đồng để làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác rất ý nghĩa.