663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu: Tượng ngựa có ý nghĩa gì?

Tượng ngựa là vật mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc và là vật trang trí không gian. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thắc mắc tượng ngựa có ý nghĩa gì? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Tượng ngựa có ý nghĩa gì?

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy, ngựa chính là loài vật không chỉ trung thành, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn và tài lộc.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Bên cạnh đó, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho một số người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Trong giới doanh nhân, người ta thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc với mong muốn tài lộc, công danh sẽ lũ lượt kéo đến, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.

Tìm Hiểu: Tượng ngựa có ý nghĩa gì?

Tượng ngựa có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó, ngựa trong văn hóa phương Đông là một trong 12 con giáp (Ngọ), và cũng nằm trong số lục súc theo văn hóa một số nước, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, tài lộc, thành công và hình ảnh con ngựa tung vó hý vang cũng là biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc

Theo dân gian, nên đặt tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc hoặc chỗ tài vị trong nhà và nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ thu hút được khí tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt Ngựa phong thủy theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.

Hướng Tây Bắc cũng được xem là một hướng tốt cho việc đặt tượng Ngựa giúp thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc.

Hướng thẳng ra cửa văn phòng là hướng mà gia chủ tuyệt đối không đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa bởi đây là điều cấm kỵ. Thay vào đó, gia chủ nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.

Tìm Hiểu: Tượng ngựa có ý nghĩa gì?

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc

Các Lưu Ý Khi Bày Tượng Ngựa Phong Thủy 

Để tận dụng tối đa sức mạnh của tượng ngựa phong thủy, gia chủ cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Đặt tượng ngựa phong thủy ở vị trí phù hợp: Tượng ngựa thường được đặt trên bàn làm việc hoặc vị trí tài vị trong nhà. Hướng tượng ngựa những nên ra cổng lớn hoặc cửa sổ để thu hút khí tốt.

  • Sử dụng hướng phù hợp: Đặt tượng ngựa theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành. Hướng Tây Bắc cũng được xem là một lựa chọn tốt.

  • Tránh đặt tượng ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòng: Hãy đặt tượng ngựa chếch một chút để tránh xung khắc.

  • Tránh đặt tượng ngựa ở hướng xung khắc với bản mệnh: Người thuộc những con giáp xung khắc với hành Hỏa (Tý, Sửu và Ngọ) nên tránh đặt tượng ngựa phong thủy.

  • Không đặt nhiều hơn một tượng ngựa: Để tránh xui rủi và tang thương, gia chủ không nên đặt nhiều hơn một tượng ngựa trong nhà.

  • Bảo quản và vệ sinh tượng ngựa phong thủy: Đảm bảo rằng vị trí đặt tượng ngựa luôn gọn gàng và sạch sẽ. Tượng ngựa phong thủy chính là một vật phẩm linh thiêng, nên bạn cần duy trì nó trong tình trạng tốt.