663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm Hiểu: Tượng ngựa hợp với tuổi nào?

Tượng ngựa phong thủy là sản phẩm mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Tuy nhiên, nhiều gia gia chủ thắc mắc tượng ngựa hợp với tuổi nào? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Hình tượng ngựa là gì?

Ngựa được là con vật có hình dáng bên ngoài đẹp đẽ, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần thanh nhã, hiền lành và ngựa đó đức tính trung thành với con người, nhiều con ngựa được coi là con vật có tình nghĩa.

Sự năng động của ngựa đôi khi được coi là nguồn gốc hoặc thể hiện cho sự luân hồi giữa các mặt đối lập của vũ trụ và nhân thế: Sáng – tối, nóng – lạnh, sống – chết và hòa hợp – xung đột… Ở nhiều địa phương, ngựa được xem là hiện thân của may mắn, hạnh phúc, mơ thấy ngựa hoặc ra ngõ gặp ngựa là điềm may hoặc gặp được người đang cần tìm. Tại những đình, đền, chùa và hai bên thường thờ hai con ngựa giống nhau nhưng khác màu (một con màu trắng và một con màu đỏ), thể hiện cho uy linh, sự tôn nghiêm và tính cân xứng.

>> Xem thêm: Tổng hợp 15+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Tìm Hiểu: Tượng ngựa hợp với tuổi nào?

Hình tượng ngựa là gì?

Tượng ngựa hợp với tuổi nào và mệnh nào?

Theo ngũ Hành phong thủy và Ngựa thuộc hành Hỏa.

Bởi Hỏa sinh Thổ nên chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy sẽ cực kỳ tốt, nhận được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Theo đó, mệnh Thổ ứng với những con giáp Tuất, Dần và Mùi, cụ thể là:

  • Mệnh Thổ tuổi Tuất: 1946, 2006.

  • Mệnh Thổ tuổi Dần: 1938, 1998.

  • Mệnh Thổ tuổi Mùi: 1931, 1991

Bên cạnh đó, Ngựa phong thủy còn hợp bình thường với những tuổi con giáp như: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mão và Dậu

Cuối cùng, Hỏa cũng tương hợp Hỏa: Người mang bản chất của hành Hỏa rất hợp với tượng Ngựa.

Như vậy, những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998 và 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công.

Tìm Hiểu: Tượng ngựa hợp với tuổi nào?

Tượng ngựa hợp với tuổi nào và mệnh nào?

Tác dụng của tượng ngựa trong phong thủy

Tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống

Tượng ngựa thường được chế tác rất tinh xảo, mô phỏng lại hình ảnh các chú ngựa đang phi nhanh trong nhà nên thoạt nhìn rất có hồn và sống động. Nhất là các biểu tượng ngựa đang giơ chân về phía trước được tạo hình rất mềm mại uyển chuyển, sẽ là điểm nhấn cho không gian.

Biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài

Ngựa được xem là loài vật gần gũi của con người, giúp con người trong các công việc hàng ngày. Ngựa có sức khỏe dẻo dai, kiên trì nên là phương tiện di chuyển chính giúp con người vận chuyển hàng hóa trước kia. Để tượng ngựa trong nhà sẽ giúp con người rèn luyện sự kiên nhẫn và bền bỉ.

Thu hút may mắn, tài lộc, công danh

Trong phong thủy, tượng ngựa giúp mang lại may mắn, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp rất hiệu quả. Trong thời kỳ chiến tranh, hình ảnh ngựa trở về là minh chứng cho sự thành công và chiến thắng. Khi trưng bày trong phòng làm việc sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ.

Thể hiện cho sự thăng quan, tiến chức

Để tượng ngựa trong nhà với mong muốn thăng quan, tiến chức và phát triển trên con đường công danh sự nghiệp. Đó là lý do vì sao, những người làm lãnh đạo thường trưng bày tượng ngựa bằng đồng phong thủy trong nhà.

Hóa giải sát khí, bệnh tật

Những linh khí của ngựa sẽ giúp hóa giải sát khí và vận xấu gây ảnh hưởng cho gia đình.

Tượng ngựa bằng đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh và hóa giải sát khí của sao Nhị - Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí.