663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Nguyễn Trãi bằng đồng trang trí phòng khách, bàn làm việc

Nguyễn Trãi được người đời ca tụng là bậc hiền tài bậc nhất trong lịch sử với áng hùng ca nổi tiếng “Đại cáo Bình Ngô”. Tư tưởng “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” cùng tài ngoại giao kiệt xuất của ông đã góp phần không nhỏ giúp phong trào khởi nghĩa Lam Sơn đi đến thắng lợi hoàn toàn, trở thành cuộc khởi nghĩa lớn và mạnh nhất. Cho đến ngày nay, hình ảnh người anh hùng dân tộc ấy vẫn còn được lưu lại và khắc họa rõ nét, chân thực qua những bức tượng Nguyễn Trãi bằng đồng, được thể hiện qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân xuất thân từ làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Đặt Tượng Nguyễn Trãi bằng đồng trong phòng khách hoặc để bàn làm việc không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn chứa đựng nhiều giá trị công năng phong thủy, hỗ trợ rất tốt cho gia chủ trong quá trình làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Tiểu sử Nguyễn Trãi – Người anh hùng “tài hoa nhưng bạc mệnh”

Nguyễn Trãi (1380-1442), hiệu là Ức Trai, quê ở Chi Ngại (Chí Linh, Hải Dương) sau rời về Nhị Khê (Thường Tín, Hà Nội). Cha là Nguyễn Phi Khanh, một học trò nghèo, học giỏi, đỗ Thái học sinh. Mẹ là Trần Thị Thái, con quan tư đồ Trần Nguyên Đán, dòng dõi quý tộc. Lên 6 tuổi, mẹ ông mất, cha con ông sống ở nhà ngoại. Ngay từ bé, Nguyễn Trãi đã được thừa hưởng tinh thần yêu nước của ông ngoại và cha.

Khi ông ngoại qua đời, ông về Nhị Khê. Năm 1400, ông đỗ Thái học sinh và làm quan cho nhà Hồ. Năm 1407, giặc Minh sang cướp nước ta, Nguyễn Phi Khanh bị bắt đem về Trung Quốc. Ở quê nhà, ông cùng anh em tìm kế sách đánh giặc. Nguyễn Trãi tham gia khởi nghĩa Lam Sơn của Lê Lợi. Tiểu sử Nguyễn Trãi được ví là vị quân sư xuất sắc giúp Lê Lợi chiến lược, chiến thuật trong kháng chiến chống quân Minh xâm lược. Đó là tư tưởng, chí hướng:

"Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,

Lấy chí nhân để thay cường bạo."

Tiểu sử nguyễn trãi Tiểu sử Nguyễn Trãi và Bình Ngô Đại Cáo

Năm 1442, vua Lê Thái Tông vào Côn Sơn thăm Nguyễn Trãi. Khi vua dời Côn Sơn, về đến Trại Vải (Lệ Chi Viên, Bắc Ninh), bị chết đột ngột. Nguyễn Trãi cùng vợ cùng Nguyễn Thị Lộ bị đổ oan mưu giết vua, khiến ông phải nhận án  tru di tam tộc (bị giết cả ba họ).

Đến hơn hai mươi năm sau, năm 1464, vua  Lê Thánh Tông mới giải oan cho Nguyễn Trãi.

Nguyễn Trãi thực sự là nhân vật anh hùng số 1 của lịch sử Việt Nam với tài thao lược: chính trị, quân sự, ngoại giao, nhà văn, nhà thơ kiệt xuất, vĩ đại của nhân loại. Năm 1980, UNESCO công nhận ông là Danh nhân văn hoá thế giới và tổ chức kỷ niệm 600 năm năm sinh của ông.

Tiểu sử Nguyễn Trãi được sử sách lưu truyền và con cháu học tập, thờ cúng, tạc tượng Nguyễn Trãi có mặt ở nhiều nơi và cả quốc tế (Canada).

Tượng Nguyễn Trãi bằng đồng với thiết kế tinh xảo, chạm khảm cao cấp

Tượng nguyễn trãi Tượng nguyễn trãi bằng đồng dát vàng

Tượng Nguyễn Trãi được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau: đá, thạch cao nhưng mẫu tượng Nguyễn Trãi bằng đồng được đánh giá cao nhất về thiết kế, độ tinh xảo.

Sử dụng đồng đặc nguyên khối để chế tác, tổng thể bức tượng có độ liền khối, thống nhất. Bức tượng khắc họa người anh hùng Nguyễn Trãi mặc quan phục, tay phải cầm bút lông, tay trái cầm chiếu thư. Bức tượng toát lên sự tri thức, ung dung, điềm tĩnh của người anh hùng dân tộc.

Từng đường nét của bức tượng đồng được chạm khắc rõ nét,  chân thực, sống động nên làm vậy trang trí phong thủy rất phù hợp. Sản phẩm được mạ vàng hoặc thếp vàng, khảm tam khí cũng rất đẹp.

Nên đặt tượng Nguyễn Trãi ở đâu để phát huy tối đa giá trị phong thủy?

Tượng nguyễn trãi Đặt tượng ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ

Tượng Nguyễn Trãi không chỉ được dùng để thờ cúng mà còn để trưng bày, trang trí rất đẹp. Đặt tượng Nguyễn Trãi ở đâu để phát huy giá trị phong thủy cũng rất được lưu ý.

Bất kì mẫu tượng nào cũng cần đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, nhất là tượng Phật, tượng danh nhân.

Gia chủ có thể đặt tượng trong phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc. Tránh đặt tượng ở nơi u tối, ẩm thấp, gầm cầu thang.

Địa chỉ bán và chế tác thủ công tượng đồng danh nhân uy tín, chất lượng

Tượng nguyễn trãi Tượng nguyễn trãi khảm tam khí cực đẹp

>> Xem chi tiết mẫu tượng Nguyễn Trãi khảm tam khí cao cấp cực đẹp.

Yêu cầu của các mẫu tượng đồng chất lượng là độ chân thực, tinh xảo, nguyên liệu. Có thể nhiều đơn vị đáp ứng yêu cầu chân thực, tinh xảo nhưng lại không đảm bảo độ nguyên chất của nguyên liệu và ngược lại.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề đúc đồng, Đồ đồng Quang Hà chuyên cung cấp các mẫu tượng đồng đẹp, đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hướng tới chất lượng và giá trị, tượng Nguyễn Trãi của Đồ đồng Quang Hà được thờ cúng, trưng bày ở nhiều nơi, nhiều đền khắp cả nước.

=>> Xem hết những mẫu tượng danh nhân bằng đồng để thấy độ tinh xảo trong các mẫu tượng của Đồ đồng Quang Hà.