663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tượng Quang Trung, Tượng Vua Quang Trung bằng đồng cao cấp

Quang Trung – Nguyễn Huệ là người anh hùng áo vải nổi tiếng đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, chấm dứt cuộc chiến tranh Nam Bắc triều. Ông cũng chính là người đã chấm dứt tình trạng phân biệt Đàng trong và Đàng ngoài kéo dài suốt 2 thế kỷ. Những chiến công vang dội, lẫy lừng của ông được lưu danh vào sử sách cho đến tận ngày nay. Ở nhiều nơi, bên cạnh việc xây dựng miếu thờ vua Quang Trung, người ta còn thờ tượng Quang Trung trong nhà với mục đích xua đuổi tà ma, thanh trừng những vận khí xấu cho gia chủ.

Sự tích vua Quang Trung

Lịch sử Việt Nam vang danh thế giới với những tên tuổi của những người anh hùng đã lập nên nhiều chiến công lớn cho đất nước. Chắc chắn, thời còn đi học, không ai quên được hình ảnh người anh hùng áo vải của dân tộc Việt Nam - vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Sự tích vua Quang Trung - vị vua gần nhất với lịch sử đương đại của đất nước là một kiến thức bổ ích mà ai cũng cần biết đến.

Tượng quang trung Hình tượng vua Quang Trung cầm quân đánh giặc

Nguyễn Huệ (1753 – 1792), còn được biết đến là vua Quang Trung hay Bắc Bình Vương, là vị hoàng đế thứ hai của nhà Tây Sơn (trị vì từ năm 1788 đến 1792) sau Thái Đức Hoàng đế Nguyễn Nhạc - anh trai của Nguyễn Huệ. Ba anh em Nguyễn Nhạc - Nguyễn Huệ - Nguyễn Lữ nói chung đều là những người anh hùng sáng giá của Đại Việt. Khi đất nước còn bị chia cắt Đàng Trong - Đàng Ngoài, ba anh em Nguyễn Huệ đã ngày đêm chiêu mộ binh sĩ, quy tụ từng đoàn, luyện tập võ nghệ, thuần phục. Bản thân vua Nguyễn Huệ còn đích thân đi cầu người hiền tài, thông hiểu binh pháp, về giúp sức cùng nghĩa binh.

Sự tích vua Quang Trung được sử sách ghi chép lại: tóc xoăn, tiếng nói sang chảnh như chông, mắt sáng như chớp, có thể nhìn rõ mọi vật trong đêm tối. Trong cuốn Liệt Truyện có ghi lại, Nguyễn Huệ có sức khoẻ tuyệt trần, lại có mưu trí quyền biến, mưu lược như thần, ông còn có "giọng nói vang như chuông, cái nhìn sắc như chớp". Ông được phong làm Long Nhương tướng quân khi mới 26 tuổi, dưới thời trị vì của anh trai Nguyễn Nhạc. Với tài thao lược, vua Quang Trung là một trong những lãnh đạo chính trị tài giỏi với nhiều cải cách xây dựng đất nước, quân sự xuất sắc trong lịch sử Việt Nam với những trận đánh Đông dẹp Bắc: dẹp loạn Bắc Hà, đánh đuổi hai mươi vạn quân Thanh… chưa thất bại lần nào.

Tượng quang trung Tượng vua Quang Trung bằng đồng đỏ 

Những chiến công hiển hách, công lao to lớn của Nguyễn Huệ đã được người đời tôn sùng và thờ cúng; tượng Quang Trung được thờ cúng ở nhiều nơi trên cả nước.

Giá trị phong thủy mà tượng Quang Trung mang lại

Đồ đồng là sản phẩm mang giá trị phong thủy cao, nhất là những mẫu tượng đồng vì đây vừa là vật trang trí, trưng bày vừa là vật thờ cúng. Tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp mang ý nghĩa biểu tượng rất lớn.

Việc trưng bày tượng Quang Trung thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc. Trải qua biết bao sự hi sinh xương máu của ông cha, con cháu Việt Nam mới được như ngày hôm nay. Với một tinh thần dân tộc lớn lao, người đời luôn nhớ ơn và tưởng niệm công lao của người anh hùng áo vải nói riêng, và các chiến sĩ binh lính nói chung.

Với những tài năng của mình, việc đặt những mẫu tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp còn mang lại trí tuệ thông minh, sáng suốt cho con người trong công việc, cuộc sống. Với những người làm ăn, người lãnh đạo, tượng vua Quang Trung giúp tăng cơ hội, vận khí, khả năng lãnh đạo, giải quyết công việc tốt.

Tượng quang trung Tượng quang trung bằng đồng vàng mộc cao cấp 

Tượng Quang Trung bằng đồng còn có tác dụng ngăn chặn vận khí xấu ảnh hưởng cho gia đình khi đặt trong phòng khách, vì bức tượng làm bằng đồng, hấp thụ năng lượng phong thủy tốt nên sẽ là vật trưng bày phong thủy lý tưởng cho mọi không gian.

Giá trị của bức tượng còn mang lại sự sang trọng cho không gian và đẳng cấp, trình độ, vị thế của gia chủ.

Chính vì những ý nghĩa sâu sắc này, những mẫu tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp đang là món đồ được nhiều gia chủ lựa chọn nhất là các tín đồ phong thủy.

Mua tượng vua Quang Trung ở đâu uy tín, giá tốt ?

Tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp thường có bề mặt bóng mịn, màu đồng đẹp, không bị hoen gỉ, độ bền vĩnh cửu. Nên chất liệu này được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Nhưng mua tượng vua Quang Trung ở đâu chất lượng thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Tượng quang trung Tượng Quang Trung bằng đồng đỏ khảm tam khí 

>> Xem chi tiết mẫu tượng Quang Trung khảm tam khí trưng bày phòng khách rất sang trọng hiện nay.

Bởi trên thị trường hiện nay, tượng đồng vua Quang Trung rất dễ bị pha các nguyên liệu khác để giảm chi phí, tăng lợi nhuận nên khách hàng rất khó để phân biệt tượng đồng nguyên chất và không nguyên chất.

Lựa chọn tối ưu nhất là khách hàng mắt thấy tai nghe và chọn các xưởng đúc đồ đồng thủ công mỹ nghệ, nếu có thể thì nên trực tiếp quan sát quy trình đúc tượng đồng để chọn được bức tượng vua Quang Trung chất lượng nhất. Có thể mua tượng vua Quang Trung ở đâu, gia chủ cũng có thể gặp rất nhiều mẫu mã, đa dạng, đẹp.

Với hàng ngàn sản phẩm có mặt trên khắp thị trường đồ đồng mỹ nghệ, làng nghề Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định) - cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống lớn nhất trong cả nước với hàng trăm cơ sở, xưởng đúc đồng uy tín, trong đó Đúc đồng Quang Hà là một trong những đơn vị ra đời sớm nhất tại làng Vạn Điểm và là nơi quy tụ những nghệ nhân lâu đời và có quy mô lớn: 7 hệ thống showroom trên cả nước.

Tượng đồng là một sản phẩm đặc trưng của xưởng Đúc đồng Quang Hà, có đủ các mẫu mã như: tượng chân dung, tượng Phật, tượng danh nhân, tượng nghệ thuật với đa dạng các kích thước, chất liệu,... Tại Đúc đồng Quang Hà, tượng Quang Trung bằng đồng còn được bảo hành tới 20 năm nên gia chủ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

=>> Mời gia chủ xem hết những mẫu tượng danh nhân được chế tác thủ công với đủ mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.