663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt
  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt

  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt

  Đặt mua sản phẩm của đồ đồng Dung Quang Hà để nhận các ưu đãi không ở đâu có nhé các khách yêu !!

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Miến phí giao hàng cho đơn hàng từ 1.000.000đ tới mọi tỉnh thành

  Sản phẩm hết hàng
  Hạnh phúc, tài lộc, trường thọ. Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng chính là biểu tượng cho 3 điều ước lớn nhất mà con người luôn hướng tới.
  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất
  Gửi yêu cầu
  Thông tin sản phẩm

  Tượng Tam Đa, Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp giá tốt

  Thú trưng bày những món đồ phong thủy đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và hướng đến bởi những lợi ích cực lớn mà nó mang lại. Việc lựa chọn một vật phẩm phong thủy cũng không hề đơn giản bởi nếu chọn đúng vật phẩm phù hợp với tuổi mệnh sẽ phát huy được toàn bộ giá trị công năng, hỗ trợ cực tốt cho chủ nhân, nhất là đối với những người đang trên đà phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Thật hiếm có bộ tượng phong thủy nào lại phù hợp được với hầu hết các tuổi mệnh của gia chủ như bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng. Với bản tính thiện lành, hòa nhã; chỉ cần có một chút tấm lòng thành tâm, gia chủ chắc chắn sẽ được “tam tinh” phù hộ độ trì cho sức khỏe và tài lộc, gặt hái được nhiều thành công, mắn trong cuộc sống. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để “rinh” về cho không gian của mình một bộ tượng Tam Đa bằng đồng đẹp nhất nhé !

  Sự tích và ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

  Sự tích 3 ông Tam Đa

  Sự tích 3 ông Tam Đa được cho rằng bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào thời vua Nghiêu, trong dịp đi du xuân, thị sát dân tình thế thái. Nhân dân đã chúc tụng nhà vua ba điều: một là, chúc nhà vua trường thọ, nhưng vua Nghiêu không nhận; hai là, chúc nhà vua nhiều lộc, phú quý nhà vua cũng từ chối; điều thứ ba là chúc nhà vua sinh nhiều con trai. Vua Nghiêu vẫn không chấp nhận mà ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm dân bách tính. Từ đó, tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ được người dân trưng bày, thờ phụng nhiều ở trong nhà là chính.

  Nhưng cũng có quan điểm khác rằng, sự xuất hiện của 3 ông Phúc - Lộc -  Thọ xuất thân từ 3 vị tướng của triều đại ở 3 thời kì khác nhau:

  Tượng tam đa 1Tượng ông Phúc

  Ông Phúc là người giữ chức Thừa tướng ở thời nhà Đường. Mặc dù giàu có nhưng ông vẫn sống rất thanh liêm, chính trực, ngay thẳng. Đến năm 83 tuổi thì ông qua đời, con cháu 5 đời đều có mặt đông đủ. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn và an lành, sung túc. Người đời lấy hình tượng của ông bên cạnh là một bé trai để làm biểu trưng của Phúc.

  Tượng tam đa 2Tượng ông Lộc

  Ông Lộc là Thừa tướng thời nhà Trần. Ông là vị quan tham, hưởng rất nhiều vàng bạc, châu báu, ăn hối lộ. Nhưng đến già lại không có cháu đích tôn. Vì buồn rầu mà ông sinh bệnh và qua đời. Nên ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

  Tượng tam đa 3Tượng ông Thọ

  Ông Thọ làm Thừa tướng nhà Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Với hình ảnh ông già râu tóc bạc phơ, trán hói, tay cầm quả đào và chống gậy tượng trưng cho sự trường thọ.

  Chính vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng cho những điều tốt đẹp, may mắn mà con người mong ước có được trong cuộc sống.

  Ý nghĩa tượng Tam Đa trong văn hóa tâm linh phong thủy

  Đúng như cái tên Phúc Lộc Thọ, hình tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ thể hiện 3 mong ước muôn thuở của mỗi người và thu hút may mắn cho gia đình. Cuộc sống sung túc, đầy đủ, con cái đề huề, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an khang và sống lâu trăm tuổi là mong ước ngàn đời nhưng ở đời mấy ai đạt được tất cả những điều như vậy?

  Tượng tam đa 4Tượng tam đa mạ vàng 24k

  >> Xem thêm mẫu tượng tam đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng cực đẹp, được nhiều người lựa chọn hiện nay.

  Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, điều mà con người hướng tới là niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, cùng con cháu; không nhất thiết phải nhiều của cải, tiền bạc hay sống trường thọ. Phải chăng ý nghĩa của tượng Tam đa ba ông Phúc - Lộc - Thọ vẫn là hình tượng để con người mơ ước và tạo động lực cố gắng trong cuộc sống.

  Nhưng chung quy lại, ý nghĩa của hình tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng tương tự như các mẫu tượng Phật khác đều mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con người.

  Những điều gia chủ cần lưu ý khi thờ tượng Tam Đa

  Cách khai quang tượng Tam Đa đơn giản, chính xác

  Các mẫu tượng đồng hay các con vật, đồ trưng bày phong thủy có giá trị phong thủy khi được “khai quang điểm nhãn”. Sau khi được “khai quang điểm nhãn”, các vật khí phong thủy sẽ có nguồn năng lượng âm dương cân bằng, thu hút sinh khí, may mắn cho gia chủ. Tượng Phúc Lộc Thọ cũng vậy, muốn phát huy giá trị, gia chủ cần khai quang trước khi thờ.

  Tượng Tam đa Tượng Tam Đa cần được khai quang trước khi thờ, trưng bày

  Các bước thực hiện là:

  Che mặt tượng lại bằng tấm vải đỏ mới, sạch sẽ.

  Chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ khai quang.

  Nhờ những người thầy, pháp sư có kiến thức về Kinh pháp, hội tụ đủ Căn - Tâm - Lực để khai quang thì tốt hơn.

  Nếu tượng Tam đa không được khai quang trước khi thờ cúng thì coi như bức tượng không phát huy giá trị phong thủy cho dù gia chủ có sắp xếp đúng vị trí đi chăng nữa.

  Vị trí và hướng đặt tượng Tam Đa hợp phong thủy

  Theo Hán Tự thì thứ tự của 3 ông tượng Tam đa phải sắp xếp từ phải sang trái, có nghĩa là ta sắp xếp theo thứ tự Thọ - Lộc - Phúc là đúng nhất.

  Tượng Tam đa Thứ tự sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ

  Khi du nhập vào Việt Nam thì mọi người vẫn giữ nguyên cách sắp xếp như vậy: tượng ông Phúc: đặt bên phải; tượng ông Lộc: đặt ở giữa và tượng ông Thọ: đặt bên trái.

  Tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng của may mắn nên thường được chọn làm vật trưng bày, trang trí nhà cửa.  

  Tượng 3 ông Tam Đa thường được đặt trong phòng khách để ngăn chặn khí xấu, tà ma, hấp thụ nguồn sinh khí tốt để mang lại tài lộc, yên bình cho gia đình. Khi đặt trong phòng làm việc để phù trợ cho công việc suôn sẻ, thuận lợi; nhưng nên đặt phía sau bàn làm việc để phát huy tác dụng phong thủy.

  Bên cạnh đó, bộ tượng Tam đa nhỏ cũng được nhiều người đặt phía trước xe ô tô để cầu thượng lộ bình an trên những chặng đường.

  Tượng Phúc Lộc Thọ là vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhưng để phát huy tác dụng, giá trị phong thủy nhất thì cần chọn vị trí “chuẩn nhất” để trưng bày bức tượng. Trong đó, bàn thờ thần tài được coi là vị trí thích hợp để thu hút tiền tài, phú quý, lộc nhiều nhất cho gia chủ.

  Gia chủ nên lưu ý không nên đặt tượng Tam đa ở những nơi ô uế, ẩm thấp, tăm tối như nhà vệ sinh, gầm cầu thang,....

  Vì sao nên chọn mua bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng

  Tượng Tam đa Bức tượng bằng đồng được mạ vàng 24k sáng bóng

  >> Xem thêm các mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp của Đúc đồng Quang Hà để có thêm nhiều sự lựa chọn.
  Tượng Phật bằng đồng nói chung thường thấy trong các đền chùa vì tượng đồng thể hiện được nét cổ kính, giá trị quá khứ của Phật. Nên bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng cũng được ưa chuộng, lựa chọn để trưng bày tại gia hơn.

  Về tính chất cơ học, tượng đồng có độ bền vĩnh cửu, để lâu ngày cũng không bị oxy hóa, phai màu nên sử dụng trong mục đích thờ cúng, trưng bày là rất hợp lý. Trong tâm linh, kiêng kỵ tối đa việc thay thế, di chuyển, sửa chữa đồ đang thờ cúng nên thờ bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng là hợp lý nhất.

  Không những vậy, khi nung ở nhiệt độ cao, đồng tan chảy nên có độ dẻo cao. Nhờ vậy, người nghệ nhân có thể dễ dàng tạo các chi tiết, đường nét dù là tinh xảo nhất. Chính vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ có mẫu mã rất đẹp, rất chân thực, sống động.

  Còn một lý do khác, với những người chơi phong thủy, họ cho rằng đồng thuộc hành Kim trong Ngũ hành, có năng lượng rất mạnh nên thường được chọn làm nguyên liệu để chế tác đồ phong thủy. Với tượng Tam Đa cũng vậy, sẽ thu hút năng lượng, sinh khí mạnh hơn các mẫu tượng bằng gỗ, bằng đá, sứ,...

  Với những mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ bằng đồng, gia chủ có thể mạ vàng 24k, dát vàng 9999 để tăng sự sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

  Kích thước đa dạng của bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

  Bộ tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ thường gồm cả 3 ông, nếu thiếu 1 trong 3 ông thì bộ tượng không có phát huy đủ giá trị phong thủy.

  Không chỉ có giá trị thờ cúng mà tượng Tam Đa còn dùng để trưng bày, trang trí rất đẹp.

  Các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ trang trí có kích thước từ 20cm trở lên.

  Tùy theo nhu cầu, điều kiện và mục đích sử dụng, gia chủ chọn kích thước cho phù hợp và hợp lý.

  Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đa dạng kích thước, hoặc làm kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Tại Đúc đồng Quang Hà, đơn vị sản xuất thủ công  trực tiếp các mẫu đồ thờ cúng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ, tượng đồng, tranh đồng, chuông đồng …. theo mọi yêu cầu, mong muốn cho đến khi khách hàng hài lòng.

  Báo giá tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng tại cơ sở Quang Hà – địa chỉ chế tác đồ đồng mỹ nghệ thủ công uy tín

  Với những mẫu tượng Phúc Lộc Thọ cao 20cm dùng để trưng bày tại Đúc đồng Quang Hà có giá từ 2 triệu. Nếu quý khách có nhu cầu về những mẫu tượng lớn, cao cấp thì có thể phát sinh thêm chi phí về nguyên liệu, thời gian chế tác….

  Vì sản xuất với số lượng lớn và vận chuyển trực tiếp, không mất chi phí thuê cửa hàng nên các sản phẩm tại Đúc đồng Quang Hà luôn có giá thành thấp hơn các đơn vị khác trên thị trường rất nhiều.

  Tuyển tập những mẫu tượng Tam Đa, tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

  Tượng Tam Đa thường được chọn làm quà biếu ông bà, cha mẹ rất ý nghĩa hoặc làm quà tặng mang lại may mắn trong các dịp Tân gia, Khai trương,...Mời gia chủ chiêm ngưỡng những mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp dưới đây:

  Tượng Tam đa Tượng Tam đa Tượng Tam đa Các mẫu tượng Tam Đa đẹp của Đúc đồng Quang Hà 

  Từng đường nét, chi tiết trên bức tượng đều được các nghệ nhân của chúng tôi dồn tâm huyết và sự sáng tạo, tỉ mỉ nên sản phẩm đảm bảo chất lượng lâu dài khi sử dụng. Chúc quý khách lựa chọn được mẫu tượng Tam Đa đẹp để trưng bày trong không gian nhà mình!
  =>> Gia chủ hãy xem hết những mẫu
  tượng đồng đẹp để thấy sự đa dạng trong nghệ thuật chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ của Đúc đồng Quang Hà.

  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn

    Bình luận
    Gửi bình luận
    Bình luận