663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Ý Nghĩa 3 Chén Nước Trên Bàn Thờ - Đồ Đồng Quang Hà

Bộ ngai chén thờ là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài hoặc gia tiên, mang ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất, bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần phật. Kết hợp với các vật phẩm, phụ kiện thờ cúng khác, ngai chén thờ bằng đồng làm tăng sự sang trọng, linh thiêng cho không gian thờ cúng. Ngai chén thờ gồm bộ ngai 3 chén hoặc 5 chén, mỗi bộ lại mang một ý nghĩa khác nhau. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin được nói đôi chút về ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ.

Ý nghĩa của chén nước trên bàn thờ

Không chỉ là chất liệu quan trọng của cuộc sống mà nước trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy mà chén nước trên bàn thờ là vật không thể thiếu trong các không gian thờ cúng.

Ngai chén thờ Ngai chén thờ đồng vàng mộc 

>> Xem ngay bộ ngai chén thờ bằng đồng vàng mộc đơn giản nhưng phù hợp với nhiều bàn thờ cổ điển, hiện đại.

Nước mang đặc tính trong sạch, phẳng lặng, thuần khiết; trong khi không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, cao ráo nên việc thờ nước sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với bậc thần linh, thánh thần, tiên tổ.

Trên bàn thờ Phật, càng không thể thiếu chén nước, nó giúp mọi người nghĩ đến tâm phải thanh tịnh, bình đẳng, trong sạch như nước khi đứng trước Đức Phật.

Trong phong thủy, nước còn mang lại tài lộc, vượng khí, sức sống mới cho gia chủ. Vì vậy mà trong nhà thường trưng bày bể cá, thác nước để tăng yếu tố nước cho gia đình.

Nước thuộc hành Thủy trong thuyết Ngũ hành có vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống.

Ngai chén thờ Mẫu ngai chén cực đẹp

Chén nước trên bàn thờ thường là nước lạnh, nước suối không nên sử dụng nước có gas, nước màu, nước trà.

Cách sử dụng ngai chén thờ trên bàn thờ gia tiên

Ngai chén thờ là vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất, bày tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

Ngai chén thường được đựng nước sạch hoặc đựng rượu, tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu. Rượu, nước thường là thứ không thể thiếu để tiếp đón, mời khách, nhất là chén rượu có thể kết nối tình cảm của mọi người. Vì vậy, qua việc dâng rượu, nước lên bàn thờ gia tiên, ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ cũng cầu mong sự phù hộ độ trì, kết nối với tổ tiên của mình.

Ngai chén thờ Bộ ngai chén 5 chén thờ

>> Xem thêm mẫu ngai chén thờ bằng đồng vàng hai công nghệ 3 chén chạm hoa sen cực đẹp.

Cách sử dụng ngai chén thờ trên bàn thờ cần những nguyên tắc nhất định để đảm bảo giá trị thẩm mỹ và tâm linh, phong thủy. Bộ ngai chén thờ bằng đồng thường được đặt ở đầu, phía trước bát hương và chính giữa bàn thờ.

Đặc biệt, khi thờ, số chén chỉ là số lẻ như: 3, 5; dùng để đựng nước, rượu và thay nước, rượu vào mỗi lần thắp hương, dâng lễ mới. Tùy theo diện tích ban thờ mà chọn số lượng chén cho phù hợp.

Việc sắp xếp bàn thờ gia tiên cân đối không chỉ đảm bảo sự cân bằng âm - dương, sự bình yên trong ngôi nhà mà còn có lợi cho con đường phát triển, sự nghiệp của chính gia chủ. Chính vì vậy, để phát huy ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ, gia chủ cần lưu ý rõ cách đặt các đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

Bộ ngai 3 chén, 5 chén thờ bằng đồng đẹp với thiết kế tinh xảo

Bộ ngai chén thờ gồm ngai và chén thờ, ngai chén thường được chạm họa tiết hoa sen, chữ Hán, rồng phượng rất tinh xảo, chén thờ được thiết kế trơn hoặc chạm khắc họa tiết. Tùy vào yêu cầu thẩm mỹ mà gia chủ chọn loại cho phù hợp nhưng phổ biến là mẫu ngai chén chạm họa tiết trên ngai và chén thờ để trơn không chạm khắc gì được nhiều người lựa chọn bởi mẫu mã này phù hợp với nhiều thiết kế bàn thờ cổ điển hay hiện đại.

Ngai chén thờ Bộ chén thờ bằng đồng đỏ cạo màu 

>> Xem thêm mẫu ngai chén thờ bằng đồng đỏ cạo màu đựng nước, rượu được đúc từ đồng đỏ nguyên chất.

Ngai chén thờ Mẫu chén thờ bằng đồng đỏ mộc

> Xem thêm bộ ngai chén bằng đồng đỏ mộc được chế tác cực tinh xảo.

Ngai chén thờ Chén thờ bằng đồng đỏ khảm khí

Đồ thờ cúng nói chung và ngai chén thờ thường được làm từ sành, sứ, gỗ, đồng nhưng so về giá trị thẩm mỹ và độ bền thì đồng là nguyên liệu tốt nhất. Bộ ngai chén thờ bằng đồng có độ bền vĩnh cửu và được chạm khắc các hoa văn cầu kì công phu nên gia chủ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm mà không phải thay thế. Bên cạnh đó, tùy vào chất liệu đồng mà có màu sắc khác nhau như: làm màu, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Đặc trưng của đồng vàng làm màu, đồng đỏ cạo màu là các chi tiết chạm nổi được tạo màu ấn tượng, bắt mắt.

Đúc đồng Quang Hà chuyên cung cấp các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng được chế tác thủ công hoàn toàn với mẫu mã đa dạng và nhận chế tác theo yêu cầu, mong muốn, đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Với ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ, gia chủ sẽ biết cách lựa chọn những vật phẩm thờ cúng cần thiết cho bàn thờ nhà mình.

=>> Xem ngay những mẫu ngai chén thờ bằng đồng được chế tác cực tinh xảo để có thêm nhiều lựa chọn. 

=>> Xem thêm mẫu hoành phi sơn son thếp vàng - vật phẩm thờ cúng được nhiều người ưa chuộng.