Danh mục sản phẩm
ĐỒ THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỒNG TRANH ĐỒNG TRỐNG ĐỒNG CHUÔNG ĐỒNG ĐỒ ĐỒNG CAO CẤP ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY DỊCH VỤ MẠ VÀNG QUÀ BIẾU TẶNG
Sản phẩm bán chạy
Lượt truy cập
 • 9
 • 4,853,733

Ý Nghĩa 4 Chữ Trên Đồng Xu Không Phải Ai Cũng Biết

Đồng xu hay tiền xu cổ luôn được xem là một pháp khí được sử dụng rất nhiều trong phong thuỷ. Tiền xu ngoài ý nghĩa về mặt tài lộc, thịnh vượng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành như hoá giải những tai họa, trấn yểm khắc chế các sát tinh chiếu đến trong bài trí phong thủy. Vậy gia chủ đã biết ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu hay chưa? Muốn sang giàu viên mãn nhất định phải biết ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu phong thủy. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và giải mã ý nghĩa cũng như cách sử dụng đồng xu phong thủy nhằm kích hoạt tài lộc may mắn qua bài viết dưới đây nhé!

>>100+ mẫu đồ đồng phong thủy tốt nhất, cập nhật mẫu hàng ngày

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu phong thủy

Tại Châu Á, đồng xu có khắc 4 chữ trên mặt thường được gọi với cái tên đồng tiền âm dương hay đồng xu âm dương, đồng xu tử vi hoặc đồng xu bát quái. Ngoài đồng xu có khắc 4 chữ, ngày nay còn có các loại đồng xu 5 chữ đại diện cho ngũ hành như Mai Hoa Kim Tiền, Mai Hoa Thập Toàn,...Tuy nhiên trong bài viết dưới đây Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ chỉ giới thiệu về loại tiền xu âm dương 4 chữ, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. 

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Đây là vật phẩm phong thủy bằng đồng mang lại may mắn được mọi người mua về với mong muốn chúng sẽ sản sinh ra những vận khí tốt lành, giúp gia tăng phúc lộc, mang lại may mắn cho bản thân và gia đình trong công việc cũng như cuộc sống. Loại đồng xu 4 chữ này có thể trưng bày làm vật trang trí trong nhà, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, hay trên ô tô,... 

4 chữ trên đồng xu là những chữ gì? 

Trên một đồng xu bất kỳ luôn có 2 mặt là mặt âm và mặt dương. Trong đó, mặt dương khắc 4 chữ, 2 chữ đầu tiên thường sẽ là niên hiệu của các vị vua cho đúc tiền - phản ánh thời gian tiền được đúc, 2 chữ sau có ý nghĩa nguồn gốc khác nhau nhưng thông thường mang hàm ý nhấn mạnh giá trị của đồng tiền. Và những đồng xu may mắn ngày nay thường khắc 4 chữ Càn - Long - Thông - Bảo. Còn mặt âm của đồng xu thường khắc biểu tượng của tứ linh gồm Long - Lân - Quy - Phụng hoặc khắc những đường gạch bát quái thể hiện nguyên lý Thiên - Địa - Nhân tức Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa mang một ý nghĩa phong thủy đặc biệt sâu sắc. 

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Càn Long Thông Bảo là gì? “Càn Long” ở đây dùng để chỉ vị Hoàng Đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử trung Quốc, thời kỳ trị vì của ông kéo dài hơn 60 năm (11/10/1736 -01/09/1795), đây được xem là thời kỳ cực thịnh về kinh tế cũng như quân sự của Đại Thanh. Còn “Thông Bảo” có nghĩa là đồng tiền lưu hành thông dụng. 

Long Lân Quy Phụng là gì? Là 4 linh vật phong thủy thuộc bộ tứ linh quyền năng nổi tiếng trong văn hóa tâm linh, mang nguồn sức mạnh phi thường biểu tượng cho trời đất. Long Lân Quy Phụng ở đây chính là biểu tượng của may mắn và phú quý, đây cũng là câu chúc được sử dụng phổ biến ngày nay chúc cho may mắn, công danh, đức độ, trường tồn, đắc thọ. 

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Đồng xu mặt âm tứ linh

Người xưa cho rằng đồng xu âm dương Càn Long Thông Bảo chính là loại tiền cổ tốt nhất, có thể đúc mới cũng được. Đồng xu được chế tạo từ những thanh đồng tự nhiên thanh khiết được vùi chôn dưới lớp đất đá hàng ngàn năm nên đã hấp thụ được thiên địa khí, qua tay nhiều người sử dụng nên hấp thụ được nhân khí. Ở đồng xu hội tụ cả 3 khí Thiên - Địa - Nhân giúp cho việc hóa sát, trấn trạch mang lại may mắn tài lộc vô cùng tốt mà mọi người nên sử dụng.

Tác dụng và ý nghĩa của đồng xu phong thủy

Từ xa xưa, đồng xu đã được xem là biểu tượng của tiền bạc và của cải. Khi mang theo trong người, đặt trong xe ô tô,  tại văn phòng làm việc,… sẽ giúp con đường tài lộc rộng mở và hanh thông. Nói một cách chính xác hơn là tiền bạc sẽ tự tìm đến, sinh khí thịnh vượng gia tăng, cuộc sống ngày một sung túc hơn.

Ngoài ra, đồng tiền xu phong thuỷ còn mang cát khí có công dụng xoá bỏ những vận đen, xua đuổi sự hãm hại của tiểu nhân, tránh những tai hoạ bất ngờ, đồng thời nó chính là pháp khí trấn yểm, giúp đẩy lùi những bất an đang tồn tại trong tâm trí để có thể đón nhận những điều tốt đẹp hơn, mang đến sự bình an trong cuộc sống.

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

>> Xem thêm Top 5 linh vật để trên xe ô tô mang may mắn, cầu bình an

 

Tùy từng kiểu dáng, họa tiết và số lượng mà đồng xu phong thủy sẽ sở hữu sức mạnh, ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Cụ thể:

 

Đồng xu phong thuỷ hình tròn, đục lỗ tròn ở giữa tượng trưng cho sự trọn vẹn, tròn đầy của đất trời. Khi sử dụng những đồng xu phong thủy này sẽ giúp gia chủ hạn chế những xích mích, mâu thuẫn không nên có trong các mối quan hệ, giúp cho sự nghiệp vững chắc, ngoại giao mở rộng.

Đồng xu phong thủy hình tròn, đục lỗ vuông ở giữa biểu thị cho sự giao thoa giữa đất trời, mang ý nghĩa của sự sung túc, viên mãn, thịnh vượng, an khang, thể hiện sức mạnh ý chí quật cường và uy dũng.

Bên cạnh đó tùy vào niên đại và thời kỳ thịnh thế của các vị vua khác nhau mà các loại đồng xu cũng mang ý nghĩa khác nhau. Đồng xu nào có niên đại càng cao sẽ càng thể hiện được sức mạnh tâm linh trong việc hỗ trợ vận may tài lộc và trấn yểm hóa giải sát khí. 

>> Xem thêm Mua hồ lô phong thủy ở Hà Nội - Địa chỉ nào uy tín?

Cách sử dụng đồng xu phong thủy kích hoạt tài lộc may mắn và thịnh vượng

Đồng xu âm dương hiện nay được bán đơn lẻ hoặc đã buộc thành xâu sẵn như đồng tiền Tam Đài (3 xu), đồng tiền Ngũ Đế (5 xu), đồng tiền Lục Đế (6 xu), đồng tiền Bát Bạch (8 xu), đồng tiền Cửu Kỳ (9 xu). Nếu mua đơn lẻ, gia chủ có thể xâu chúng lại thành những nhóm như trên bằng sợi dây đỏ, sau đó đan thành hình cát tường hoặc bình an để sử dụng cầu bình an, may mắn và tài lộc.

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Đặt đồng xu âm dương dưới thảm

Người xưa quan niệm rằng những bước đi trên tiền luôn hướng con người đến những điều may mắn tốt lành. Vì vậy mỗi khi làm nhà đến giai đoạn hoàn thiện người ta thường chôn các đồng xu cổ xuống nền nhà và bậc ra vào cửa chính. Đây chính là ứng dụng quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim với mong muốn vùng đất của ngôi nhà mình ở sẽ ngày càng sinh sôi nhiều của cải. Còn nếu căn nhà của gia chủ chưa có điều này, có thể đặt đồng xu âm dương dưới tấm thảm bên trong lối vào nhà, vẫn có tác dụng chiêu tài rất tốt.

>> Xem thêm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc là gì và cách ứng dụng vào cuộc sống

Đặt đồng xu may mắn bên cạnh những thiết bị di động

Để mang lại sự may mắn, gia chủ có thể đặt đồng xu dưới ốp điện thoại hoặc gắn chúng vào mặt sau chiếc điện thoại di động đồng xu sẽ hóa giải những bức xạ phát ra từ điện thoại, mang đến những nguồn năng lượng tích cực có lợi cho sức khỏe và cả tài lộc của chủ nhân.

Thu hút tiền tài vào túi của gia chủ

Đặt 3 đồng xu may mắn trong ví, sổ tiết kiệm, hồ sơ đấu thầu, sổ sách kế toán… để kích hoạt sự giàu có cho chính gia chủ. 

Thả đồng xu may mắn vào đài phun nước của gia đình

Nếu có một đài phun nước trong nhà hoặc ngoài trời, gia chủ có thể thả sáu đồng xu may mắn dưới vòi phun nước. Điều này sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn về mặt tài lộc.

Tạo nền tảng cho sự giàu có

Có quan niệm cho rằng, bất cứ khi nào xây dựng hay sửa chữa lại một ngôi nhà, hãy gắn lên các bức tường nhiều đồng xu nhất có thể. Ngoài ra, có thể treo thêm 3 đồng xu vào mỗi góc nhà điều này sẽ tạo dựng sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. 

ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

Ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu

>> Xem thêm “Nghèo mấy cũng hóa giàu” nhờ bình phong thủy hút tài lộc 

Kích hoạt sự may mắn cho phòng làm việc

Đặt tiền xu trên mặt bàn làm việc, dưới ghế ngồi, trên máy tính của… sẽ giúp làm tăng hiệu suất cũng như hiệu quả công việc và giúp gia chủ kiếm được nhiều tiền hơn.

Mang lại may mắn cho mỗi chuyến đi

Treo dải đồng xu may mắn trên xe ô tô sẽ giúp gia chủ có những chuyến đi may mắn, hanh thông, giúp gia chủ luôn giữ vững được tinh thần. 

 

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp quý gia chủ hiểu rõ được ý nghĩa 4 chữ trên đồng xu cùng như cách sử dụng đồng xu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm, gia chủ có thể đến trực tiếp cơ sở của Đồ Đồng Dung Quang Hà trên toàn quốc hoặc liên hệ theo số điện thoại 0967.23.7777 để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại trong các chủ đề thú vị tiếp theo! 

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 36+ mẫu đồ đồng phong thủy đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay

 

 

 

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 - 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777        Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả