663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Ý nghĩa tranh Cá chép trông trăng - Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh cá chép là dòng tranh phong thủy được khá nhiều gia chủ ưa thích để làm vật trưng bày, trang trí cho không gian phòng khách của gia đình. Cá chép gắn liền với hình ảnh vượt vũ môn, biểu tượng cho sự thăng tiến về tiền tài, công danh, sự nghiệp. Ngoài việc đem lại giá trị thẩm mỹ, bức tranh cá chép còn có khả năng thu hút tài lộc và hóa giải những vận hạn xấu cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định mua bức tranh này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để hiểu thêm về Ý nghĩa tranh Cá chép trông trăng nhé !

Ý nghĩa tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông trăng còn được gọi là tranh lý ngư vọng nguyệt, thường bao gồm hình ảnh: cá chép, mặt trăng và hoa sen đều là những hình ảnh đẹp, giàu ý nghĩa biểu tượng.

Tranh cá chép trông trăngTranh cá chép trông trăng nền sơn đen, chi tiết màu đồng vàng mộc

Trước hết, ý nghĩa tranh cá chép trông trăng thể hiện ở hình ảnh cá chép tượng trưng cho sức mạnh, thể chất phi thường, ý chí mãnh liệt vươn lên trong cuộc sống, điển hình là hình ảnh “cá chép vượt ngũ môn” lên chầu trời. Bên cạnh đó là hình tượng hoa sen trong tiếng Hán là liên, đi cùng với chữ “cá” là ngư, phiên âm là yu (dư) nên được hiểu là dư dả liên tục, cuộc sống đầy đủ, hưởng thụ.

Mặt trăng mang hình tròn, là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn trong cuộc sống mà ai cũng mong muốn. Mẫu tranh đồng này có vẻ đẹp thực mà ảo, mang đến cho con người cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng khi thưởng ngoạn tranh.

Tranh cá chép trông trăngCác chi tiết được thúc nổi thủ công 

Chính vì những giá trị đó mà ý nghĩa tranh cá chép trông trăng bằng đồng trở thành bức tranh phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí không gian sống hoặc làm quà tặng trong các dịp Tân gia, Lễ tết,... Tuy nhiên, nếu biết tranh cá chép trông trăng treo ở đâu sẽ càng phát huy giá trị phong thủy tốt cho gia đình.

Tranh cá chép trông trăng treo ở đâu ?

Nhiều người nghĩ rằng, tranh ảnh có thể treo ở bất kì vị trí nào mình thích là được. Nhưng thực tế, với các mẫu tranh phong thủy thì vị trí treo tranh là yếu tố quyết định tới hiệu quả giá trị thẩm mỹ và phong thủy mang lại cho gia chủ. Vậy tranh cá chép trông trăng treo ở đâu tốt nhất?

Tranh cá chép trông trăngTranh cá chép trông trăng khung liền đồng 

Với mẫu tranh đồng cá chép trông trăng, vị trí tốt nhất để treo tranh là phòng khách, phòng làm việc theo hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ thu hút tài vận, may mắn nhanh nhất. Gia chủ chú ý, nên treo tranh theo hướng hai con cá ( 1 cá đực, 1 cá cái) hướng vào nhau thể hiện sự sung túc, hòa hợp.

Dù treo ở đâu, gia chủ cần lưu ý để không phạm vào quy tắc vận hành của luật phong thủy. Đây là mẫu tranh đại diện cho Thủy khí dồi dào liên tục, vạn sự viên mãn. Vì vậy, nên tránh treo tranh cá chép trông trăng ở phòng bếp hay bên cạnh những đồ vật thuộc hành Hỏa; Thủy khắc Hỏa sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Cũng không được để tranh dưới đất hoặc treo gần các đồ vật thuộc hành Thổ như đồ vật là từ gốm sứ vì Thổ khắc Thủy.

Tranh cá chép trông trăngTranh có đa dạng mẫu mã 

Tranh cá chép hợp với tuổi nào ?

Tranh Lý ngư vọng nguyệt rất phù hợp với tuổi Hợi, người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc, nên các gia chủ ở tuổi này treo mẫu tranh phong thủy này trong nhà là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bất kì gia chủ nào thích thì cũng có thể treo bức tranh này trong nhà cũng không ảnh hưởng tới phong thủy, vận mệnh của gia đình.

Các loại tranh cá chép phong thủy bằng đồng đẹp nhất

Tranh cá chép cửu ngư quần hội

TRanh cửu ngư quần hội TRanh cửu ngư quần hội Tranh cửu ngư quần hội 

>> Xem thêm mẫu tranh đồng cửu ngư quần hội mang giá trị thẩm mỹ và phong thủy lớn.

Tranh cá chép cửu ngư quần hội khắc họa hình ảnh 9 chú cá chép đang bơi xung quanh đầm sen. Bức tranh cũng mang giá trị như tranh cá chép trông trăng - mang lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh lý ngư vọng nguyệt kết hợp mặt trống đồng Ngọc Lũ

TRanh lý ngư vọng nguyệtTranh lý ngư vọng nguyệt kết hợp mặt trống đồng 

>> Xem thêm các mẫu tranh lý ngư vọng nguyệt kế hợp với mặt trống đồng rất ý nghĩa.

Một bức tranh vừa kết hợp đặc trưng của văn hóa dân tộc, vừa mang những nét đẹp, mềm mại, tranh lý ngư vọng nguyệt kết hợp mặt trống đồng Ngọc Lũ là dòng tranh phong thủy hiện đại ngày nay.

Các họa tiết mặt trống đồng được chạm khắc rất tinh xảo, mô phỏng lại chiếc trống đồng Ngọc Lũ cổ kính. Bức tranh còn có tác dụng ngăn chặn tà khí rất tốt.

Với giá trị, ý nghĩa tranh cá chép trông trăng tốt cho phong thủy, đây là mẫu tranh đang được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

=>> Gia chủ hãy xem hết những mẫu tranh đồng đẹp trang trí phòng khách cực sang trọng và làm quà tặng rất ý nghĩa.