663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Tìm Hiểu] 3 Hũ Muối Gạo Nước Trên Bàn Thờ Thần Tài Có Ý Nghĩa Gì?

Mỗi một sản phẩm đặt trên bàn thờ đều mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn chưa thực sự rõ về 3 hũ muối gạo nước trên bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

3 hũ muối gạo nước trên bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì?

Nước, muối và gạo là 3 loại thực phẩm cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chính vì vật 3 hũ trên ban thờ biểu trưng cho sự thành kính và cũng mong muốn tổ tiên được ấm no. 

Ý nghĩa hũ muối 

Ông bà ta quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Muối đối với đời sống chính là tài nguyên quý giá đối với con người. Đối với đời sống tâm linh, muối tác dụng chế giải sát khí cho con người. Bởi vậy, hũ muối trong 3 hũ đặt bàn thờ thể hiện mong muốn có được cuộc sống bình an, ấm no, hưng thịnh. 

Ý nghĩa hũ gạo 

Gạo được xem là lương thực chủ yếu để nuôi sống con người. Gạo là ngọc của trời và cũng là biểu trưng cho sự đầy đủ và sung túc. Chọn gạo làm 1 trong 3 hũ để bàn thờ giúp thể hiện được mong muốn việc làm ăn của gia đình thêm phát đạt. 

Ý nghĩa hũ nước 

Nước chính là ngọn nguồn của sự sống trên thế giới. Hũ nước tượng trưng cho sự trong sạch và thanh cao. Đồng thời, nước có sức mạnh vô cùng mãnh liệt. Chính vì vậy, đặt hũ nước trên bàn thờ Thần Tài thể hiện được mong muốn có được sức mạnh và sự trong sạch như nước. 

[Tìm Hiểu] 3 Hũ Muối Gạo Nước Trên Bàn Thờ Thần Tài Có Ý Nghĩa Gì?

3 hũ muối gạo nước trên bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì?

Cách đặt hũ gạo muối nước đúng chuẩn

Theo phong thủy, đặt 3 hũ gạo, muối và nước chuẩn sẽ đặt theo hàng ngang thẳng hàng hoặc theo hướng tam giác. Hũ nước sẽ được đặt ở giữa, hũ hạo và hũ muối sẽ được đặt 2 bên. Nhưng đối với vị trí đặt hũ gạo, muối và nước thì sẽ tùy thuộc vào kích thước cũng như loại bàn thờ để đặt cho hài hòa và cân đối. 

  • Đối với bàn thờ Phật thì chỉ cần một hũ nước sạch để thể hiện cho sự thanh tịnh. 

  • Đối với bàn thờ gia tiên thì nên đặt đầy đủ cả 3 hũ gạo, muối và nước. Gia chủ cũng nên đặt 3 hũ này tại vị trí trước bát hương và sau mâm ngũ quả. Mỗi hũ sẽ có khoảng cách 5-8cm và được sắp xếp ngang hàng, cân đối. Nếu bàn thờ nhà gia chủ nhỏ, việc đặt 3 hũ gạo, muối và nước sẽ chiếm quá nhiều diện tích thì có thể đặt hũ muối và hũ gạo mà không cần hũ nước.

  • Đối với bàn thờ Thần Tài thì gia chủ nên đặt hũ gạo, muối và nước sau bát hương và nằm giữa Thần Tài và ông Địa và nên xếp theo hình tam giác. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 45+ mẫu bàn thờ Thần Tài tinh xảo - giá tại xưởng

[Tìm Hiểu] 3 Hũ Muối Gạo Nước Trên Bàn Thờ Thần Tài Có Ý Nghĩa Gì?

Cách đặt hũ gạo muối nước đúng chuẩn

Những lưu ý khi đặt 3 hũ gạo muối nước lên bàn thờ 

  • Gia chủ nên lựa chọn 3 hũ gạo, muối và nước có kích thước phù hợp với không gian bàn thờ. 

  • Nên chọn gạo ngon, muối sạch và nước sạch không dính chất bẩn để làm vật phẩm thờ cúng dâng lên ông bà tổ tiên và những vị Thần, Phật. 

  • Gia chủ nên chọn chóe thờ hoặc đài thờ được làm từ chất liệu đồng tốt. Đài thờ bằng đồng được thờ cúng cần chọn cẩn thận để đảm bảo được tính linh thiêng trong thờ cúng và gia chủ tuyệt đối không được dùng chung với những sản phẩm khác trong gia đình. 

  • Khi gia chủ cúng 3 hũ gạo, muối và nước thì thời điểm thích hợp để thay là khoảng từ 2 -3 tuần hoặc 1 tháng. 

  • Gạo, muối trong hũ sau khi thay thì gia chủ có thể sử dụng để ăn. Nhưng khi thay 3 hũ này gia chủ cần lưu ý không đổ hết cả số gạo, muối và nước ở trong hũ mà chỉ nên đổ 1 nửa. Sau đó sẽ đổ thêm gạo, muối và nước vào trộn đều gạo, muối và nước mới vào với gạo, muối, nước cũ.