663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

[Tìm Hiểu] Cách Bốc Bát Hương Thần Tài Chi Tiết 

Thờ cúng Thần Tài là một trong những tín ngưỡng tâm linh được người Việt quan tâm. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn chưa rõ về cách bốc bát hương Thần Tài.  Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về phong tục này, hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

Bốc bát hương Thần Tài ở đâu?

Việc bốc bát hương quan trọng nhất là người bốc trực tiếp là ai sẽ quan trọng hơn cả. Việc bốc bát hương Thần Tài tại chùa cũng có những điểm tốt là có không gian thanh tịnh và trang nghiêm. Đồng thời cũng có một vài sự bất tiện bởi vào các ngày cuối năm thì gia chủ có cửa hàng kinh doanh, buôn bán cũng lần lượt mang bát hương tới gửi nhờ thầy làm lễ cho. Như vậy, sẽ dẫn đến sự quá tải và các sư thầy sẽ gộp chung nhiều bát hương để độ lễ một lần. Chính vì vậy, nên sẽ mất đi sự linh thiêng và trường hợp xấu nhất xảy ra là nếu vong nhập vào bát hương sẽ quay lại quấy phá gia chủ. 

Bởi vậy, gia chủ nên tự bốc bát hương Thần Tài tại nhà. Trong trường hợp thực hiện tại nhà mà gia chủ không biết khấn bái, hay xê dịch bàn thờ thì để yên tâm có thể mời thầy pháp hoặc sư thầy về làm lễ tại nhà.  

Xem ngay >>> 25+ Mẫu Bát Hương Đồng Hoa Văn Đẹp, Sang Trọng - Giá Tại Xưởng

Cách bốc bát hương thần tài đúng chuẩn

Đồ lễ cúng bốc bát hương Thần Tài

Lễ dâng cúng:

 • Đĩa xôi trắng 1 đĩa và chè ngọt 2 bát, 5 cái bánh bao.

 • Ngũ quả (quả phải tươi, sạch sẽ, không được sử dụng quả giả).

 • Hoa tươi (không được phép sử dụng hoa giả).

 • Một số bánh kẹo (đã được bóc sẵn và bày vào đĩa sẵn)

 • Trầu và cau mỗi loại 3 thứ.

 • Chén rượu, chén trà, chén nước sạch, chén gạo và chén muối mỗi loại 1 chén.

 • Bộ tam sên (thịt lợn luộc, trứng vịt luộc, tôm luộc) – hoặc có thể thay bằng mâm cỗ chay.

 • Chè 1 lạng.

 • Thuốc lá 1 bao. 

 • Mến, hương.

Bên cạnh lễ dâng cúng thì cần có thêm vàng mã, lễ vật này tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình, nhưng dưới đây là một số lễ vật cần thiết.

Lễ vàng mã:

 • Quần áo mũ ngựa thần linh đỏ 1 bộ.

 • Vàng hoa đỏ (1000 vàng) 1 cây.

 • Vàng ngũ phương (1000 vàng) 1 cây.

 • Tiền lễ (1 đinh 10 lễ) 3 đến 5 đinh.

[Tìm Hiểu] Cách Bốc Bát Hương Thần Tài Chi Tiết 

Cách bốc bát hương thần tài đúng chuẩn

Quy trình bốc bát hương chi tiết

 • Xác định ngày giờ bốc bát hương: Vì là trọng lễ nên gia chủ tốt nhất Gia Chủ nên nhờ thầy pháp, sư thầy nhà chùa hoặc các thầy phong thủy xem và chọn ngày giờ đẹp cho. Nếu tự gia chủ tự ý chọn ngày giờ mà đúng thì là tốt nhưng nếu không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến thờ cúng và sẽ phạm phải những điều xấu.

 • Xác định người bốc bát hương: Trong một gia đình thì người bốc bát hương phải là gia chủ hay một người có vai vế cao nhất trong nhà như là ông, bố hay người đỡ đầu.

 • Dùng rượu và bột ngũ vị hương để bao sái bát hương. Thực hiện lấy ngũ vị hương pha với khoảng 2 lít rượu trắng sau đó lấy phần rượu. Sau đó là sử dụng khăn sạch mới ngâm qua rượu để lau sạch sẽ bát hương.

 • Tro nếp được sàng kỹ  để bỏ đi các tạp chất, trải ra 1 tờ giấy hoặc miếng vải sạch, cho 3 thứ trộn lẫn với nhau: Tro nếp, gạo vàng Thần Tài và 1 gói ngũ vị hương.

 • Tiến hành viết dị hiệu bát hương Thần Tài – giấy dị hiệu này sẽ phải được viết bởi Gia Chủ.

[Tìm Hiểu] Cách Bốc Bát Hương Thần Tài Chi Tiết 

Quy trình bốc bát hương chi tiết

Văn khấn lễ bốc bát hương Thần Tài

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ, bản xứ thổ địa sở tại

Con kính lạy Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần

Con kính lạy ngài Tiền Hậu địa chủ Tài Thần

Con lạy hai ông thần Lộc, Thần Tài, thần Phá

Hôm nay là ngày ……………… tháng ……………năm………… (âm lịch)

Tên con là:………………………………Sinh năm…………………:

Cùng các các thành viên gia đình (công ty, của hàng): (Họ tên …………Năm sinh……)

Chúng con cư ngụ tại: ……………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ Tôn cấp lập thờ, An vị bát hương, ban thờ Thần Tài thổ địa tại:………………………………

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Ngài Thần Tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa, cùng các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này.

Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này; đội ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa cùng các Tôn Thần nơi đây che chở, ban ân đất này được phong thủy yên lành, khí xung, mạch vượng. Nay con thiết lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa xin kính mời Tiền Hậu Chủ Tài thần, Ngài Thần Tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa Tài Thần cúi xin lại giáng hiển linh an vị vào bát nhang để từ nay chúng con được khói hương thờ phụng tỏ lòng tôn kính.

Chúng con cầu xin các ngài từ nay An vị, yên vị nơi đây chứng giám lòng thành của gia chủ phù hộ độ trì cho chúng con khí xung mạch vượng, phong thủy cát lành, buôn bán kinh doanh thêm nhiều lợi lạc, thêm khách thêm lộc, thêm ngân thêm xuyến, có quý nhân phù trợ. Các ngài đón khách mời khách tiếp sức chủ gia để công ty (của cửa hàng, cửa nhà) thêm khí thêm lực, hộ Mệnh hộ Trạch để chúng con có sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, tài lộc vượng tiến, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà, đất này này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ được an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!