663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Một trong những vị trí đắc địa để đặt cóc ngậm tiền giúp thu hút tiền tài, vận may cực tốt đó chính là bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này cũng Đồ Đồng Dung Quang Hà trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ giúp khai tài mở vận, thu hút vượng khí đến cho gia chủ cực tốt. Khi đặt vật phẩm này trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ mang lại cho người sở hữu những tác dụng sau đây:

 • Thu hút may mắn, tài lộc: Cóc ngậm tiền đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa giúp kích hoạt thiên khí, gia tăng khả năng thu hút tài lộc và năng lượng tích cực trong phong thuỷ. Hơn nữa, cóc ngậm tiền còn là một biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ đắc lực trong làm ăn kinh doanh được suôn sẻ, vạn sự thuận lợi, tài lộc dồi dào, thịnh vượng.
 • Trấn trạch, trừ tà: Khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp xua đuổi vận khí xấu, trấn áp ma quỷ xâm nhập làm hại chủ nhân, mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ tốt cho gia đình, giúp bảo hộ sự bình an, sung túc.
Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Một số quan niệm cho rằng, khi bày trí cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì nên quay mặt cóc ra bên ngoài vào ban ngày và hướng mặt cóc vào phía trong cửa hàng vào ban đêm. Nhưng trên thực tế quan niệm này chỉ đúng một nửa bởi cóc ngậm tiền có hai loại, mỗi loại sẽ có những cách bày trí khác nhau.

 • Cóc ngậm tiền có đồng xu ở miệng: Vật phẩm này còn được gọi là Thiềm Thừ, trên miệng cóc có ngậm một đồng xu tượng trưng cho tiền tài, của cải. Khi bày trí linh vật này thì đặt cố định ở một vị trí, xoay cóc hướng vào nhà hoặc bát hương trên bàn thờ Thần Tài để mang của cải vào nhà và hạn chế việc thất thoát.

 • Cóc ngậm tiền không có đồng xu ở miệng: Là hình tượng cóc không có đồng xu ở miệng mà ngậm hai dây đồng xu vắt sang hai bên mạn hông. Khi bày trí vật phẩm này trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày xoay cóc ra bên ngoài để cóc đi tìm của cải, may mắn về cho gia chủ, còn ban đêm xoay vào trong để nhà tài lộc vào nhà.

Cóc ngậm tiền sẽ được đặt bên trái của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, ngang với vị trí đặt lọ hoa. Gia chủ cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở trước bát hương, tuỳ thuộc vào loại vật phẩm bày trí mà đặt hướng vào bát hương hay xoay chuyển theo thời gian ngày đêm.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Bên cạnh chú ý đến vị trí đặt cóc ngậm tiền, gia chủ cũng nên quan tâm đến hướng đặt sao cho chuẩn phong thuỷ. Bạn có thể tham khảo 2 hướng đặt tốt nhất như sau:

 • Hướng Đông Nam: là hướng của cung Tài Lộc, khi đặt theo hướng này sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng, công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

 • Hướng Tây Bắc: là hướng của cung Quý Nhân, đặt cóc ngậm tiền ở hướng này sẽ được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, cơ hội thuận lợi để thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở một số vị trí khác như phòng khách, bàn làm việc, két sắt…để giúp thu hút vượng khí, bảo vệ tài sản và mang đến sự bình an, yên ấm cho gia đình.

Hướng dẫn chọn cóc ngậm tiền đặt bàn thờ thần tài theo mệnh, tuổi gia chủ

Tuy cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thuỷ lành tính, ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để có thể tăng khả năng hỗ trợ, cân bằng âm dương thì nên chọn cóc ngậm tiền theo mệnh, tuổi của gia chủ sao cho phù hợp.

 • Đối với người mệnh Kim: nên chọn vật phẩm phong thuỷ có màu vàng, nâu để mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ dồi dào, thu hút may mắn, vượng khí.

 • Đối với người mệnh Mộc: nên chọn cóc ngậm tiền có màu xanh dương, đen sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

 • Đối với người mệnh Thuỷ: nên ưu tiên chọn cóc ngậm tiền có màu trắng, xám, ghi.

 • Đối với người mệnh Thổ: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hoả, điều này sẽ mang đến nhiều thuận lợi về con đường kinh doanh, buôn bán cho gia chủ.

 • Đối với người mệnh Hoả: nên chọn những mẫu tượng cóc ngậm tiền có màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài. Hy vọng với những kiến thức phong thuỷ hữu ích này bạn đã có thể tự mình bày trí cóc ngậm tiền để thu hút may mắn, tài lộc hiệu quả nhất.