663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu: Ý nghĩa phong thuỷ cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là linh vật được rất nhiều người lựa chọn bày trí trong những không gian trang trọng như bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, phòng khách, bàn làm việc,...Nếu như bạn cũng đang có ý định thỉnh vật phẩm này, nhất định cần hiểu rõ được ý nghĩa phong thuỷ cóc ngậm tiền. Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết nội dung này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nguồn gốc cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Thiềm Thừ, linh vật bắt nguồn từ câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là một người thích chu du, hàng yêu phục ma, trừ hại cho muôn dân. Cóc vàng là một con yêu tinh được tiên ông hàng phục, cũng vì đó mà cóc bị mất đi một chân.

Sau đó, cóc vàng theo tiên ông tu hành, thuần hoá và thường giúp đỡ bá tánh khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, xuất hiện gần nhà ai vào đêm Rằm thì nhà đó sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế, từ đó trong dân gian tương truyền cóc ngậm tiền - Thiềm Thừ là linh vật đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng.

Nguồn gốc cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Nguồn gốc cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Giá trị nghệ thuật của tượng cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được khắc họa với hình ảnh thân mập mạp, béo tròn, tứ chi chắc khoẻ, mạnh mẽ và móng vuốt sắc nhọn. Khác với những con cóc thường thấy trong thực tế, linh vật này chỉ có 3 chân. Đây chính là nét độc đáo đặc trưng của vật phẩm phong thuỷ này.

Trên thân của cóc có những nốt sần, phần lưng đúc nổi những chấm nhỏ tạo thành chòm sao Đại Hùng. Đầu linh vật hướng về phía trước, hơi ngẩng lên cao, miệng ngậm dây tiền xu, xâu tiền vắt qua hai mạn sườn.

Dưới chân cóc là những khối Kim Nguyên Bảo và những chồng tiền xu nằm ngổn ngang. Qua chi tiết này có thể thấy được sự tài lộc, phú quý mà cóc ngậm tiền mang lại cho chủ nhân.

>> Xem thêm: Tổng hợp 65+ mẫu tượng linh vật bằng đồng tinh xảo - giá tại xưởng

Giá trị nghệ thuật của tượng cóc ngậm tiền

Giá trị nghệ thuật của tượng cóc ngậm tiền

Ý nghĩa phong thuỷ cóc ngậm tiền

Đây là một trong những linh vật có tác dụng phong thuỷ mạnh nhất, có khả năng chiêu tài tấn lộc, thu hút vượng khí, may mắn cực tốt. Chính vì thế, chúng ta có thể bắt gặp tượng linh vật này rất nhiều ở trong cuộc sống, đặc biệt là trong các cửa hàng, công ty hầu hết đều bày trí cóc ngậm tiền với mong muốn cầu tài lộc, bình an và may mắn.

Chiêu tài tấn lộc

Theo truyền thuyết về sự tích cóc ngậm tiền, tiên ông đã thu phục Thiềm Thừ, cho theo tu tập và trở nên hướng thiện, giúp người bằng cách nhả ra tiền. Cứ vào mỗi đêm trăng tròn, Thiềm Thừ xuất hiện trước cửa nhà ai thì nhà đó sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, cuộc sống sung túc.

Bên cạnh đó, tượng cóc ngậm tiền được khắc họa cùng những đồng tiền vàng, thỏi Kim Nguyên Bảo, châu báu cho thấy được sự sung túc, tiền tài,.. mang đến cho gia chủ.

Thu hút may mắn

Thiềm Thừ chỉ có 3 chân, đây được xem là biểu tượng của sự may mắn, trong miệng linh vật còn ngậm một đồng tiền xu, đại diện cho tiền tài. Nhờ đó, gia chủ sẽ được bảo vệ, tránh sự hãm hại của kẻ tiểu nhân, luôn được quý nhân phù trợ, gặp nhiều điều tốt lành trong công việc và cuộc sống.

Ngăn chặn và hoá giải vận xui

Trong phong thuỷ, Thiềm Thừ là linh vật có khả năng hóa hung thành cát, giải trừ sát khí, điềm không may mắn. Trên lưng của Cóc ngậm tiền có chòm sao Đại Hùng có thể giải trừ tai ương, những điều xui xẻo đến với gia chủ.

Cóc ngậm tiền có tác dụng trấn áp tà khí, hạn chế sự quấy phá của những thế lực tà ma, bảo vệ gia đình luôn bình an.

Ngăn chặn thất thoát của cải

Bên cạnh tác dụng thu hút tiền bạc, của cải thì Thiềm Thừ còn có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan tới tài chính của gia chủ. 

Đặc biệt, đối với những người kinh doanh, buôn bán, khi bày trí tượng cóc ngậm tiền có ý nghĩa giữ tiền của, hy vọng khi gặp phải những khó khăn về tài chính sẽ được phù hộ, ban lộc lành, giải quyết những gian nan một cách thuận lợi.

Trên đây là giải đáp chi tiết về ý nghĩa phong thuỷ cóc ngậm tiền. Hy vọng, với những kiến thức hữu ích này bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về vật phẩm phong thuỷ giúp “chiêu tài hút lộc” này.