663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Căn Ông Hoàng Mười Là Gì? Giải Mã Số Phận Người Có Căn Mệnh

Ông Hoàng Mười là vị quan nổi tiếng trong đạo mẫu Việt Nam và là người có công rất lớn trong lịch sử phát triển của dân tộc. Ngài là một trong hai vị quan được Vua mẫu giao nhiệm vụ chấm lính nhận đồng. Vậy căn ông Hoàng Mười là gì? Biểu hiện tính cách cũng như cuộc đời của những người có căn ông Hoàng Mười như thế nào và cách sắm đồ thờ cúng bái lễ ông đúng chuẩn nhất. Mời bạn đọc cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà giải mã những bí ẩn này trong bài viết dưới đây nhé. 

Sự tích Ông Hoàng Mười

Theo sự tích dân gian kể lại ông Hoàng Mười là nhân vật huyền thoại, giáng thế xuống trần để giúp đời, giúp người. Người dân Xứ Nghệ cũng lưu truyền những truyền thuyết về lai lịch, thân thế cũng như sự nghiệp của Ông Hoàng Mười gắn với những nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam. Theo truyền thuyết, Ông Hoàng Mười là con trai thứ mười của Long Thần Bát Hải Đại Vương ở hồ Động Đình. Tuân theo lệnh vua cha giáng thế để giúp dân, Ông là người tài đức văn võ vẹn toàn. Không chỉ là vị tướng xông pha chinh phạt nhiều trận mạc, ông còn là người hào hoa, phong nhã, giỏi cả cầm ca, nhạc họa văn thơ uyên bác.

Căn ông hoàng mười là gì  Ông Hoàng Mười - Đức Thánh Minh

Một số sự tích lại cho rằng, Ông Hoàng Mường chính là tướng Lê Khôi, cháu ruột của vua Lê Lợi. Ông là người cùng Lê Lợi đồng hành chinh chiến trong mười năm dài ròng rã chống quân Minh xâm lược, bảo vệ biên giới giúp dân có một cuộc sống ấm no an cư lập nghiệp. Nhớ ơn những đóng góp to lớn của ông, nhân dân tôn ông là “ Đức Thánh Minh” và là một vị quan chính nằm trong hệ thống điện thần thờ mẫu tứ phủ của Việt Nam. 

Ngoài ra còn có một số thần tích khác, tuy nhiên dù ông có là ai đi nữa thì Đức Thánh Hoàng Mười vẫn là một nhân vật quan trọng trong chặng đường phát triển của lịch sử dân tộc và là vị quan nắm giữ trọng trách lớn trong hệ thống đạo mẫu, tứ phủ của người Việt. 

 

>> Xem ngay sự tích cô bơ phò vua giúp nước vang danh muôn đời 

Căn ông Hoàng Mười là gì? 

Thật ra việc có căn số cũng vẫn còn là một điều bí ẩn trong đời sống tâm linh. Dân gian tin rằng số mệnh của mỗi con người đều do thiên cơ định sẵn, do nghiệp duyên kiếp trước mà thành, nghiệp khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Và những người kiếp này được chọn làm lính hầu đồng Ông là những người có duyên có nợ được Ngài cứu giúp từ kiếp trước, đến kiếp này được chọn để trả nợ thánh. Những người có căn đồng, ứng với căn nào như căn cô bơ, cô chín, căn ông hoàng bảy, hoàng mười,... thì sẽ có tính cách tương đương với nhân vật ấy trong truyền thuyết. 

Căn ông hoàng mười là gì

Căn ông hoàng mười là gì 

Nếu là người có căn, nhất định đến một thời điểm nào đó duyên đến sẽ có thánh soi đường chỉ lối cho người được chọn tìm đến chân tu, về cầu cạnh hầu đồng trả nợ nhân duyên. 

 

>> Xem thêm giải mã chi tiết về những người có căn ông Hoàng Bảy chuẩn xác nhất

Người có căn Ông Hoàng Mười

Tính cách của người có Căn Ông Hoàng Mười

Người có căn Ông Hoàng Mười thường là người hào hoa phong nhã, tâm hồn bay bổng, giỏi thi phú văn chương, có đường công danh rộng mở, tiền tài xán lạn, thường đỗ đạt làm quan to chức trọng có uy quyền. 

Căn ông hoàng mười là gì Tính cách phóng khoáng của người có căn ông Hoàng Mười

Mỗi khi người đó tới điện thánh hay xem lễ giá hầu đồng thường rất say mê, tâm mê chấp ngộ. Nhiều lúc sẽ nhảy nhót hoặc khóc lóc theo mà không hề hay biết người ta gọi đó là “thánh nhập”. Đây là những biểu hiện của những người có căn ông Hoàng Mười. 

Những người có căn ông Hoàng Mười thường thường mặc áo vàng, đầu đội khăn xếp có thếp lét vàng, cài chiếc kim lệnh màu vàng kim. Khi thánh về ngự vào người được chọn, người đó sẽ tiến hành tấu hương làm lễ khai quang, có khi múa cờ xong pha chinh chiến, có khi lại lấy quạt làm quyển thư lấy bút gài đầu để bách bộ ngâm thơ. 

Căn Ông Hoàng Mười được hưởng lộc gì?

Mặc dù kiếp này, bị ông chọn làm lính hầu đồng nhưng những người có căn ông Hoàng Mười sẽ được vị thánh chuyên ban lộc cho phát về đường công danh sự nghiệp. Chính vì lẽ đó mà hàng năm cứ vào ngày 10 tháng 10 âm lịch, mọi người khắp nơi lại tấp nập đổ về đền thờ ông để xin lộc mong cho cả năm gặp nhiều may mắn. Ông thường độ cho các con nhang đệ tử luôn khỏe mạnh, học hành, công việc thăng tiến, bình an, phát tài phát lộc, mọi việc suôn sẻ được như ý muốn. 

Căn ông hoàng mười là gì Đền thờ ông Hoàng Mười

Những lưu ý khi dâng lễ xin lộc Ông Hoàng Mười

Nếu gia chủ đang có ý định đi lễ ông Hoàng Mười nhất định cần nắm rõ những thủ tục và cách mua đồ bái tế cho phù hợp đúng chuẩn để hài lòng ông nhất.

Lựa chọn các đồ tế lễ có màu vàng, bởi đây là màu áo Ông hay diện khi về ngự đồng. 

Căn ông hoàng mười là gì Mâm lễ đền ông Hoàng Mười

Mâm lễ đền ông Hoàng Mười phải đầy đủ mặn ngọt, hoa quả hương nhang, gia chủ nên chuẩn bị mẫu oản lễ cô Tâm để dâng với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân cũng như gia đình. Một mâm lễ đầy đủ sẽ bao gồm: 

+ Một mâm xôi con gà, chai rượu 5 chén, 1 chai nước, nén hương, tiền dương

+ Một sớ điệp, trầu cau, tiền quan, tiền dương

+ Một mâm vàng quan màu vàng 5 dây

+ Một mâm dây vàng trắng, 1 chai rượu 5 chén, tiền vàng, tiền dương, nén hương, một đĩa muối, một đĩa gạo, 5 quả trứng vịt, một bó hoa để bàn thờ Quan Ngũ Hổ

+ Một mâm hoa quả tiền hương, chai nước, trầu cau. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Đồ Đồng Dung Quang Hà đem lại đã giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết chính xác về căn Ông Hoàng Mười là gì, xóa bỏ những định kiến sai lệch về những người có căn mệnh số lính. Và nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về các vật phẩm bày biện trên bàn thờ như bát hương đồng, chân nến, hạc thờ, đỉnh đồng hay các vật phẩm đồ thờ cúng liên quan khác có thể vui lòng tham khảo tại các cơ sở hay hệ thống của Đồ Đồng Dung Quang Hà trên toàn quốc hoặc truy cập website dongmynghe.com.vn để biết thêm những thông tin hữu ích hơn nhé. Chúc quý độc giả có thật nhiều sức khỏe, tiền tài công danh sự nghiệp rộng mở, hẹn gặp lại tạo các chủ đề thú vị tiếp theo. 


 

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Trọn bộ đồ thờ cúng đẹp, cao cấp chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay