663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Có nên để tượng phật trong phòng khách?

Có nên để tượng Phật trong phòng khách không là chủ đề được nhiều người quan tâm. Có quan điểm cho rằng hành động này thể hiện lòng thành kính, đồng thời cũng mong muốn được Đức Phật bảo vệ. Nhưng cũng có ý kiến thấy việc này không phù hợp vì tượng Phật không thể dùng để trang trí nội thất. Vậy quan điểm nào là đúng? Hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Có nên để tượng phật trong phòng khách?

Phòng khách không chỉ là nơi đón vượng khí đầu tiên của căn nhà mà còn là nơi sinh hoạt chung, đón tiếp khách của gia đình. Đây được xem là nơi quan trọng nhất ở trong nhà, chính vì thế có thể đặt tượng Phật ở trong phòng khách để thể hiện lòng thành kính đối với Đức Phật.

Đặt tượng Phật trong phòng khách sẽ giúp ngăn chặn ma quỷ xâm nhập, điều hoà trường khí phong thuỷ, thu hút năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc và vượng khí. 

Nhìn ngắm Đức Phật mỗi ngày cũng sẽ giúp cho lòng thấy bình an, hướng thiện. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết, bền chặt.

Có nên để tượng phật trong phòng khách?

Có nên để tượng phật trong phòng khách?

Một số mẫu tượng Phật nên bày trí trong phòng khách

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật được chế tác tinh xảo, đẹp mắt. Mỗi vị Phật, Bồ Tát lại mang những ý nghĩa, mong ước khác nhau. Vì thế, gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: Đại diện cho lòng từ bi, hướng thiện, loại bỏ tham, sân, si phù hợp với những gia chủ mong cầu sự bình an và hạnh phúc.

  • Tượng Phật A Di Đà: Ngài tượng trưng cho sự từ bi và trí tuệ. Khi thỉnh tượng Ngài và bày trí trong không gian phòng khách sẽ giải trừ được những muộn phiền, tạo không khí vui vẻ cho gia đình.

  • Tượng Phật Di Lặc: Tạo hình của Ngài toát lên sự lạc quan, vui vẻ, không vướng bận. Chính vì thế, bày trí tượng Phật Di lặc sẽ mang lại niềm vui, sự tích cực và vượng khí đến cho gia chủ.

  • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: Ngài là hiện thân của sự từ bi, cưu mang chúng sanh khỏi bể khổ, là biểu tượng của sự thiện lành và nhẫn nhịn. Thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bày trí trong nhà sẽ được bảo hộ bình an, gia đình luôn hòa thuận.

>> Xem thêm: Tổng hợp 99+ mẫu tượng Thánh tượng Phật bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Một số mẫu tượng Phật nên bày trí trong phòng khách

Một số mẫu tượng Phật nên bày trí trong phòng khách

Những lưu ý khi bày trí tượng Phật trong phòng khách

Để không phạm đại kỵ khi bày tượng Phật trong phòng khách, hãy nắm chắc những quy tắc phong thuỷ giúp thu hút năng lượng tích cực sau đây:

  • Nên đặt tượng Phật ở vị trí ngang tầm mắt, có thể nhìn thẳng hoặc nhìn lên để chiêm ngưỡng chứ tuyệt đối không đặt thấp vì như thế phải “nhìn xuống” tượng sẽ bị xem là bất kính.

  • Không đặt tượng Phật trực tiếp xuống sàn nhà, những nơi u uất, thiếu ánh sáng. 

  • Tuyệt đối không đặt tượng Phật đối diện cửa chính hoặc cửa sổ.

  • Tránh đặt tượng Phật gần ổ cắm điện, thiết bị có bộ phận chuyển động, đồng cơ…vì năng lượng xung quanh sẽ bị xáo trộn, cản trở nguồn năng lượng tích cực thu hút vào trong nhà.

  • Nếu như bày trí tượng Phật cười thì nên xoa bụng Ngài mỗi ngày để mang lại may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

Có nên để tượng Phật trong phòng khách hay không? Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên cần biết cách bày trí sao cho tránh được những điều kiêng kỵ, đồng thời thu hút được năng lượng tích cực vào nhà.