663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
Hotline
0944 58 1111
Danh mục sản phẩm

Để tượng phật trong phòng ngủ có được không?

Để tượng Phật trong phòng ngủ có được không là chủ đề nhiều người quan tâm. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Để có câu trả lời chi tiết chính xác nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà.

Xem thêm:

Ý nghĩa việc bày trí tượng Phật trong nhà

Lập bàn thờ Phật tại gia hoặc bày trí tượng Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau:

 • Thể hiện lòng thành kính đối với Phật: tượng Phật được xem là biểu tượng, tượng trưng cho hình ảnh Đức Phật. Việc thờ cúng, bày trí tượng trong không gian nội thất thể hiện tấm lòng tôn kính, biết ơn của gia chủ đối với Đức Phật.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian: trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã tượng Phật. Các tác phẩm này được chế tác tinh xảo, màu sắc trang nhã, khi bày trí trong nhà sẽ gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian, mang lại cảm giác thanh tịnh và an lạc.
 • Mang đến may mắn, bình an: Bày trí tượng Phật trong nhà mang đến năng lượng tích cực, thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng con người tới cái thiện: Khi nhìn ngắm, chiêm bái Đức Phật, trong lòng sẽ cảm thấy bình an, hướng thiện.

>> Xem thêm: Tổng hợp 99+ mẫu tượng Thánh tượng Phật bằng đồng đẹp tinh xảo - giá tại xưởng

Ý nghĩa việc bày trí tượng Phật trong nhà

Ý nghĩa việc bày trí tượng Phật trong nhà

Để tượng phật trong phòng ngủ có được không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, để tượng Phật trong phòng ngủ sẽ luôn được Ngài bảo vệ và che chở. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đưa ra quan điểm không nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ bởi đây là nơi riêng tư, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến năng lượng trong phòng ngủ. Vậy để tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Theo quan điểm Phật Giáo, phòng ngủ là nơi riêng tư, không được xem là trang nghiêm để thờ cúng. Việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ bị xem là hành động thất kính, thiếu tôn trọng. 

Trong một số trường hợp như gia chủ không có phòng thờ riêng hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ hoặc tinh thần, cần được Đức Phật bảo vệ, thì có thể đặt tượng Phật ở trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, nên chọn tượng Phật có kích thước nhỏ, đặt ở vị trí cao, trang trọng, tránh đặt gần giường ngủ.

Việc nên hay không đặt tượng Phật trong phòng ngủ là quyết định cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo được tính trang nghiêm, thành kính nhất.

Để tượng phật trong phòng ngủ có được không?

Để tượng phật trong phòng ngủ có được không?

Những vị trí nên đặt tượng Phật trong nhà

Để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giúp gia chủ thu hút được năng lượng tích cực, bình an và may mắn, nên đặt tượng Phật ở những vị trí sau đây:

 • Phòng khách: Khi đặt tượng Phật ở phòng khách, nên chọn những vị trí cao ráo, vừa tầm mắt. Tránh đặt những nơi gần cửa sổ hoặc có gió lùa.

 • Phòng thờ riêng: Đây được xem là vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật. Nên đặt tượng ở vị trí trung tâm, trang trọng nhất.

 • Bàn học, bàn làm việc: Khi đặt tượng Phật ở bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp con người tập trung, sáng suốt khi đưa ra quyết định và đạt được thành công.

Những lưu ý khi đặt tượng Phật trong nhà

Việc bày trí tượng Phật trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, việc bày trí cần đảm bảo được các nguyên tắc phong thuỷ, tránh phạm đại kỵ:

 • Nên đặt tượng Phật theo hướng Đông bởi đây là hướng của tài lộc và may mắn.

 • Không nên đặt tượng Phật trực tiếp dưới đất hay vị trí thấp hơn tầm mắt.

 • Tuyệt đối không đặt tượng Phật đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

 • Tránh đặt tượng ở những nơi ẩm thấp, ô uế.

 • Nên thường xuyên lau dọn tượng, đảm bảo xung quanh luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc để tượng Phật trong phòng ngủ có được không. Để đảm bảo được các nguyên tắc phong thuỷ cũng như tính thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt tượng Phật sao cho phù hợp.